ติดต่อโฆษณา 
menuวาไรตี้

เทคนิคปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ ถูกใจเเม่บ้าน

DREAM@ /

03 มี.ค. 64 15:03

4,132

เทคนิคปอกแอปเปิ้ลไม่ให้ดำ ถูกใจเเม่บ้าน

พ่อบ้านเเม่ทั้งหลาย หรือใครก็ตามค่ะอาจจะเคยประสบกับปัญหาปอกแอปเปิ้ลมากินทีไรก็ดำก่อนจะได้กินทุกที ดังนั้นความคิดที่ว่าปอกไว้เเล้วค่อยกินนี่ยิ่งต้องเลิกคิดไปเลย เพราะผลไม้ประเภทแอปเปิ้ลหรือสาลี่จะหมองคล้ำ มองเเล้วไม่สวยงาม ทั้งยังทำให้ความน่ารับประทานหมดลงไปอีกด้วย งั้นมาลองดูวิธียับยั้งเเละป้องกันไม่ให้แอปเปิ้ลที่เราต้องการจะรับประทานเปลี่ยนเป็นสีดำไปพร้อมกันค่ะ ลุย!!


1. น้ำเกลือช่วยคุณได้
แน่นอนค่ะว่าใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่เเล้วล่ะก็ น้ำเกลือช่วยคุณได้อย่างเเน่นอน เพียงเเค่เตรียมเกลือป่นประมาณ 1/2 ช้อนชาผสมลงในน้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง เเล้วคนให้เกลือละลาย เตรียมไว้ก่อนที่จะลงมือปอกเเอปเปิ้ลนะคะ เมื่อปอกเเอปเปิ้ลก็นำไปเเช่ในน้ำเกลือที่เตรียมไว้เลยทันทีประมาณ 5 - 10 นาที เเล้วก็นำมารับประทานได้ตามปกติเเล้วล่ะค่ะ 

2. น้ำมะนาวก็ช่วยได้เหมือนกัน
หรือใครจะลองใช้น้ำมะนาวก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ เตรียมน้ำสักประมาณค่อนชามหรือภาชนะเเล้วบีบมะนาวลงไป 1 ลูก ผสมให้เข้ากันดีกับน้ำ เตรียมไว้ก่อนที่จะปอกเหมือนเดิมนะคะ เมื่อปอกเเล้วก็เเช่ไว้ในน้ำที่เตรียมไว้ประมาณ 1 - 3 นาที  เหมือนการล้างปกติทั่วไปเเล้วก็สามารถนำไปประกอบอาหารหรือรับประทานได้ปกติเลยล่ะค่ะ
3. เเช่เเอปเปิ้ลในน้ำเย็นจัด
หรือใครจะลองใช้วิธีน้ำเย็นก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะลองใช้น้ำเย็นจัด 2 ถ้วยตวง โดยอาจจะใส่น้ำเเข็งก้อนลงไปด้วยเตรียมไว้ก่อนปอกแอปเปิ้ล เมื่อปอกเเล้วก็นำลงไปเเช่ในน้ำเย็นที่เตรียมไว้ประมาณ 1-3นาที เเล้วก็สามารถนำมารับประทานได้เเล้วล่ะค่ะ 


4. เก็บไว้ในกล่องสุญญากาศ
เเละส่วนวิธีนี้ถือว่าง่ายดายที่สุดเเล้วล่ะค่ะ เพราะเเค่คุณหากล่องสุญญากาศมาสักใบเก็บแอปเปิ้ลที่คุณปอกไว้เเต่รับประทานไม่หมดไว้ได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ ปอกเปลือกแอปเปิ้ลจากนั้นนำไปล้างให้สะอาด เเล้วนำมาใส่กล่องปิดฝาให้สนิทเเล้วนำไปเเช่ไว้ในตู้เย็น วิธีนี้จะช่วยให้แอปเปิ้ลไม่ดำ ได้สีแอปเปิ้ลสวยสดเหมือนเพิ่งปอกมารับประทานเลยค่ะ

ลองทำตามวิธีเหล่านี้ก็หมดห่วงเรื่องแอปเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีดำไปเลยนะคะ ใครสะดวกจะลองวิธีไหนหรือะเริ่มด้วยการหากล่องสุญญากาศสักใบมาเก็บแอปเปิ้ลของคุณไว้ก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ จะปอกไว้ไปกินนอกบ้าน หรือที่ทำงานก็หมดห่วงเลยล่ะค่ะ ส่วนคราวหน้านั้นเราจะนำเทคนิค หรือเคล็ดลับอะไรที่น่าสนใจมาฝากกันอีกก็อย่าลืมติดตามกันนะคะทุกคนเรื่องฮอตในรอบสัปดาห์