Facebook Twitter Google plus Line
วิธีกำจัดพุงที่ได้มาจากการดื่มเบียร์
Post by : Wizz   Date : 10 ม.ค. 61 06:00   Views : 3,307
Facebook Twitter Google plus Line
วิธีกำจัดพุงที่ได้มาจากการดื่มเบียร์
วิธีกำจัดพุงที่ได้มาจากการดื่มเบียร์


คำพูดสองอย่างที่เป็นจริงเสมอในชีวิตของคนเราก็คือ เราจะไม่รู้จักความหวานถ้าเราไม่เคยได้ลองรสเปรี้ยวและเราไม่สามารถจะดื่มเบียร์โดยไม่มีพุงตามมาการกำจัดพุงที่เกิดจากผลพวงของการดื่มเบียร์หรือที่เรียกกันว่าBeerbellyอย่างง่ายที่สุดก็คือการเลิกดื่มเบียร์นั่นเอง

ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะสะสมไขมันเอาไว้ที่หน้าท้องมากกว่าผู้หญิงและไขมันที่หน้าท้องนี้ก็มีความเกี่ยวพันธ์กับปัญหาสุขภาพไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวานโรคหัวใจหรือโรคความดันโลหิตสูง

1.    EPOCย่อมาจากExcesspostoxygenconsumptionหรือที่มักจะเรียกกันว่าAfterburnซึ่งก็หมายถึงแคลอรี่ที่เราเผาผลาญหลังการออกกำลังกายการออกกำลังกายหนักและต่อเนื่องจะทำให้มีการเผาผลาญสูงโดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบHIITหรือHighIntensityIntervalTrainingเป็นการออกำลังกายแบบเข้มข้นสลับกับผ่อนคลายเช่นการวิ่งเร็วมากสลับกับวิ่งช้าๆนั่นเองคุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการสลับเร็วและช้าในอัตรา1:1ก่อนแล้วค่อยๆขยับเป็น2:1แล้วค่อยๆเพิ่มความเข้มข้นเข้าไปวิธีนี้จะช่วยสลายไขมันหน้าท้องให้คุณได้เร็วขึ้น

2.    ใช้เทคนิคในการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งเลือกท่าที่จะช่วยให้ข้อต่อและกล้ามเนื้อแข็งแรงขณะเดียวกับไขมันก็ถูกเผาผลาญไปเช่นการยกน้ำหนักตั้งเป้าหมายไว้ว่าการยกน้ำหนักนั้นเพื่อสร้างความแข็งแรงยิ่งนานวันความแข็งแรงก็เพิ่มมากขึ้นอีกทั้งเทคนิคนี้ยังช่วยแก้ปัญหาผิวหนังเหี่ยวหย่อนคล้อยหลังการลดน้ำหนักให้คุณได้ด้วย

3.    กระตุ้นระบบพลังงานและการการเผาผลาญหรือที่เรียกว่าMetabolicConditioningคุณอาจจะเคยสังเกตเห็นว่าในคลาสฟิตเนสนั้นจะมีคนกลุ่มหนึ่งที่เคลื่อนไหวแบบไม่มีหยุดซึ่งในข้อนี้ไม่ได้หมายถึงZumbaและCrissFitแต่พวกเขากำลังทำในส่วนที่เรียกว่าเป็นNonstoppartหลังจากการออกกำลังกายอย่างหนักและสร้างกล้ามเนื้อซึ่งเรียกว่าเป็นmet-consหรือMetabolicconditioningซึ่งก็เหมือนกับHIITฝึกหนักสลับเบากระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อเร่งการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดสลับกับการเร่งอัตราการเผาผลาญ

4.    การควบคุมอาหารเนื่องจากการที่เราจะมีน้ำหนักลดหรือน้ำหนักเพิ่มนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าปริมาณแคลอรี่ที่รับประทานเข้าไปกับปริมาณที่เผาผลาญออกอะไรมากกว่ากันหากเรารับประทานเข้าไปมากกว่าน้ำหนักก็ย่องเพิ่มมากขึ้นความหนาแน่ของกล้ามเนื้อก็น้อยกว่าไขมันการเลือกอาหารที่จะรับประทานเข้าไปจึงเป็นสิ่งสำคัญเลือกอาหารที่ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปและมีคุณค่าต่อร่างกายเป็นหลักรวมทั้งอาหารที่มีโปรตีนสูงนอกจากนี้งดของว่างและมือดึกก็เป็นสิ่งที่จะช่วยให้การลำไขมันหน้าท้องเป็นไปได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

5.    กิจกรรมเผาผลาญไขมันที่ไม่ใช่การออกกำลังกายหรือที่เรียกว่าNEATหรือNon-exerciseactivitythermogenesisเช่นการเดินไปทำงานตอนเช้าและกิจกรรมอื่นๆที่ทำในชีวิตประจำวันซึ่งช่วยให้มีการเผาผลาญนั้นจัดว่าเป็นNEATทั้งหมดกิจกรรมเหล่านี้ควรทำควบคู่ไปกับการรับประทานอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำและวิธีง่ายๆอย่างหนึ่งก็คือพยายามอย่านั่งติดเก้าอี้ตลอดทั้งวันขยับเขยื้อนลุกเดินบ่อยใช้บันไดแทนการขึ้นลิฟต์และจอดรถให้ไกลที่ทำงานออกไปอีกสักหน่อยเพียงแค่นี้ก็ช่วยการเผาผลาญในแต่ละวันให้มากขันได้แล้ว

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ