ติดต่อโฆษณา 
menuสุขภาพแบ่งปัน

ประโยชน์ของน้ำอุ่นผสมมะนาว กับผลดีต่อสุขภาพ

DREAM@ /

27 ก.พ. 64 12:25

5,016

ประโยชน์ของน้ำอุ่นผสมมะนาว กับผลดีต่อสุขภาพ

จะว่าไปมีใครในที่นี้ที่ชอบดื่มน้ำมะนาวกันบ้างหรือเปล่าค่ะ ยกมือกันให้รัวๆเลยค่ะ เพราะนอกจากคุณจะดื่มเพื่อความอร่อยสะใจเเล้วน้ำมะนาวก็ยังดีเเละมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอีกต่างหากเเต่คุณอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมค่ะว่า"การดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น" ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้เหมือนกันว่าไปเเล้วเราลองตามไปเช็คกันหน่อยดีกว่าจ้าว่าทำไมใครๆก็บอกว่าดื่มน้ำมะนาสผสมน้ำอุ่นเเล้วว้าว!!สุดยอด


1.น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นลดพุงเเถมช่วยในเรื่องของการขับถ่าย?
เราขอนำเสนอประโยชน์สุดว้าวของการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นข้อนี้ไว้เป็นข้อเเรกเลยนะคะเพราะต้องยอมรับว่าดิฉันเองก็มีปัญหาเรื่องการขับถ่ายเหมือนกัน(เพราะนี่ก็จวนจะเป็นท้องผูกอยู่เเล้วเชียว)ยิ่งได้ไปรู้ว่าสรรพคุณของน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นด้วยเเล้วก็ต้องกลับไปดื่มบ้างเเล้วล่ะค่ะ เพราะเพียงเเค่คุณใช้มะนาว1ลูกผสมเข้ากับน้ำอุ่นดื่มเป็นประจำก่อนเข้านอนหรือใครจะดื่มหลังจากตื่นนอนใหม่ๆก็ช่วยได้ดีเหมือนกันรู้ไหมค่ะว่าน้ำมะนาวอุ่นๆ จะเป็นตัวกระตุ้นชั้นเยี่ยมต่อการทำงานของลำไส้นี่ยังไม่รวมไฟเบอร์เเละความเป็นกรดธรรมชาติของมะนาวจะทำหน้าที่ในการกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในลำไส้ให้หลุดออกไป รับรองว่าตื่นเช้าขึ้นมาจะช่วยทำให้คุณขับถ่ายได้คล่องขึ้นอย่างเเน่นอนเลยนะคะ หมดห่วงเรื่องท้องผูกไปได้เลยค่ะ  

2.น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นช่วยลดน้ำหนัก?
จริงๆประโยชน์ข้อนี้ของการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก็เป็นที่กังขากันมานานนะคะว่าช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือเเต่ที่ใครๆก็ว่ากันเช่นนั้นก็อาจจะเป็นผลมาจากการที่มะนาวมีไฟเบอร์สูงเป็นต้นทุนอยู่เเล้วไหนเลยเราจะทราบกันดีอยู่เเล้วว่าไฟเบอร์คือสารอาหารชั้นเยี่ยมที่จะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ดื่มเเล้วทำให้รู้สึกอิ่มถือว่าได้ช่วยความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะดื่มในช่วงเช้านี่ถือเป็นเรื่องที่ดีงามพระรามแปดเเน่นอนค่ะ เพราะการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นจะช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายของเราให้ดีขึ้น เเค่ผสมน้ำมะนาว1ลูกกับน้ำอุ่น1แก้วคนให้เข้ากันเเล้วดื่มได้เลย เหมาะกับคนที่อยากลดน้ำหนักม๊ากมากนะคะ


3.น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นกระตุ้นการดีท็อกซ์ร่างกาย 
โอ้ว!ว้าวรีบไปหามาดื่มเลยนะคะ น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นจะคอยทำหน้าที่ในการช่วยขจัดสิ่งต่างๆในร่างกายออกผ่านออกทางปัสสาวะซึ่งจะช่วยทำให้ระบบทางเดินปัสสาวะทำงานดีขึ้นเเถมกรดซิตริกที่อยู่ในมะนาวจะเป็นการช่วยเพิ่มการทำงานของเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นตับและช่วยในการล้างสารพิษอีกด้วย ดังนั้นใครอยากดีท็อกซ์ลำไส้ไม่ต้องหาวิธีการที่ยุ่งยากเลยนะคะเพราะเเค่ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก็ช่วยคุณได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ

4.น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นช่วยปรับสมดุลในร่างกาย
ทราบไหมค่ะว่าทั้งกรดซิตริกเเละกรดแอสคอร์บิกที่อยู่ในมะนาวเมื่อผสมเข้ากับน้ำอุ่นเเล้วจะเข้าไปช่วยลดความเป็นกรดในเลือดดังนั้นเมื่อดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเเล้วก็จะช่วยลดความเป็นกรดในร่างกายของเราได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรดยูริคที่เป็นสาเหตุสำคัญของอาการปวดเเละอาการอักเสบได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะขอบอก!!


5.น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไต
โห้!!ประโยชน์ข้อนี้เกินจริงไปหรือเปล่าค่ะเนี่ย?เเต่ถ้าใครไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเเล้วล่ะค่ะเพราะสรรพคุณของการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก็ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไตหรือนิ่วในไตได้เหมือนกัน นั่นก็เพราะสาเหตุสำคัญของการเกิดนิ่วในไตมาจากการมีตะกอนในปัสสาวะ ดังนั้นกรดซิตริกที่มีออยู่ในมะนาวจะเข้าไปทำหน้าที่ล้างสารตะกอนดังกล่าวออกไปไม่ให้เกิดการจับตัวเป็นก้อนลดความเสี่ยงในการเกิดโรคไตได้นั่นเองค่ะ รู้กันอย่างนี้เเล้วต้องลองเเล้วนะคะ


6.น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นช่วยทำให้ผิวพรรณดีขึ้น
ใครจะไปคาดคิดค่ะว่าเเค่การดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆจะช่วยดูเเลสุขภาพผิวพรรณของคุณได้ดีเเถมไม่ต้องพึ่งเหล่าอาหารเสริมกันให้สูญเสียทุนทรัพย์อีกต่างหากที่เป็นเช่นนั้นเราก็มีคำอธิบายนะคะเพราะเหล่าวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆที่อุดมเกลื่อนกลาดอยู่ในมะนาวมีประโยชน์คือสามารถช่วยลดริ้วรอยบอกลาปัญหาสิวกวนใจของใครหลายคนรวมถึงยังช่วยแก้ปัญหาผิวมันส่งเสริมให้ผิวพรณณของเราสดใสเปล่งปลั่งลดต้นเหตุของการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งหมดนี้หาได้จากการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเลยนะคะเนี่ย


7.น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นปลุกความสดชื่นสดใสพร้อมต้อนรับเช้าวันใหม่
ข้อนี้เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาดเพราะนี่คือความตั้งใจข้อเเรกที่เราอยากนำเสนอกันโดยเฉพาะถ้าคุณได้ดื่มในตอนเช้าๆด้วยเเล้ว จะช่วยเรียกคืนความสดชื่นเเจ่มใสเตรียมพร้อมร่างกายสำหรับเช้าวันใหม่ได้อย่างสดชื่นมากที่สุดเเถมการดื่มในตอนเช้าจะช่วยปรับสมดุลอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้นอีกต่างหาก นี่ต้องยกความดีความชอบให้เครื่องดื่มล้ำค่าเขาเลยนะคะด้วยความเปรี้ยวที่ละมุนละไมที่รับรองว่าถ้าใครมีอาการงัวเงียยังสะลึมสะลือไม่หายเมื่อต้องถึงเวลาตื่นเเล้วเครื่องดื่มตัวนี้ช่วยปลุกคุณขึ้นจากเตียงนอนได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

รู้กันอย่างนี้เเล้วเริ่มอยากเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่สดชื่นกันหรือยังค่ะถ้าเริ่มอยากลองกันบ้างเเล้วก็เริ่มเสียตั้งเเต่พรุ่งนี้เช้าเลยนะคะ ส่วนตัวดิฉันเองก็คงไม่พลาดอยากขับถ่ายดีชีวีมีความสุขกับเขาบ้างเหมือนกันนะคะ


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์