Facebook Twitter Google plus Line
กินคลีนอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้ผลรวดเร็ว
Post by : Wizz   Date : 11 ม.ค. 61 06:00   Views : 1,937
Facebook Twitter Google plus Line
กินคลีนอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้ผลรวดเร็ว
กินคลีนอย่างไรให้ลดน้ำหนักได้ผลรวดเร็ว


อาหารคลีนก็คืออาหารที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุดหรือไม่ผ่านการปรุงแต่งด้วยสารเคมีต่างๆเป็นอาหารที่มีความสดสะอาดไม่ผ่านการปรุงรสใดๆมากจนเกินไปและไม่ผ่านกระบวนการหมักดองซึ่งการปรุงอาหารแบบคลีนไม่ใช่การเน้นทานผักในปริมาณเยอะๆแต่ทานอาหารครบทุกหมู่ในปริมาณที่เหมาะสมและด้วยอาหารคลีนฝ่านการปรุงแต่งมาน้อยเน้นธรรมชาติของอาหารเป็นหลักจึงช่วยส่งผลดีต่อการลดความอ้วนลดไขมันซึ่งหากเราทานอาหารคลีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกายลดน้ำหนักก็จะทำให้น้ำหนักลดลงได้เร็วขึ้นและยังช่วยในการลดไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดีซึ่งจัดเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีโดยไม่ทำลายสุขภาพ

ทานไขมันกับโปรตีนควบคู่กับคาร์โบไฮเดรต

โดยให้เลือกทานไขมันและคาร์โบไฮเดรตที่เป็นไขมันดีต่อร่างกายเช่นไขมันจากปลาหรือคาร์โบไฮเดรตจากข้าวซ้อมมือกับขนมปังโฮลวีตแทนการรับคาร์โบไฮเดรตจากแป้งสาลีและรับไขมันจากหมูสามชั้นนอกจากนี้การทานไขมันโปรตีนควบคู่กับคาร์โบไฮเดรตยังมีส่วนช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติซึ่งเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายดังนั้นจึงไม่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทาน


ทานครั้งละน้อยๆแต่บ่อย 

วิธีลดน้ำหนักโดยการทานคลีน
ในหนึ่งวันให้แบ่งมื้ออาหารเป็น5-6มื้อจัดเป็นมื้อเล็กและทานในปริมาณที่ไม่มากโดยอาจจะแบ่งเป็นมื้อหลังตื่นนอนมื้อเช้ามื้อกลางวันมื้อบ่ายมื้อเย็นซึ่งในมื้อบ่ายอาจจะจัดเป็นมื้อของโยเกิร์ตสลัดผลไม้สลัดผักหรือธัญพืชถ้วยเล็กๆและถึงแม้อาหารคลีนจะช่วยในการลดน้ำหนักเราจะต้องไม่ลืมว่าทานในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้นซึ่งการแบ่งออกเป็น  5-6มื้อจะช่วยในการควบคุมอาหารได้ดีกว่าและช่วยลดอาการหิวจากการทานในปริมาณที่น้อยลงในระหว่างวันได้อย่างดีเยี่ยมแต่ทั้งนี้ในการควบคุมปริมาณอาหารต้องให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเป็นสำคัญหากทานน้อยไปร่างกายก็อาจขาดสารอาหารได้ทานเยอะไปร่างกายใช้พลังงานไม่หมดก็อ้วนขึ้น

ทานอาหารคลีนให้ได้ทุกมื้อถ้าไม่ครบให้เน้นที่มื้อเย็นเป็นหลัก

อาหารคลีนที่เน้นในเรื่องของความสะอาดความสดและสารอาหารที่ครบถ้วนเพราะมีการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีแต่ความปลอดภัยมีกรรมวิธีในการประกอบและปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพของคนเราดังนั้นจึงควรทานให้ครบทุกมื้อก็จะดีที่สุดแต่ถ้าไม่สะดวกในการทานอาหารคลีนทุกวันให้เน้นหลักๆที่มื้อเย็นเพราะอาหารคลีนเป็นอาหารที่ให้พลังงานน้อยจึงไม่เกิดสะสมในช่วงเวลาที่กำลังนอนหลับแต่ก็ควรออกกำลังกายลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่องเป็นประจำร่วมด้วยเพื่อการลดน้ำหนักที่ดีที่สุด

การกินอาหารคลีนลดน้ำหนักนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบันสาวๆคนไหนอยากมีหุ่นสวยรวดเร็วทันใจอย่าลืมเลือกกินอาหารคลีนเพื่อสุขภาพควบคู่กับการออกกำลังกายลดน้ำหนักอย่างเป็นประจำรับรองหุ่นสวยจะเป็นของคุณภายในเวลาไม่นานแน่นอน

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ