ติดต่อโฆษณา 
menuวาไรตี้

"สีปากกาไฮไลท์" เสริมความจำ จำได้เป๊ะขึ้น

DREAM@ /

19 ก.พ. 64 15:44

1,927

"สีปากกาไฮไลท์" เสริมความจำ จำได้เป๊ะขึ้น

สำหรับวัยรุ่น วัยเรียนทั้งหลายที่เมื่อใกล้สู่ช่วงสอบเมื่อไหร่ ก็คงต้องปรับเปลี่ยนโหมดเข้าสู่พาร์ตจริงจังกันบ้าง ใครมีอุปกรณ์ตัวช่วยอะไรที่ทำให้การอ่านหนังสือสอบราบรื่น วัยรุ่น วัยเรียนทั้งหลายก็ขนมากองไว้บนโต๊ะได้เลยค่ะ  ซึ่งเชื่อว่าหนึ่งในอุปกรณ์ไอเท็มที่วัยเรียนทั้งหลายน่าจะต้องมีกันอย่างเเน่นอนนั่นก็คือ ปากกาไฮไลท์นี่เเหละค่ะเพราะปากกาไฮไลท์นั้นช่วยให้ผู้เรียนทั้งหลายได้ใช้เพื่อเน้นเนื้อหาสำคัญๆ ให้เด่นชัดเเละอ่านได้ง่ายมากขึ้น  ซึ่งก็มีให้เลือกสรรตั้งหลากหลายสีสันหลากหลายเเบบเเต่รู้ไหมค่ะว่าเเต่ละสีของปากกาไฮไลท์นั้นก็มีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยจดจำอีกด้วยนะคะ  เเต่ละสีจะมีประโยชน์อย่างไรนั้นลองไปดูพร้อมกันเลยจ้า


1.  สีส้ม
หยิบขึ้นมาเลยค่ะน้องๆ หนู วัยเรียนทั้งหลาย หยิบปากกาสีส้มขึ้นมาเน้นข้อความกันดีกว่า เพราะปากกาไฮไลท์สีส้มเป็นสีที่ให้ความสดใส เห็นเเล้วสะดุดตา ดังนั้นจึงเหมาะอย่างมากที่จะนำไปเน้นที่ใจความสำคัญ เช่น ตัวอย่าง ประโยคเปรียบเทียบ เพราะจะช่วยให้เราเห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากขึ้นนั่นเองค่ะ 


2.  สีชมพู
สำหรับสาวๆ สาวกปากกาไฮไลท์สีชมพู เขยิบมากองรวมกันที่ตรงนี้เลยค่ะ มาดูกันว่าปากกาไฮไลท์สีชมพูนั้นเหมาะที่จะใช้กับสถานการณ์เเบบใด สำหรับสีชมพูนะคะให้ความรู้สึกอบอุ่นสดใส สวย จึงเหมาะกับการนำไปเน้นคำสั้นๆ เช่น ชื่อคน สถานที่ หรือวันที่ต่างๆ เพราะสีสดๆ เเบบนี้จะช่วยให้เรามองเห็นสะดุดตามากขึ้น

3.  สีเขียว
ปากกาไฮไลท์สีเขียวเป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา เเละยังช่วยเพิ่มสมาธิได้เป็นอย่างดี นิยมนำไปใช้เน้นลิสต์รายการ คำถาม ลำดับต่างๆ หรือตัวเลยหรือจะเป็นการเน้นข้อความยาวๆ เช่น พวกคำนิยม หรือความหมายของคำศัพท์ต่างๆ ก็ยังได้เลยนะคะ นอกจากจะช่วยกระตุ้นเรื่องความจำให้เป๊ะขึ้นเเล้ว ยังอ่านง่าย สบายตาอีกด้วยล่ะค่ะ 


4.  สีเหลือง
สำหรับปากกาไฮไลท์สีเหลือง เป็นสีสดใส ที่เห็นเเล้วสะดุดตา ไม่เเพ้สีส้มนั้น ขอบอกว่าเป็นสีที่วัยเรียนทั้งหลายชอบหยิบกันมาใช้มากๆ เลยล่ะค่ะ เหมาะอย่างมากที่จะนำไปใช้ในการเน้นประโยคเปรียบเปรียบต่างๆ 


5.  สีฟ้า
ปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งสีปากกาไฮไลท์ที่หลายๆ คนต้องมีอย่างสีฟ้าค่ะ เหมาะที่จะนำไปใช้เน้นกับข้อความหรือประโยคสำคัญๆ เพราะสีฟ้าให้ความรู้สึกสงบ น่าเชื่อถือ เเละยังเป็นการกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะคะ

รู้กันอย่างนี้เเล้วก็อย่ารอช้าเลยค่ะ มีเคล็ดลับตัวช่วยดีๆ อย่างนี้เเล้ว ลุกขึ้นขยับเเข้ง ขยับขาเเละลุยอ่านหนังสือกันดีกว่าค่ะ เเต่ทั้งนี้เเล้วก็อย่าลืมว่าต้องใช้ความมุ่งมั่นตั้งใจในการอ่านด้วยนะคะ เพราะเเม้ว่าปากกาไฮไลท์ที่คุณมีอยู่ในกระเป๋าก็คงจะช่วยให้คุณสอบผ่าน หรือได้เกรดงามๆ มาครอบครองโดยไม่ใช่ความพยายามเเน่นอนค่ะ เเต่ถ้ามีเคล็ดลับดีๆ บวกกับความตั้งใจจริงเเล้วล่ะก็เชื่อเถอะค่ะว่า สนามไหน หรือจะสอบวิชาอะไรก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างเเน่นอนเรื่องฮอตในรอบสัปดาห์