Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับ สำหรับคนไม่รู้จะเริ่มลดความอ้วนอย่างไร
Post by : Wizz   Date : 11 พ.ย. 60 06:00   Views : 1,503
Facebook Twitter Google plus Line
เคล็ดลับ สำหรับคนไม่รู้จะเริ่มลดความอ้วนอย่างไร
เคล็ดลับสำหรับคนไม่รู้จะเริ่มลดความอ้วนอย่างไร


เคล็ดลับลดความอ้วนใครบ้างที่ส่องกระจกดูตัวเองหรือแต่งตัวออกนอกบ้านทีไรก็มักบอกกับตัวเองว่าลดความอ้วนสักทีเถอะตัวเราแต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เคยได้เริ่มลดความอ้วนเสียทีจะด้วยเหตุผลหรือข้ออ้างอะไรก็ตามแต่

ทำให้ไม่ได้เริ่มลดความอ้วนและไม่รู้ว่าจะเริ่มลดความอ้วนอย่างไรดีบางครั้งต้องถึงกับปลงว่าคงขับไล่ความอ้วนออกไปไม่ได้และคงต้องอ้วนแบบนี้ไปจนตายละกระมังข่าวดีคุณสามารถเริ่มลดความอ้วนได้ด้วยเคล็ดลับและวิธีดังต่อไปนี้—เคล็ดลับลดความอ้วน

1.เคล็ดลับลดความอ้วนไม่มีทางลัด

เคล็ดลับลดความอ้วนไม่มีทางลัดต้องเริ่มจากนับ1การลดความอ้วนต้องใช้เวลาดังนั้นคุณต้องบอกตัวเองว่าเริ่มนับ1ให้ได้ก่อนอย่าเพิ่งไปคิดถึง10ถึง100เอาแค่1ก้าวให้ได้ก็เพียงพอบอกตัวเองว่าจงรักตัวเองได้แล้วเริ่มจากรักตัวเองในทางที่ถูกให้สิ่งที่ดีแก่ตนเอง


2.เคล็ดลับลดอ้วนห้ามที่ไม่ควรทำ

เคล็ดลับลดอ้วนคือห้ามหักดิบและห้ามหักโหมหลายคนพอเริ่มต้นลดความอ้วนด้วยความต้องการลดให้ได้ไฟแรงเลยหักโหมทุกวิธีในการลดน้ำหนักแต่ส่วนใหญ่ก็กลับไปไม่รอดต้องเลิกล้มระหว่างทาง

เพราะหักโหมมากเกินไปทำให้ทรมานทั้งกายและใจทำให้เกิดความเครียดและถึงขั้นท้อได้ง่ายๆอย่าไปตั้งเป้าหมายไกลว่าจะต้องลดให้ได้10กิโลภายใน1อาทิตย์สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราท้อและทำไม่สำเร็จ

3.ตั้งเป้าหมายง่ายๆที่ทำได้จากน้อยไปหามากจากง่ายไปหายากด้วยอาหารสุขภาพแคลอรี่ต่ำ

อาหารสุขภาพแคลอรี่ต่ำคุณจะเริ่มต้นลดความอ้วนได้ง่ายดายขึ้นถ้าลองตั้งเป้าหมายง่ายๆที่พอจะทำได้เช่นลดปริมาณอาหารแคลอรี่สูงที่ชอบลงให้ได้วันละมื้อเปลี่ยนเป็นทางอาหารสุขภาพแคลอรี่ต่ำ

จากนั้นค่อยๆเพิ่มเป้าหมายเป็นทานอาหารแคลอรี่ต่ำ2มื้อทุกวันเว้น1มื้อไว้ทานอาหารที่ชอบในปริมาณพอเหมาะออกกำลังกายเริ่มต้นสัปดาห์ละ2วันแล้วค่อยๆเพิ่มขึ้นเป็นต้น


4.เลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำอิ่มนานไม่อ้วนเพราะอดกินไม่ผอม

อาหารแคลอรี่ต่ำอิ่มนานถ้าคุณเลือกกินอาหารทุกมื้อคิดก่อนว่าจะกินอะไรได้บ้างที่แคลอรี่ต่ำและอิ่มนานรับรองว่าคุณจะผอมลงได้แน่แต่กลับกันการอดอาหารบางมื้อหรืองดการทานไปเลยบางมื้อไม่ได้ทำให้คุณผอมลง

แต่กลับจะทำให้ทานในปริมาณมากกว่าเดิมเมื่อหิวและร่างกายก็ยังไม่เผาผลาญอีกด้วยเพราะระบบในร่างกายสั่งว่าไม่มีอาหารจึงไม่เผาผลาญพลังงานยิ่งทำให้อ้วนมากกว่าเดิมแถมทรมานด้วย

5.งดแระเพิ่ม

ถ้าอยากเริ่มลดความอ้วนอย่างได้ผลและไม่ล้มเลิกกลางคันให้งดในสิ่งที่ไม่ควรกินทีละน้อยเช่นน้ำอัดลมแอลกอฮอร์แต่ถ้าทำได้ก็งดการดื่มน้ำเหล่านี้ไปเลยหาเครื่องดื่มมีประโยชน์มาทดแทนและให้เพิ่มอาหารมีประโยชน์ครบ5หมู่โดยเน้นไปที่วิตามินจากผักผลไม้อาหารมีไฟเบอร์สูงลดแป้งน้ำตาลลง

ถ้าใช้เคล็ดลับ5ข้อนี้เป็นการเริ่มต้นลดความอ้วนก็จะทำให้คุณเริ่มลดความอ้วนได้ง่ายขึ้นและสามารถลดอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งประสบความสำเร็จ
ขอขอบคุณที่มา:www.patcharapa.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ