Facebook Twitter Google plus Line
5 อาหารที่ไม่ควรกิน ถ้าอยากมีซิกซ์แพ็ค
Post by : Wizz   Date : 10 ม.ค. 61 06:00   Views : 3,651
Facebook Twitter Google plus Line
5 อาหารที่ไม่ควรกิน ถ้าอยากมีซิกซ์แพ็ค
5อาหารที่ไม่ควรกินถ้าอยากมีซิกซ์แพ็ค


ที่ผ่านมาเราเชื่อกฎของทางสายกลางอาหารทุกอย่างบนโลกไม่มีอะไรที่กินแล้วไม่อ้วนหรือไม่ดี(โอเคอาจจะมีบ้างเช่นไขมันทรานส์)ตราบใดที่คุณกินในปริมาณที่เหมาะสมและสอดคล้องกับเงื่อนไขสุขภาพของคุณเช่นค่าไตสูงไหมเป็นเบาหวานหรือเปล่าหรือตับทำงานบกพร่องฯลฯแต่ถ้าหากคุณอยากเห็นผลลัพธ์เร่งด่วนอาหารบางประเภทก็ไม่ควรปล่อยให้ผ่านเข้าปากอย่างน้อยก็ในระยะเวลาหนึ่งจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

ไขมันทรานส์

จั่วหัวไว้แล้วว่าไขมันทรานส์เป็นวายร้ายยุค2017เพราะนอกจากจะส่งผลต่อเสียต่อสุขภาพโดยรวมแล้วอาหารที่มีไขมันทรานส์ยังพอกพูนรอบเอวของคุณให้หนาขึ้นความน่ากลัวคือเราไม่สามารถมองเห็นไขมันชนิดนี้ได้ด้วยตาเปล่าไม่เหมือนไขมันจากสัตว์อย่างมันหมูหรือเนื้อติดมันเพราะไขมันทรานส์ถูกใช้ในอุตสาหกรรมที่ต้องการลดต้นทุนการผลิตเช่นโดนัทเบเกอรี่ราคาถูกมาร์การีนฯลฯข่าวดีคือเดี๋ยวนี้ผู้ผลิตเริ่มรู้ถึงอันตรายของไขมันทรานส์และแปะฉลากระบุ‘Trans-fat-free’ไว้ให้ผู้บริโภคเลือกซื้อแต่ข่าวร้ายหากมีไขมันทรานส์ไม่เกิน0.5กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภคก็สามารถเคลมได้ว่าแล้วว่าไม่มีไขมันทรานส์อยู่เลย

น้ำผลไม้กล่อง

บอกลาน้ำผลไม้กล่องไปก่อนเพราะเครื่องดื่มเหล่านั้นไม่ให้อะไรนอกจากน้ำตาลอันนี้ที่จริงเราควรถอดถอนน้ำส้มหรือน้ำผลไม้กล่องออกจากสารบบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้แล้วนอกจากจะไม่มีไฟเบอร์หรือสารอาหารใดๆที่เป็นประโยชน์เหมือนผลไม้ลูกๆผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยยังไม่ทราบว่าน้ำตาลที่อยู่ในน้ำผลไม้กล่องนั้นสูงพอๆกับน้ำอัดลมคือประมาณ18.54กรัม(4ช้อนชา)ต่อ1กล่องขนาด220มิลลิลิตรในขณะที่ปริมาณน้ำตาลแนะนำต่อวันของผู้ใหญ่อยู่ที่6ช้อนชาน้ำผลไม้กล่องจึงไม่ต่างจากผู้ร้ายที่มาในคราบเทพบุตร


แอลกอฮอล์

งดเบียร์วันละกระป๋องหรือไวน์วันละแก้วหากคุณอยากให้ซิกซ์แพ็คขึ้นไวเพราะเครื่องดื่มมึนเมามีส่วนประกอบเป็นคาร์โบไฮเดรตลำพังแค่เหล้ายังไม่เท่าไรแต่มิกเซอร์ที่ผสมมามีทั้งคาร์บและน้ำตาลแถมกินโซดามากๆก็ตัวบวมได้ทางที่ดีงดไปก่อนอย่าลืมว่าแอลกอฮอล์ขัดขวางการซ่อมแซมและเติบโตของกล้ามเนื้อซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องจักรกลสำคัญที่ใช้ในการเผาผลาญแคลอรีหากเครื่องจักรกลของคุณทำงานได้ไม่เต็มที่ประสิทธิภาพในการเผาผลาญก็ลดต่ำลงไขมันรอบเอวก็ไม่หายไปสักที

ขนมขบเคี้ยว

เห็นถุงเล็กๆเบาๆไม่น่ามีผิดภัยปริมาณแคลอรีที่ระบุไว้หลังถุงก็ดูไม่มากมายถึงขั้นต้องเลิกกินแต่อันตรายของขนมถุงอยู่ที่ปริมาณโซเดียมที่สูงแทบจะเท่าปริมาณโซเดียมที่แนะนำให้บริโภคต่อวันอีกทั้งโซเดียมและอาหารรสเค็มจัดยังทำให้ตัวบวมเพราะร่างกายจะกักเก็บน้ำมากกว่าปกติเพื่อขับโซเดียมออกจากร่างกายส่งผลให้ตัวบวมน้ำในช่วงข้ามคืนจากที่ฟิตร่างกายมาทั้งหมดก็จบกัน

ข้าวขาวขนมปังพาสต้า

ข้อนี้สบายมากสำหรับคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องการกินข้าวกล้องหรือธัญพืชอื่นๆเช่นคีนัวลูกเดือยรำข้าวฯลฯเพราะเราสามารถกินทดแทนกันได้แต่สำหรับคนที่ทำใจได้ยากลองอ่านผลการวิจัยจากทีมPennsylvaniaStateUniversityที่พบว่ากลุ่มคนที่กินข้าวไม่ขัดสีผักผลไม้นมไขมันต่ำและโปรตีนสามารถลดรอบพุงได้มากกว่าอีกกลุ่มที่กินอาหารเพื่อสุขภาพดังที่กล่าวไปข้างต้นต่างกันแค่เพียงกลุ่มหลังกินข้าวขาวขนมปังและพาสต้า   

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ