Facebook Twitter Google plus Line
12 วิธีลดต้นขา เปลี่ยนต้นขาใหญ่ให้เรียวสวย
Post by : Wizz   Date : 12 พ.ย. 60 06:00   Views : 2,618
Facebook Twitter Google plus Line
12 วิธีลดต้นขา เปลี่ยนต้นขาใหญ่ให้เรียวสวย
12วิธีลดต้นขาเปลี่ยนต้นขาใหญ่ให้เรียวสวย


วิธีลดต้นขาความสวยความงามของผู้หญิงในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีแค่เพียงหน้าตาอีกต่อไปแม้แต่รูปร่างก็ต้องเป๊ะทุกสัดส่วนตั้งแต่ทรวดทรงองค์เอวจนไปถึงเรียวขาจะมาเป็นสาวหน้าสวยแต่น่องตันก็คงไม่งามสักเท่าไรดังนั้นเราจึงควรดูแลเรียวขาให้เรียบเนียนและกระชับได้สัดส่วนที่ดีอยู่เสมอด้วยวิธีลดต้นขาดังต่อไปนี้


1.ลดต้นขาลดแป้งและไขมัน

ลดต้นขาควรรับประทานอาหารตามหลักโภชนาการให้ครบทั้ง3มื้อแต่เน้นผักและผลไม้สดรับประทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์และนมแค่พอดีโดยหลีกเลี่ยงอาหารประเภทข้าวหรือแป้งขัดสีอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูงเพื่อป้องกันการสะสมไขมันส่วนเกินในร่างกายนอกจากนี้ควรดื่มเปล่าอย่างน้อยวันละ8แก้ว

2.ออกกำลังกายลดต้นขาอย่างสม่ำเสมอ

ออกกำลังกายลดต้นขาออกกำลังกายวันละ15–30นาทีหรือสัปดาห์ละ3ครั้งเพื่อเผาผลาญพลังงานและไขมันส่วนเกินในร่างกายโดยเน้นท่าออกกำลังกายตรงส่วนขาให้มากๆอย่างเช่นการปั่นจักรยานกระโดดเชือกเวทเทรนนิ่งหรือเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันเล็กๆน้อยๆเช่นขึ้นบันได้แทนการใช้ลิฟต์ในที่ทำงานเป็นต้น

3.โยคะลดต้นขา

โยคะลดต้นขาหนึ่งในการออกกำลังกายที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิงเนื่องจากช่วยลดการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายแบบอื่นๆได้พอสมควรและยังมีอีกหลายๆท่าที่สามารถช่วยกระชับต้นขาอย่างได้ผลเมื่อปฏิบัติเป็นประจำและสม่ำเสมอ


4.นวดลดต้นขาเพื่อสลายเซลลูไลต์

นวดลดต้นขาใช้เจลลดต้นขาหรือครีมลดต้นขาหรือครีมกระชับต้นขานำมานวดบริเวณต้นขาประมาณ20–30นาทีต่อวันเพื่อให้สารสกัดและส่วนประกอบต่างๆซึมซาบลงสู่ชั้นใต้ผิวหนังและเข้าไปสลายไขมันและเซลลูไลต์ที่สะสมตามต้นขาจึงทำให้ต้นขากระชับและเล็กลง

5.เครื่องออกกำลังกายลดต้นขา

เครื่องออกกำลังกายลดต้นขาการออกกำลังที่มีอุปกรณ์ช่วยทำให้การลดต้นขานั้นสนุกและง่ายมากขึ้นซึ่งมีหลากหลายชนิดให้เลือกแต่อุปกรณ์ที่น่าแนะนำมากที่สุดก็คือ“จักรยานไฟฟ้า”หรือ“เครื่องบริหารช่วงขา”เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่สูงมาก

6.กางเกงลดต้นขา

กางเกงลดต้นขาเป็นกางเกงที่ผลิตจากผ้าไนลอนมีลักษณะคล้ายกางเกงเลกกิ้งผสมกับถุงน่องเมื่อสวมใส่เข้าไปจะช่วยยกเก็บกระชับต้นขาที่หย่อนคล้อยให้ดูเรียวขึ้นจากนั้นจึงค่อยสวมทับด้วยกางเกงขายาวหรือกระโปรงยาวซึ่งวิธีนี้จะเห็นผลเฉพาะตอนที่สวมใส่กางเกงลดต้นขาเท่านั้น


7.
ดูดไขมันลดต้นขา

ดูดไขมันลดต้นขาวิธีนี้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากแต่ถ้าไม่ควบคุมอาหารหรือออกกำลังกายก็จะเกิดการสะสมไขมันขึ้นมาใหม่รวมถึงยังมีค่าใช้จ่ายสูงและค่อนข้างเจ็บตัวพอสมควรโดยใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียง(Ultrasound)เข้าไปทำให้ไขมันแตกตัวหรือสลายกลายเป็นของเหลวจากนั้นจึงใช้เครื่องดูดของเหลวนั้นออกมา

8.ฉีดโบทอกซ์ลดต้นขา

ฉีดโบทอกซ์ลดต้นขาการฉีดโบทอกซ์หรือBotulinumToxinเหมาะสำหรับผู้ที่มีต้นขาใหญ่อันเนื่องมาจากกล้ามเนื้อเท่านั้นเมื่อหลังจากฉีดได้ประมาณ1–2เดือนก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนว่าต้นขาเล็กลงนั่นเองและควรฉีดซ้ำทุก4–6เดือน

9.ทำคาร์บ็อกซี่ลดต้นขา

ทำคาร์บ็อกซี่ลดต้นขาCarboxyTherapyเป็นเทคนิคการฉีดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนังเพื่อให้เกิดปฏิกิริยาเร่งสลายไขมันขณะเดินก๊าซจะรู้สึกเจ็บยุบยิบๆวิธีนี้จะเห็นผลเพียงใดขึ้นอยู่กับผู้ที่รับการบริการด้วยและอาจจะต้องทำซ้ำ3–4ครั้ง


10.ฉีดลดต้นขา

ฉีดลดต้นขาเรียกว่าLipodissolveเป็นการฉีดกลุ่มตัวยาที่มีสรรพคุณในการสลายไขมันเข้าไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวหนังทำให้ผนังไขมันเกิดการแตกตัวกลายเป็นไขมันเหลวจากนั้นร่างกายก็จะดูดซึมกลับไปซึ่งวิธีนี้จะต้องทำอย่างต่อเนื่องเพราะการฉีดแต่ละครั้งจะสลายไขมันได้แค่เพียงบางส่วน

11.เครื่องลดต้นขาCavitations

เครื่องลดต้นขาCavitationsเป็นเครื่องSuperficialUltrasoundโดยใช้นวดละลายไขมันเหมาะสำหรับผู้ที่มีต้นขาใหญ่อันเนื่องมาจากไขมันแต่ควรทำอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน

12.ลดต้นขาด้วยคลื่นวิทยุ

ลดต้นขาด้วยคลื่นวิทยุเรียกว่าRadioFrequencyหรือRFซึ่งมีหลักการทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นความถี่วิทยุในรูปของกระแสไฟฟ้าอ่อนๆที่สามารถผ่านทะลุผิวชั้นบนไปพร้อมกับการนวดเป็นการเพิ่มอุณหภูมิของชั้นผิวหนังที่ลึกลงไปจึงช่วยสลายไขมันและเซลลูไลต์ทำให้ผิวบริเวณนั้นกระชับมากขึ้น


การลดต้นขาให้ได้ผลมากที่สุด

การลดต้นขาให้ได้ผลมากที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับความมีวินัยและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทานและควบคุมอาหารการออกกำลังกายรวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอสิ่งเหล่านี้ก็จะช่วยให้ต้นขาและรูปร่างของเราดูเพรียวและเรียวกระชับสวยงามนั่นเอง






ขอขอบคุณที่มา:www.patcharapa.com

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ