Facebook Twitter Google plus Line
สเต็ปออกกำลังด้วยบันไดบ้าน แค่ 10 นาทีก็ผอมเพรียวได้
Post by : Wizz   Date : 12 พ.ย. 60 06:00   Views : 1,958
Facebook Twitter Google plus Line
สเต็ปออกกำลังด้วยบันไดบ้าน แค่ 10 นาทีก็ผอมเพรียวได้
สเต็ปออกกำลังด้วยบันไดบ้านแค่10นาทีก็ผอมเพรียวได้


  ออกกำลังกายในช่วงเวลาสั้นๆกับอุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้านอย่างบันไดวันละ10นาทีกับสเต็ปเหล่านี้ก็มีหุ่นดี๊ดีได้ไม่ยาก

     หลายคนมีข้ออ้างให้ตัวเองมากมายเพียงเพราะขี้เกียจออกกำลังกายทั้งอ้างว่าไม่มีเวลาบ้างล่ะเหนื่อยเกินไปบ้างล่ะหรือแม้กระทั่งข้ออ้างเรื่องอุปกรณ์กีฬาไม่อำนวยก็ไม่เว้นแต่ทุกข้ออ้างที่เคยมีจะตกไปหากคุณลองออกกำลังกายกับบันไดบ้านที่Preventionเขาบอกว่าแค่วันละ10นาทีที่คุณออกสเต็ปแบบนี้รูปร่างดีๆก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม


วิ่งขึ้นบันได

     จุดสตาร์ทอยู่ที่บันไดบ้านขั้นล่างสุดจากนั้นเริ่มออกวิ่งขึ้นบันไดโดยที่แขนทั้งสองข้างยกแกว่งไป-มาข้างลำตัวเร็วๆในขณะที่วิ่งท่านี้เสียเวลาแค่30วินาทีเพื่อขึ้นไปถึงบันไดขั้นสูงสุดแล้วขากลับให้เดินลงมาช้าๆเป็นการพักไปในตัวเมื่อเดินถึงจุดสตาร์ทแล้วออกวิ่งใหม่อีกครั้ง


ยกย่อ

     ก้าวขาข้างขวาขึ้นบันไดข้ามขั้นโดยที่ขาซ้ายอยู่ที่จุดเริ่มต้นจากนั้นย่อเข่าทั้งสองข้างจนเกือบชิดพื้นพยายามรักษาระดับเข่าให้อยู่ในระนาบเดียวกับเท้าหากรู้สึกยืนไม่ถนัดให้ยกแขนขึ้นมาถ่วงสมดุลดังภาพค้างอยู่ท่าย่อนั้นเพื่อให้ส่วนสะโพกและขาได้เกร็งจากนั้นก้าวสลับขาอีกข้างขึ้นบันไดย่อเหมือนเดิมทำต่อไปอย่างนี้เรื่อยๆจนกว่าจะเดินถึงบันไดขั้นบนสุดสเต็ปนี้ได้ทั้งกระชับสะโพกขาและกล้ามเนื้อส่วนกลางของลำตัว


ตะแคงข้างวิ่ง

     เริ่มจากจุดเริ่มต้นวิ่งขึ้นบันไดด้วยท่าตะแคงข้างเริ่มก้าวขาขวาก่อนและพยายามวิ่งขึ้นบันไดแบบให้ขาซ้ายกับขาขวาวิ่งตามกันทันอย่าง­­­ต่อเนื่องเมื่อไปถึงขั้นบันไดบนสุดให้เดินลงบันไดลงตามปกติจากนั้นสลับข้างวิ่งอีกครั้ง


วิดพื้นบันได

     อยู่ในท่าวิดพื้นโดยมือทั้งสองข้างวางบนขั้นบันได(ยิ่งวางขั้นบันไดต่ำยิ่งได้ออกแรงมาก)กางขาระยะเดียวกับช่วงไหล่
จัดท่าให้มั่นคงจากนั้นวิดพื้นกระชับกล้ามเนื้อแขนไหล่และกลางลำตัวทำต่อไปจนครบ30วินาที


วิ่งขึ้นบันไดอีกครั้ง

     ให้กลับมาวิ่งขึ้นบันไดเหมือนตอนเริ่มแรกอีก30วินาที


กระโดดขึ้นบันได

     ยืนอยู่ณจุดเริ่มต้นเท้าทั้งสองข้างกางออกเท่าช่วงระยะไหล่จากนั้นย่อเข่าลงในท่าเตรียมกระโดด(ท่าย่อจะคล้ายท่าตีสควอช์)จากนั้นกระโดดขาคู่ขึ้นบันไดโดยแกว่งแขนนำไปก่อนกระโดดต่อไปเรื่อยๆจนถึงบันไดขั้นบนสุดเสร็จแล้วเดินลงบันไดตามปกติทำซ้ำอีกครั้ง


ตะแคงข้างวิ่งขึ้นบันไดอีกครั้ง

     สลับมาวิ่งตะแคงข้างขึ้นบันไดอีกครั้งกำหนดเวลา30วินาที


ยกก้น

     วางมือทั้งสองข้างลงบนบันไดขั้นที่สองลักษณะมือวางห่างจากกันเท่าช่วงไหล่เหยียดแขนให้ตรงเพื่อพยุงน้ำหนักตัวค้างเอาไว้ส่วนขาตั้งฉากกับพื้นเพื่อช่วยรับน้ำหนักตัวอีกแรงเมื่อเข้าที่แล้วให้ลดลำตัวลงในแนวเฉียงตามขั้นบันไดจนข้อศอกเกือบเสมอไหล่สะโพกเกือบติดกับพื้นบันไดจากนั้นกลับสู่ท่าเริ่มต้นทำซ้ำอีกเรื่อยๆจนครบ30วินาทีท่านี้จะช่วยกระชับต้นแขนบริหารกล้ามเนื้อไหล่และกล้ามเนื้อส่วนกลางลำตัว


     สำหรับคนที่อยากออกกำลังกายแต่ไม่มีเวลามากนักลองท่าออกกำลังกายกับบันไดเหล่านี้ไปฝึกกันดูนะคะถ้าหมั่นทำเป็นประจำรับรองเลยว่ารูปร่างของคุณจะสวยเป๊ะน่ามองส­­­ุดๆอ๊ะ!แต่ในระหว่างที่ออกกำลังอยากจะเตือนนิดนึงว่าควรต้องระวังสเต็ป­ของคุณให้มากหน่อยจะได้ไม่พลัดตกบันไดจนเจ็บตัวกันซะเปล่าๆเนอะ

ขอขอบคุณที่มา:health.kapook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ