Facebook Twitter Google plus Line
3 วิธีออกกำลังกายง่ายๆ เพื่อหุ่นสวยเป๊ะ
Post by : Wizz   Date : 11 ม.ค. 61 06:00   Views : 1,939
Facebook Twitter Google plus Line
3 วิธีออกกำลังกายง่ายๆ เพื่อหุ่นสวยเป๊ะ
3วิธีออกกำลังกายง่ายๆเพื่อหุ่นสวยเป๊ะ


ไม่มีใครอยากถูกคนอื่นเรียกว่า"อ้วน"โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิงที่หากได้ยินคำนี้เมื่อไรเป็นต้องหันกลับไปมองคนพูดตาเขียวพร้อมกับเหวี่ยงมือฟาดไปเต็มแรง(หากทำได้)หลายคนจึงพยายามที่จะออกกำลังกายลดน้ำหนักอยู่เสมอแต่ก็เหมือนจะทำได้ยากสำหรับสาวบางคนยิ่งถ้าหากเป็นสาวไซส์XLด้วยวิ่งเหยาะแหยะนิดหน่อยก็เหนื่อยแล้วแถมยังทานจุมากกว่าเดิมเพราะฉะนั้นเราจึงขอแนะนำเทคนิคการออกกำลังกายลดน้ำหนักแบบง่ายๆดังต่อไปนี้

1.ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานถือว่าเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลวิธีหนึ่งและดีต่อสุขภาพเพราะไม่มีการกระแทกใดๆที่ส่งผลกระทบกับข้อต่อต่างๆของร่างกายไม่ว่าจะปั่นมากปั่นน้อยก็ไม่ทำให้เกิดการปวดเมื่อยตามเนื้อตัว(ยกเว้นช่วงน่องในวันแรกๆ)อย่างแน่นอนและการปั่นจักรยานเพียงวันละ30นาทีก็เพียงพอต่อการลดน้ำหนักใน1วันแล้วถ้าหากต้องการจะให้ผลดียิ่งขึ้นก็ควรมีการควบคุมอาหารไปด้วยเช่นทานอาหารที่เน้นโปรตีนผักและคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน(ข้าวกล้องขนมปังโฮลวีท)ค่อยๆเริ่มทำไปเท่าที่ร่างกายจะรับไหวอย่าโหมนักในทีเดียวก็จะค่อยๆเห็นผลไปเอง


2.เล่นโยคะ

การเล่นโยคะในปัจจุบันไม่ได้มีแค่แบบนั่งยืดตัวดัดตัวอยู่บนเสื่ออย่างที่เคยเห็นกันอีกต่อไปเพราะปัจจุบันนี้มีโยคะพร้อมอุปกรณ์ให้เล่นมากมายเช่นโยคะฟลายโยคะร้อนแล้วแต่ความเหมาะสมกับแต่ละคนไม่ว่าจะเลือกเล่นโยคะประเภทใดก็ดีกับร่างกายทั้งนั้นเพราะเป็นการฝึกสมาธิพร้อมกับค่อยๆยืดหยุ่นกล้ามเนื้อให้ร่างกายเกิดความผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าที่สะสมมาอย่างนาวนานและเมื่อร่างกายเริ่มมีการผ่อนคลายแล้วการออกกำลังกายด้วยวิธีอื่นๆก็จะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นระบบเผาผลาญก็จะทำงานดีขึ้นเราจึงมักเห็นดาราและผู้มีชื่อเสียงที่เลือกเล่นโยคะควบคู่ไปกับการเล่นเวทเทรนนิ่งซึ่งก็ถือว่าเป็นการผสมผสานที่ดีและลงตัวแบบสุดๆ

3.ว่ายน้ำ

เป็นการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่ใครต่อใครก็ชื่นชอบเป็นอย่างมากเนื่องจากการว่ายน้ำสามารถเผาผลาญพลังงานได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นแขนหน้าท้องขาหัวไหล่หลังสะโพกรวมทั้งยังช่วยให้หัวใจและปอดแข็งแรงมากขึ้นกว่าเดิมด้วยถึงแม้ว่าคุณจะว่ายน้ำไม่เป็นแต่แค่ลงไปในน้ำเอามือจับขอบสระแล้วทิ้งตัวเตะขาก็ถือว่าได้ว่ายน้ำแล้ว

ไม่ว่าจะเลือกการลดน้ำหนักด้วยวิธีไหนก็ตามขอให้ทำเป็นประจำและทำอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้มีสุขภาพที่ดีและมีหุ่นที่สวยงามแล้วถ้าหากรู้สึกว่าเหนื่อยน้อยลงก็ลองเพิ่มระยะเวลาให้มากขึ้นหรือเลือกท่าที่ยากกว่าเดิมก็จะช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ