Facebook Twitter Google plus Line
กระโดดเชือกอย่างไรให้เฟิร์ม
Post by : Wizz   Date : 13 พ.ย. 60 06:00   Views : 2,303
Facebook Twitter Google plus Line
กระโดดเชือกอย่างไรให้เฟิร์ม
กระโดดเชือกอย่างไรให้เฟิร์ม


ว่าด้วยเรื่องการกระโดดเชือกนับว่าเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆที่รักสุขภาพด้วยวิธีการเล่นที่ง่ายๆแต่รู้หรือไม่ว่าการกระโดดเชือกเพียง10-15นาทีเบิร์นเทียบเท่ากับการวิ่งจ๊อกกิ้ง30นาทีหรือการเต้นแอโรบิก1ชั่วโมงแต่เดี๋ยวก่อน!!ถ้าจะให้กระโดดเชือกใครๆก็กระโดดได้แต่จะมีวิธีไหนนะที่ทำให้หุ่นกระชับได้ทันใจslimmingเดือนนี้ขออาสาพาไปกระโดดเชือกอย่างถูกวิธีให้สัดส่วนกระชับเป๊ะเวอร์กันเลย

หยิบรองเท้าออกกำลังกายคู่โปรดเตรียมโดดกันเลย

1กระโดดข้ามเชือกแค่ต่ำๆสูงไม่เกิน1-2นิ้วจากพื้น(แค่กระโดดให้ข้ามเชือกได้ก็พอ)

2ท่าทางขณะกระโดดจะต้องเปิดส้นเท้าใช้ปลายเท้ารับน้ำหนักตัวและงอเข่าด้วยเล็กน้อยเสมอ

3ท่าการหมุนเชือกข้อศอกจะต้องแนบลำตัวและใช้เฉพาะข้อมือในการหมุนเท่านั้นให้เชือกหมุนเป็นวงกลมโดยไม่ต้องกางแขนออกและใช้ท่อนแขนหรือหัวไหล่ช่วยหมุนซึ่งจะช่วยให้เชือกหมุนด้วยความราบเรียบต่อเนื่องและสามารถควบคุมความเร็วในการหมุนเชือกให้สูงได้ตามที่เราต้องการ


ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าการกระโดดเชือกที่ใช้ออกกำลังกายในที่นี้ไม่เหมือนกับการกระโดดเชือกที่เราเคยเล่นกับเพื่อนตอนเด็กอย่างที่คิดเพราะการกระโดดลักษณะนั้นอาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บแต่ก็อย่าเพิ่งตกใจไปเพราะมันก็ไม่ได้ยากและอันตรายขนาดนั้นข้อสำคัญก็คือก่อนและหลังการกระโดดเชือกทุกครั้งอย่าลืมwarmupยืดกล้ามเนื้อจะช่วยลดการบาดเจ็บลงได้และมาที่ขั้นตอนการเตรียมเชือกสิ่งที่สำคัญก็คือความยาวของเชือกโดยความยาวที่เหมาะสมจะช่วยให้กระโดดได้ง่ายไม่สะดุดบ่อยซึ่งวัดได้โดยใช้เท้ายืนเหยียบกึ่งกลางเชือกดึงปลายเชือกทั้งสองข้างขึ้นมาจนเชือกตึงปลายด้ามจับต้องเสมอกับระดับรักแร้พอดี

การกระโดดลักษณะนี้จะเป็นการกระโดดอย่างนุ่มนวลและเบาๆซึ่งจะต่างจากการกระโดดเชือกที่เราเคยเล่นเพราะไม่ใช่การกระโดดสูงๆและหมุนเชือกแรงๆหรือใช้หัวไหล่หมุนเชือกซึ่งท่ากระโดดลักษณะนี้จะสร้างแรงกระแทกสูงและอาจทำให้เกิดอาการข้อเข่าเสื่อมได้

การกระโดดเชือกช่วยเผาผลาญส่วนไหนบ้างนะ

การกระโดดเชือกร่างกายจะได้ออกกำลังทั้งช่วงล่างและช่วงบนไปพร้อมๆกันช่วยให้แขนขาหน้าท้องแข็งแรงและกระชับขึ้นควรกระโดดให้ได้วันละ5-15นาทีแล้วค่อยๆเพิ่มเป็นวันละ20-40นาทีประมาณสัปดาห์ละ3-4วันจุดสำคัญสาวๆต้องมีความอดทนทำอย่างสม่ำเสมอเพราะนอกจากจะได้หุ่นเป๊ะกันแล้วยังช่วยให้ร่างกายทนทานต่อความเหนื่อยได้มากขึ้นทำให้ระบบหายใจหัวใจระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีขึ้นเรียกว่าได้ครบทั้งหุ่นสวยและสุขภาพแข็งแรงกันเลยทีเดียว

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ