Facebook Twitter Google plus Line
อาหาร 6 อย่างที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง
Post by : Wizz   Date : 10 ม.ค. 61 06:00   Views : 6,014
Facebook Twitter Google plus Line
อาหาร 6 อย่างที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง
อาหาร6อย่างที่ช่วยลดไขมันหน้าท้อง


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเปลี่ยนไขมันหน้าท้องให้กลายเป็น6packลดอาหารขยะขอหวานของขบเคี้ยวก็แล้วออกกำลังกายก็แล้วแต่ไขมันหน้าท้องก็ยังไม่หมดไปเสียทีนั่นคงจะถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องมาใส่ใจเลือกรับประทานอาหารมีคำแนะนำว่าการรับประทานมื้อเล็กร่วมกับการดื่มน้ำมากๆจะช่วยลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตแต่นั่นก็จะส่งผลกระทบกับกล้ามเนื้อไปด้วยพวกของว่างเราสามารถรับประทานก่อนออกกำลังกายได้แต่ไม่ควรรับประทานเป็นมื้อดึกก่อนนอนและยังมีอาหารอีก6อย่างที่คุณควรจะรับประทานเข้าไปเพื่อเร่งให้มี6pack

1.บร็อคโคลี่ถ้าคุณต้องการกำจัดพุงการเลือกรับประทานผักที่มีสีเขียวเข้มอย่างเช่นบร็อคโคลี่เป็นสิ่งที่จำเป็นแม้มันจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าพุงป่องในตอนแรกๆแต่หลังจากนั้นพุงของคุณจะค่อยๆลดลงผักที่มีแคลอรี่สูงก็จะมีไฟเบอร์และมีคุณค่าทางอาหารสูงจากการวิจัยพบว่าบร็อคโคลี่สามารถช่วยให้น้ำหนักลดลงได้จริงนอกจากบร็อคโคลี่แล้วก็ยังมีผักสีเขียวเข้มชนิดอื่นที่ให้ผลเช่นเดียวกันคือผักเคลและผักโขม

2.ไข่นับว่าเป็นอาหารที่สำคัญสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกายมานานแล้วเพราะในไข่มีโปรตีนการรับประทานไข่ในตอนเช้าไม่ว่าจะเป็นออมเล็ทหรือไข่คนก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนออกกำลังกายทั้งนั้นในไข่ยังมีโคลีนที่ช่วยระบบการย่อยอาหารมีการวิจัยพบด้วยว่าการรับประทานไข่เป็นอาหารเช้าทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายกล้ามท้องพัฒนาเร็ว

3.ชาเขียว
แทนที่จะรีบรับประทานโปรตีนทันทีหลังออกกำลังกายลองเปลี่ยนมาเป็นการจิบชาร้อนมีการศึกษาพบว่าคนที่ดื่มชาเขียววันละ4–5ครั้งจะลดไขมันหน้าท้องได้ดีกว่าคนที่ไม่ดื่มเลยในชาเขียวมีสารเคมีชนิดหนึ่งที่จะทำให้ร่างกายของเราเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงานและชาเขียวยังเป็นเครื่องดื่มที่ไม่มีแคโลรี่สามารถดื่มได้เท่าที่ต้องการโดยไม่ต้องห่วงว่าจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

4.โยเกิร์ตอาหารจำพวกนมเป็นสิ่งสำคัญเพราะเป็นแหล่งโปรตีนและแคลเซี่ยมที่สำคัญและมีการศึกษาพบด้วยว่าผู้ที่ดื่มนมหรือผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมันต่ำจะมีหน้าท้องน้อยกว่าผู้ที่ไม่ดื่มอาหารพวกนี้จึงสำคัญสำหรับคนที่ต้องการกำจัดไขมันหน้าท้องแต่ทั้งนี้ให้ระมัดระวังเรื่องการเติมน้ำตาลหรือการปรุงแต่งเพื่อเพิ่มรสชาติด้วย

5.เนื้อสัตว์ไม่ติดมันเมื่อคิดจะรับประทานเนื้อสัตว์ให้คิดไว้เสมอว่าเลือกส่วนที่ไม่ติดมันจะดีกว่าร่างกายของเราต้องการโปรตีนเป็นประจำทุกวันโปรตีนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องการรับประทานอย่างเพียงพอจะทำให้คุณได้กล้ามท้องที่พึงประสงค์ในเวลาไม่นานสำหรับเนื้อสัตว์ที่เหมาะได้แก่เนื้อไก่งวงอกไก่แซลมอน

6.กล้วยเป็นที่ถกเถียงกันมากเรื่องของการรับประทานกล้วยว่าเหมาะสำหรับการออกำลังกายหรือไม่เพราะบางความเห็นก็บอกว่ากล้วยมีน้ำตาลมากเกินไปแต่เมื่อศึกษาดูองค์ประกอบอื่นๆแล้วจะเห็นว่ามีผลดีมากกว่าเพราะกล้วยช่วยลดแก็สในท้องและมีโปรตัสเซียมที่ช่วยลดการบวมน้ำคุณสามารถใส่กล้วยลงไปในข้าวโอ๊ตรับประทานตอนเช้าได้หรืออาจจะนำไปรับประทานเป็นของว่างทั้งก่อนและหลังเข้ายิมก็ได้

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ