ติดต่อโฆษณา 
menuวาไรตี้

ไอเดียทำธุรกิจ ถ้ามีเงิน 10,000 ลงทุนขายอะไรดี?

DREAM@ /

01 มี.ค. 64 15:47

3,911

ไอเดียทำธุรกิจ ถ้ามีเงิน 10,000 ลงทุนขายอะไรดี?

ถ้ามีเงินในมือ 10,000 บาทเเล้วอยากลงทุนขายของอะไรสักอย่าง จะขายอะไรดีน้าา? 'ร้ายสาระ'  
วันนี้พาทุกคนไปส่องช่องทางทำเงินจากธุรกิจที่คุณเองก็สามารถทำได้ ในความเป็นจริงเเล้วเงินลงทุนน้อยไม่ใช่ปัญหา เพราะเราเริ่มทำธุรกิจได้โดยไม่ต้องลงทุนมากมาย เเต่ได้ผลตอบเเทนเร็วเเละคุ้มค่าอย่างเช่น ถ้าคุณมีเงิน 10,000 บาทจะเริ่มลงทุนขายอะไรดี วันนี้เรารวบรวม 8 ไอเดียธุรกิจเล็กๆที่น่าสนใจมาฝากกัน ลงตามไปดูพร้อมกันเลย


1.เปิดร้านเค้กโฮมเมด
เบเกอรี่เป็นขนมหวานที่ได้รับความนิยมสูง ถ้าผู้ลงทุนมีไอเดียในการทำจะยิ่งทำให้สินค้าดูน่าสนใจและเพิ่มมูลค่าการขายได้มากขึ้น แต่การลงทุนแนะนำว่าหากเป็นมือใหม่ซื้ออุปกรณ์ใหม่เงิน 10,000 อาจไม่เพียงพอ เนื่องจากอุปกรณ์มีหลายอย่างและราคาค่อนข้างแพง ว่าเบื้องต้นลองรับเค้กมาขายดูก่อน และค่อยๆสะสมเงินทุนของตัวเองและค่อยๆซื้ออุปกรณ์ในการผลิตเข้ามา บวกกับสะสมเทคนิคการตลาด วิธีการทำและค่อยๆ ลงมือทำเค้กโฮมเมดในสูตรตัวเอง อาจต้องใช้เวลาสักระยะแต่จะเป็นผลดีในระยะยาวที่สร้างเป็นอาชีพได้อย่างมั่นคง

2. ขายของพรีออเดอร์
ถึงคุณจะมีทุนเพียงไม่กี่พันแต่ก็สามารถขายของแบบพรีออเดอร์ได้ค่ะ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องซื้อของมาสต๊อกไว้ แต่เพียงแค่รับออเดอร์จากลูกค้าแล้วสั่งซื้อจากผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ต่างประเทศ ถึงเเม้จะมีความเสี่ยงอยู่บ้างไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตไม่ส่งของมาของไม่ตรงตามแบบหรือรอของนานเกินไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ข้อดีก็มีอยู่ไม่น้อยโดยเฉพาะความสะดวกของช่องทางการติดต่อซื้อขาย ความหลากหลายของสินค้าและราคาที่ถูกกว่าในตลาดคุณก็ต้องมีการทำการตลาด โฆษณาเว็บเพจหรือไอจีให้มีความน่าเชื่อถือเสียก่อน เพื่อให้ลูกค้ารู้จักและกล้าที่จะสั่งสินค้าพรีออเดอร์จากคุณได้โดยใช้ทุนเท่าที่มีอยู่นั่นแหละค่ะ 

3. ขายกระเป๋าหนัง
อีกหนึ่งไอเดียทำเงินที่น่าสนใจกับเงินทุน 10,000 บาท เราเลือกได้ว่าจะผลิตกระเป๋าหนังเอง, รับมาขายจากแหล่งขายส่ง หรือสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยกระเป๋าหนังเป็นสินค้าแนวแฟชั่นที่คิดจะขายเราต้องตามแฟชั่นให้ทันและมีสินค้าที่ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย เดี๋ยวนี้การตลาดออนไลน์ทำให้การขายของไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าร้านอย่างเดียว แต่สามารถเข้าถึงลูกค้าในโลกออนไลน์ได้ทั้งเฟสบุ๊คหรืออินสตราแกรมได้ ซึ่งหากคุณศึกษาดีๆผลตอบเเทนก็สูงเเน่นอน

4. ขายอาหาร
การลงทุนขายอาหารงบลงทุน 10,000 บาทก็ค่อนข้างมากทีเดียว เพราะวัตถุดิบอุปกรณ์ในการทำเครื่องมือขาย รวมถึงค่าเช่าที่ (ที่อาจมี) เพียงพอในงบนี้อย่างแน่นอนซึ่งช่วงแรกก็ไม่ต้องซื้อในจำนวนมากนะคะ แต่ดูสถานการณ์ไปก่อนว่าหากขายอาหารประเภทนี้ ทำเลนี้จะโอเคไหมหรือหากไม่มีการเช่าที่ แต่เป็นการเดลิเวอรี่หรือทำตามออเดอร์ ควรจะทำประมาณเท่าใดถึงจะได้กำไรเพราะฉะนั้นในช่วงแรก อย่าผลีผลามค่ะอาหารที่น่าสนใจก็อย่างเช่น หมูปิ้ง ข้าวไข่เจียว แซนวิช ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ลูกชิ้นทอด 
เป็นต้น

5. ขายงานแฮนด์เมด
ไม่ว่าจะเป็นงานวาดรูป ปักครอสติช แกะสลักทำสร้อย กำไลข้อมือ หรือพวกงานประดิดประดอยต่างๆ ก็จัดเป็นสินค้า Hand Made ที่น่าสนใจเเละรายได้งามเหมือนกันเพราะเป็นงานที่ทำขึ้นจากทักษะ ความเชี่ยวชาญ ความสามารถ ฝีมือของเราล้วนๆ ไอเดียความครีเอทต่างๆ เราเป็นคนสร้างขึ้นมา ซึ่งลูกค้าจะมองเห็นสิ่งเหล่านี้ผ่านงานของเราส่วนราคาก็คิดจากทุนที่ซื้อของ ค่าฝีมือ ค่าเวลา ค่าแรงที่เราพอใจวางขายทั้งออนไลน์ ออฟไลน์หรือจะเวิลด์ไวด์ เเละลบ10,000 บาท สำหรับงานฝีมือ คุ้มค่ามากน่าลองลองมากๆ

6. ขายชุดนอน
อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่อยากมีอาชีพ ถ้าหากพูดถึงชุดนอนก็จัดเป็นอีกหนึ่งสินค้าพื้นฐานที่ใช้งานกันอยู่ในชีวิตประจำวัน ทำให้อัตราการขายเกิดขึ้นต่อเนื่องในความถี่กำลังดี สู่การสร้างกำไรที่เหมาะสมจากทางเลือกของชุดนอนที่มีมากขึ้น คุณภาพสินค้ามีหลายเกรดมากขึ้น ทำให้ธุรกิจขายชุดนอนได้รับความสนใจอย่างมากในแง่ของการสร้างอาชีพ 

7. ขายน้ำหอม
เปิดกิจการขายน้ำหอม แม้จะดูว่าเป็นกิจการเล็กๆแต่ก็สร้างรายได้ที่ดีไม่แพ้ธุรกิจอื่น ส่วนเรื่องของสินค้าไม่ว่าน่าเป็นห่วง สามารถทำได้ตั้งแต่การไปซื้อหัวน้ำหอมผสมเองตามสูตร หรือจะเลือกเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือเลือกขายแบบแฟรนไชส์

8. ขายรองเท้า
สำหรับใครก็ตามที่กำลังอยากขายรองเท้าเป็นอาชีพ แต่ยังคงพิจารณาถึงรูปแบบรองเท้าที่อยากขายอยู่ศึกษาเเนวการตลาด ความต้องการ หรือความนิยมของคนส่วนใหญ่ เช่น รองเท้าเเฟชั่นสำหรับผู้หญิง หรือรองเท้าที่สามารถสวมใส่ได้ทุกเพศทุกวัย รองเท้าเพื่อสุขภาพ เลือกเน้นผลิตจากบริษัทชั้นนำที่สร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุชั้นดีก็จะช่วยให้ไอเดียการลงทุนขายรองเท้าของคุณทำเงินได้ไม่ยาก

ขอบคุณข้อมูล : www.smeleader.com, www.siamarcheep.com,
www.thaismescenter.com


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์