Facebook Twitter Google plus Line
7 ท่ายกกระชับหน้าอก ที่เห็นผลได้ชัดภายใน 1 เดือน
Post by : Wizz   Date : 13 พ.ย. 60 06:00   Views : 2,036
Facebook Twitter Google plus Line
7 ท่ายกกระชับหน้าอก ที่เห็นผลได้ชัดภายใน 1 เดือน
7ท่ายกกระชับหน้าอกที่เห็นผลได้ชัดภายใน1เดือน


ถ้าสาวๆคนไหนกำลังมองหาคลินิกเสริมกระชับส่วนหย่อนคล้อยของหน้าอกที่ดูไม่ดึงดูดสายตาเอาเสียเลยแต่งบยังคงไม่พอเราอยากจะขอชวนทุกคนลองหันมากระชับหน้าอกด้วยท่าออกกำลังที่สามารถช่วยลดปัญหาทรวงอกหย่อนคล้อยได้ง่ายๆโดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท

ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการสะสมของเนื้อเยื่อไขมันที่ติดอยู่ตรงกล้ามเนื้ออกจึงทำให้เกิดการหย่อนคล้อยนั่นเองและหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการยกกระชับหน้าอกของคุณคือการออกกำลังกายโดยไม่ต้องผ่าตัด


1.ChestSqueezewithaMedicineBall
ท่านี้ถือเป็นท่าวอร์มกล้ามเนื้อหน้าอกและช่วงไหล่เพื่อให้เกิดความพร้อมในการออกกำลังกายโดยเริ่มจากการนั่งหลังตรงบนเก้าอี้และควรทำให้หน้าท้องรู้สึกตึงไปพร้อมกันจากนั้นให้เอามือจับลูกบอลไว้ระดับหน้าอกและบีบลูกบอลเพื่อให้หน้าอกหดเข้าหากันในขณะที่บีบลูกบอลให้ค่อยๆยืดแขนพร้อมลูกบอลไปข้างหน้าจนกว่าแขนจะตรงระหว่างยืดแขนพยายามใช้แรงดันลูกบอลไว้ตลอดการเคลื่อนไหวจากนั้นนำลูกบอลกลับไปที่หน้าอกเหมือนเดิมทำซ้ำจนครบ10ครั้ง


2.Push-up
ท่าPush-upจัดเป็นอีกหนึ่งท่าที่ช่วยกระชับหน้าอกของคุณและยังช่วยกล้ามเนื้อส่วนหลังและกล้ามเนื้อท้องโดยเริ่มจากวางหัวเข่าของคุณบนพื้นแล้วนอนราบกับพื้นพร้อมวางมือลงบนพื้นข้างๆโดยให้ข้อศอกงอเล็กน้อยจากนั้นผลักตัวเองขึ้นในขณะที่ทำท่าPush-upจะต้องรู้สึกว่าหน้าท้องกระเพื่อมและค่อยๆลดหน้าอกลงกับพื้นแล้วดันตัวเองกลับขึ้นมาอีกครั้งทำซ้ำได้หลายครั้งเท่าที่จะทำได้


3.T-Plank
ท่าT-Plankไม่เพียงแต่ช่วยในการกระชับหน้าท้องของคุณเท่านั้นแต่ยังช่วยเสริมหน้าอกแขนกล้ามเนื้อก้นและกล้ามเนื้อขาได้อีกด้วยโดยท่านี้จะเริ่มจากนอนตะแคงซ้ายใช้แขนและข้อศอกยันตัวขึ้นพยายามให้สะโพกวางอยู่กับพื้นแล้วค่อยๆยกสะโพกขึ้นพร้อมยกแขนขวาตรงขึ้นไปข้างบนพยายามทรงตัวเป็นรูปตัวTค้างไว้ประมาณ10วินาทีก่อนกลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้นของคุณสลับข้างทำเช่นเดียวกับที่ทำด้านซ้ายถือว่านับเป็น1ครั้งทำซ้ำจนครบ10ครั้ง


4.BenchPress
จัดว่าเป็นท่าที่ดีที่สามารถช่วยให้หน้าอกของคุณได้รับการยกกระชับขึ้นเนื่องจากเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งของกล้ามเนื้อหน้าอกที่อยู่หลังเนื้อเยื่อไขมันของหน้าอกและช่วยในการรองรับเนื้อเยื่อเต้านมซึ่งเมื่อกล้ามเนื้อเหล่านี้อ่อนแอจะทำให้เนื้อเยื่อเต้านมลดลงโดยเริ่มจากนอนหงายหน้าอยู่บนเตียงหรือบนม้านั่งแต่เท้าทั้งสองต้องวางสนิทกับพื้นจากนั้นมือทั้งสองข้างถือดัมเบลยกขึ้นสูงจนสุดแขนค้างไว้ประมาณ10วินาทีแล้วจึงค่อยๆลดแขนลงให้มือที่ถือดัมเบลอยู่ในระนาบเดียวกันกับหน้าอกทำซ้ำจนครบ10ครั้ง


5.DumbbellFly
เป็นอีกหนึ่งท่าที่ช่วยกระชับหน้าอกได้ดีไม่น้อยโดยท่านี้เริ่มจากนอนหงายหน้าบนพื้นพร้อมงอเข่าของคุณไว้ด้วยจับดัมเบลไว้เหนือศีรษะแล้วงอข้อศอกเล็กน้อยกางแขนออกด้านนอกให้แขนลงมาอยู่ในระดับเดียวกับหน้าอกของคุณจากนั้นให้ยกดัมเบลขึ้นลงระหว่างเหนือศีรษะและระหว่างหน้าอกพยายามทำให้รู้สึกหน้าอกตึงตลอดเวลาทำซ้ำ10ครั้ง


6.ApplyingPressure
ApplyingPressureหนึ่งในท่าช่วยยกกระชับหน้าอกที่ง่ายที่สุดที่จะช่วยทำให้หน้าอกอวบขึ้นด้วยการใช้แรงดันของกล้ามเนื้อหน้าอกในการช่วยดันตัวออกจากกำแพงโดยท่านี้เริ่มจากยืนตรงหันหน้าเข้ากำแพงแล้ววางมือของคุณเข้าหากำแพงให้แขนตึงและตรงมากที่สุดออกแรงดันกำแพงให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ทำค้างไว้10วินาทีจากนั้นปล่อยให้มือและแขนรู้สึกผ่อนคลายแล้วจึงออกแรงดันกำแพงอีกครั้งทำซ้ำจนครบ10ครั้ง


7.StandingChestFly
ท่าStandingChestFlyส่วนใหญ่จะช่วยเสริมกล้ามเนื้อช่วงหัวไหล่และยังมีผลดีมาจนถึงกล้ามเนื้อหน้าอกโดยท่านี้จะทำด้วยท่านั่งหรือยืนก็ได้แต่หน้าท้องและหลังต้องยืดตรงแล้วจึงงอข้อศอกของคุณในขณะที่ถือดัมเบลให้อยู่ระนาบเดียวกับศีรษะจากนั้นดันมือที่ถือดัมเบลเข้าหากันไว้ด้านหน้าโดยข้อศอกยังคงงออยู่ทำค้างไว้2วินาทีแล้วอ้าแขนออกทำซ้ำ15ครั้ง


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ