Facebook Twitter Google plus Line
ปรับนิสัยให้เคยชิน เพื่อการมีหุ่นดีสมใจ
Post by : Wizz   Date : 11 ม.ค. 61 06:00   Views : 1,340
Facebook Twitter Google plus Line
ปรับนิสัยให้เคยชิน เพื่อการมีหุ่นดีสมใจ
ปรับนิสัยให้เคยชินเพื่อการมีหุ่นดีสมใจ


อยากผอมหุ่นดีก็ต้องรู้จักปรับนิสัยการกินอาหารและพฤติกรรมต่างๆที่จะช่วยกระตุ้นให้ผอมลงไปพร้อมๆกันด้วยและสิ่งเหล่านี้ก็คือสิ่งที่สาวๆควรนำมาปรับให้ติดเป็นนิสัยการลดน้ำหนักจะได้เป็นผลสำเร็จดั่งใจ

กินผลไม้ให้มากๆ

เนื่องจากมีงานวิจัยเมื่อปี2006ในJournaloftheAmericanDieleticAssociationที่ได้ระบุเอาไว้ว่าโดยเฉลี่ยแล้วผู้หญิงที่มีรูปร่างผอมเพรียวบางมักจะมีนิสัยชอบกินผลไม้มากกว่าวันละครั้งในแต่ละวันโดยเน้นกินอาหารที่มีไฟเบอร์มากกว่าและยังกินอาหารที่มีไขมันน้อยกว่าอีกด้วยเมื่อเทียบกับสาวๆที่มีรูปร่างอ้วนเพราะฉะนั้นจากนี้ไปจึงควรปลูกฝังนิสัยรักการกินผักผลไม้ให้มากๆจะกินสลัดผักจานเล็กควบคู่กับมื้ออาหารหลักและกินผลไม้เป็นของว่างแทนของหวานก็ดีไม่น้อย


เคลื่อนไหวร่างกายอยู่บ่อยๆ

ผลการศึกษาของลินิกเมโยในเมืองโรเชลเตอร์แห่งสหรัฐฯได้ทำการศึกษาพบว่าโดยเฉลี่ยแล้วสาวๆที่มีรูปร่างผอมบางมักจะยืนนานมากกว่า2ชั่วโมงครึ่งในแต่ละวันโดยพฤติกรรมดังกล่าวจะช่วยเผาผลาญได้33ปอนด์ต่อปีเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นหากอยากผอมก็ต้องหมั่นฝึกนิสัยให้พยายามเคลื่อนไหวร่างกายอยู่บ่อยๆจะดีที่สุดเพื่อกระตุ้นการเผาผลาญด้วยนั่นเองและนี่ก็มักเป็นหนึ่งในวิธีลดน้ำหนักที่สาวๆหลายคนทำแล้วมีหุ่นสวยคงที่เสมอ

ไม่กินตามอารมณ์

เวลาหงุดหงิดอารมณ์ไม่ดีหรือเครียดมักเป็นช่วงเวลาที่อันตรายต่อรูปร่างอย่างมากเพราะสาวๆมักชอบหยิบของหวานหรือขนมจุบจิบต่างๆโดยเฉพาะช็อกโกแลตรสหวานๆมากินบำบัดอารมณ์แต่นิสัยแบบนี้ถ้ายังปล่อยให้มีต่อไปรับรองหุ่นสวยพังลงแน่นอนค่ะดังนั้นพยายามผ่อนคลายความเครียดหรือหากต้องการกินบำบัดอารมณ์จริงๆแนะนำให้กินดาร์กช็อกโกแลตถั่วอัลมอนด์หรือโยเกิร์ตโรยผลไม้แบบนี้ก็ทำให้หายหิวและบำบัดอารมณ์ให้ดีขึ้นได้แล้วเหมือนกัน

นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

งานวิจัยจากโรงเรียนแพทย์อีสเทิร์นเวอร์จิเนียได้ทำการวิจัยจนค้นพบว่าผู้หญิงที่มีรูปร่างผอมมักจะนอนหลับยาวนานมากกว่า2ชั่วโมงต่อสัปดาห์เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่รูปร่างอ้วนซึ่งนักวิจัยเชื่อว่าการนอนพักผ่อนไม่เพียงพอหรือนอนน้อยจะส่งผลทำให้ฮอร์โมนที่ช่วยลดความอยากอาหารเลปติน(Lepfin)ลดระดับลงและยังทำให้ฮอร์โมนที่กระตุ้นความอยากอาหารเกรลิน(Ghrelin)เพิ่มสูงขึ้นเพราะฉะนั้นสาวๆที่อยากผอมมีรูปร่างเพรียวบางหันมาเริ่มต้นใส่ใจดูแลหุ่นง่ายๆด้วยการนอนพักผ่อนให้เพียงพอโดยนอนให้ครบวันละ7-8ชั่วโมงจะดีกว่า

สำหรับสาวๆคนไหนที่มองหาวิธีลดน้ำหนักมาใช้กันอยู่อย่าลืมคำแนะนำด้านการลดน้ำหนักเหล่านี้ล่ะทำตามทุกวันจะช่วยให้คุณมีรูปร่างเพรียวบางได้สมใจแน่นอน


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ