Facebook Twitter Google plus Line
กินกล้วย ตัวช่วยคนลด ความอ้วน
Post by : Wizz   Date : 14 พ.ย. 60 06:00   Views : 4,299
Facebook Twitter Google plus Line
กินกล้วย ตัวช่วยคนลด ความอ้วน
กินกล้วยตัวช่วยคนลดความอ้วน


ถ้าใครได้ติดตามข่าวสารทางฝั่งเกาะญี่ปุ่นคงได้ยินกันมาบ้างนะครับเกี่ยวกับบานานาไดเอทสูตรลดความอ้วนโดยการกินกล้วยในตอนเช้า

ปรากฎการณ์ลดอ้วนในญี่ปุ่น

ปัจจุบันปัญหาโรคอ้วนนั้นคืบคลานเข้ามาประชิดตัวเรามากขึ้นหันไปทางไหนก็มีแต่อาหารฟาสต์ฟู๊ดรอบตัวเต็มไปหมดถ้ากินไม่ระวังหรือเผลอไปแบ่งใจ(กิน)ให้กับอาหารขยะพวกนั้นรับรองว่าอ้วนอ้วนและก็อ้วนแน่นอนครับ

แน่นอนว่าคนญี่ปุ่นก็กลัวเช่นกันเพราะภัยร้ายจากโรคอ้วนได้คร่าชีวิตคนไปมากมายโดยเฉพาเมื่อพิธีกรรายการทีวีชื่อดังของญี่ปุ่นสามารถลดน้ำหนัก15ปอนด์(ประมาณ6.8กิโลกรัม)ภายในเวลาเพียงหกสัปดาห์เท่านั้น

กอปรกับหนังสือเรื่องMorningBananaDietซึ่งที่ตีพิมพ์ตั้งแต่เดือนมีนาคม2008มียอดขายมากกว่า730,000เล่มแถมยังได้รับการแปลและตีพิมพ์ในประเทศเกาหลีใต้และไต้หวันอีกต่างหากทำให้เทรนด์แฟชั่นการกินกล้วยเป็นอาหารเช้าเพื่อการลดน้ำหนักฮิตติดลมบนมากขึ้นไปอีก

ว่ากันว่าทำให้ชั้นวางขายกล้วยในประเทศโล่งไปเลยทันตาส่งผลให้ยอดขายกล้วยขาดตลาดต้องรีบนำเข้าประเทศไม่ทันกันเลยทีเดียวครับ(ว่าไปแล้วก็อยากให้ในประเทศไทยหันมากินกล้วยน้ำหว้าบ้านๆของเราเหมือนกันนะครับแต่ไม่เอาแบบฉีดสารเคมีนะจร้า)

สูตรการกินกล้วยลดอ้วน


สำหรับคนที่ชื่นชอบการกินกล้วยขอแนะนำสูตรลับการกินกล้วยเพื่อลดน้ำหนักของคนญี่ปุ่นเพราะในช่วงที่ผ่านมาฮิดกันมากๆในหมู่สาวๆและคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักมีวิธีการดังต่อไปนี้

  • มื้อเช้ากินกล้วยประมาณ1-4ลูกหรือมาเท่าที่อยากจะกินบวกกับดื่มน้ำอุณหภูมิห้องไม่ต้องดื่มน้ำเย็นนะครับ
  • มื้อกลางวันกินอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการแต่ก็ไม่ควรกินเยอะจนเกินไปหรือกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ทำลายสุขภาพนะครับแต่ถ้าไม่รู้จะเลือกกินอะไรแนะนำให้กินข้าวกล้อง1ส่วนโปรตีน(เนื้อปลา)1ส่วนผัก2ส่วนเท่านี้ก็เพียงพอละครับ
  • มื้ออาหารว่างกินประมาณบ่ายสามโมงแบบขำๆเช่นถั่วต่างๆมิกซ์นัท(ดูวิธีทำได้ในคลิปกูรูพี่เก๋www.facebook.com/CheewajitMagazine/videos/1574508449262002/)
  • มื้อเย็นหรือค่ำก็เช่นกันสามารถเลือกกินได้เองแต่ขอเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพนะครับกินในปริมาณสัดส่วนเดียวกับมื้อเที่ยงเลย
  • ท้ายสุดห้ามกินขนมหลังมื้ออาหารนะครับและควรเข้านอนก่อนเที่ยงคืนอย่างไรเสียยังมีสูตรการลดน้ำหนักอีกมากมายที่จะช่วยลดน้ำหนักได้แต่จะเลือกสูตรไหนหรือวิธีใดก็จงมีสติให้ดีๆนะครับฮ่าๆๆ
แต่สิ่งที่สำคัญคือการสมดุลอาหารแคลอรีที่กินเข้าไปและแคลอรีที่สลายออกมาต้องพอดีกินคาร์โบไฮเดรตไขมันโปรตีนให้สมดุลเท่านี้ก็สามารถควบคุมปัญหาเรื่องอ้วนได้แล้วครับ

ขอขอบคุณที่มา:www.goodlifeupdate.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ