Facebook Twitter Google plus Line
5 ผักไม่ควรกินเมื่อลดความอ้วน เพราะแคลอรี่สูง
Post by : Wizz   Date : 11 พ.ย. 60 06:00   Views : 10,393
Facebook Twitter Google plus Line
5 ผักไม่ควรกินเมื่อลดความอ้วน เพราะแคลอรี่สูง
5ผักไม่ควรกินเมื่อลดความอ้วนเพราะแคลอรี่สูง


ผักแคลอรี่สูงเมื่อคุณวางแผนที่จะลดความอ้วนอย่างจริงจังตัวช่วยในการลดความอ้วนที่ใครๆก็รู้จักกันดีนั่นก็คือผักแต่ทราบไหมว่าไม่ใช่ผักทุกชนิดจะกินแล้วลดความอ้วนได้ทั้งหมดเพราะยังมีผักหลายชนิดที่มีแคลอรี่สูง

อีกทั้งยังมีผักที่เมื่อกินไปแล้วจะกลายเป็นน้ำตาลและแป้งสะสมอยู่ในร่างกายของเราได้แทนที่เมื่อกินผักแล้วจะผอมแต่กลับยังอ้วนอยู่เหมือนเดิมน้ำหนักก็ไม่เห็นจะลดก็เป็นได้ผักที่ไม่ควรกินในช่วงที่คุณลดความอ้วนก็คือ—ผักแคลอรี่สูง


1.มันฝรั่ง

อย่างที่หลายๆคนก็คงจะทราบกันอยู่ว่ามันฝรั่งและมันทุกชนิดที่เป็นผักหัวเนื้อของผักเหล่านั้นเมื่อกินเข้าไปแล้วจะแปรเปลี่ยนเป็นคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งนั่นเองถีงแม้ว่าปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ได้จากมันหัวจะเทียบกับโดนัทหรือเบเกอรี่อื่นๆแล้วน้อยกว่าแต่ก็ยังสามารถทำให้คุณลดความอ้วนได้ยากขึ้นน้ำหนักลดได้ช้าลงดังนั้นจึงไม่ควรกิน


2.ข้าวโพด

ข้าวโพดถ้ากินในปริมาณน้อยปนอยู่ในสลัดก็สามารถกินได้แต่ถ้าคุณจะกินข้าวโพดครั้งหนึ่งทั้งฝักใหญ่ๆหรือหลายๆฝักขอแนะนำว่าไม่ควรอย่างยิ่งเพราะหากจะคิดให้ดีข้าวโพดอยู่ในตระกูลธัญพืชไม่ต่างกันกับข้าวสวยมากนักถ้าเลี่ยงได้ก็ควรจะเลี่ยงไม่กินจะดีกว่า


3.ฟักทอง

ฟักทองมีทั้งความหวานของน้ำตาลที่ค่อนข้างมากแล้วยังเป็นผักที่อยู่ในตระกูลหัวไม่ต่างจากมันหัวเลยดังนั้นคุณสามารถกินฟักทองได้แต่ก็ไม่ควรกินในปริมาณที่มากจนเกินไปให้เลี่ยงมากินผักชนิดใบเขียวจะดีกว่า


4.ผักดอง

ผักทุกชนิดแม้ว่าจะสามารถกินได้กินแล้วไม่อ้วนแต่ของวดองนั้นทำให้อ้วนเพราะเข้าไปมีผลต่อน้ำย่อยและระบบการย่อยอีกทั้งยังอาจจะมีสารต่างๆที่ไม่เป็นประโยชน์ด้วยบางคนซื้อผักดองจำนวนมากไว้กินเพื่อจะลดความอ้วนนั่นเป็นวิธีที่ผิดและอันตราย


5.ผักชุบแป้งทอดหรือเทมปุระ

ในช่วงลดความอ้วนบางคนก็เบื่อผักเดิมๆเลยนำไปทอดให้อร่อยทานง่ายขึ้นหรือเข้าไปร้านอาหารญี่ปุ่นสั่งเทมปุระเพราะเห็นว่าเป็นเมนูผักแต่เทมปุระหรือผักทอดนี้จะทำให้คุณอ้วนขึ้นแทนที่จะผอมลงเพราะแม้จะเป็นผักก็จริงแต่มีแป้งที่ชุบทอดแล้วยังจะน้ำมันอีกผักชุบแป้งทอดจึงเป็นเมนูต้องห้ามของคนลดความอ้วน

ขอขอบคุณที่มา:www.patcharapa.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ