Facebook Twitter Google plus Line
5 เครื่องดื่มทำลายสุขภาพ คิดใหม่อีกครั้งหากคิดจะดื่ม
Post by : Wizz   Date : 12 ม.ค. 61 06:00   Views : 6,803
Facebook Twitter Google plus Line
5 เครื่องดื่มทำลายสุขภาพ คิดใหม่อีกครั้งหากคิดจะดื่ม
5เครื่องดื่มทำลายสุขภาพคิดใหม่อีกครั้งหากคิดจะดื่ม


ในปัจจุบันมีเครื่องดื่มอยู่หลายประเภทที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวเมื่อดื่มเข้าไปแล้วทำให้รู้สึกสดชื่นมีพลังแต่ส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องดื่มเหล่านั้นเต็มไปด้วยสารที่ให้โทษต่อร่างกายโดยส่วนมากแล้วมีน้ำตาลอยู่ในปริมาณที่สูงมากทำให้น้ำหนักตัวเกินแล้วกลายเป็นโรคอ้วนได้ในที่สุดทำให้เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งลองมาดูกันว่ามีเครื่องดื่มชนิดไหนบ้าง

1.น้ำอัดลม

เครื่องดื่มประเภทนี้มักจะมีสีสันต์สดใสล่อตาล่อใจดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นแก้กระหายได้เป็นอย่างดีแต่เป็นเครื่องดื่มที่ทำลายสุขภาพเพราะมีปริมาณน้ำตาลมากเกินไปทำให้ร่างกายไม่สามารถขจัดออกได้ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุนที่สำคัญยังทำให้แก่เร็วการหลีกเลี่ยงน้ำตาลด้วยการดื่มน้ำอัดลมสูตรปราศจากน้ำตาลก็ยังมีอันตรายเพราะจะทำให้เสี่ยงต่อโรคมะเร็ง

2.ชาประเภทต่างๆ

ชาในร้านสะดวกซื้อนั้นเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งโดยเครื่องดื่มประเภทนี้มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบมากเกินไปแถมยังมีการใส่สารให้ความหวานเพิ่มเข้าไปทำให้มีรสชาติหวานเกินจริงในเครื่องดื่มเหล่านี้ก็มีทั้งน้ำตาลและน้ำตาลเทียมหากดื่มอย่างเป็นประจำย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพไม่น้อยทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานดังนั้นการลดการดื่มให้น้อยลงหรือเลิกดื่มไปเลยจะดีที่สุด

3.เครื่องดื่มเกลือแร่

เครื่องดื่มเกลือแร่นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่สูญเสียเหงื่อจากการออกกำลังกายและการเล่นกีฬาแต่ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างที่คิดเพราะมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบอยู่จำนวนมากไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายลดน้ำหนักเพราะจะยิ่งทำให้อ้วนมากกว่าเดิมดังนั้นควรเปลี่ยนมาดื่มน้ำเปล่าน้ำมะพร้าวแทน
ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและดีต่อสุขภาพมากกว่าโดยเฉพาะการดื่มน้ำมะพร้าวก่อนออกกำลังกายยังทำให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายลดน้ำหนักมีอย่างเต็มที่อีกด้วย


4.เครื่องดื่มชูกำลัง

การดื่มเครื่องดื่มชูกำลังอย่างเป็นประจำนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คิดถึงแม้ว่าการดื่มเครื่องดื่มชูกำลังนั้นจะทำให้สดใสกระปรี้กระเปร่าแต่ก็กลับมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบและมีแคลอรีอยู่ไม่น้อยการดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้เป็นประจำยังทำให้เกิดการเสพติดจึงส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างมาก

5.เครื่องดื่มกาแฟ

เครื่องดื่มกาแฟนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแต่ในกาแฟก็มีสารคาเฟอีนเป็นหลักจึงส่งผลเสียต่อการดูดซึมแร่ธาตุบางชนิดของร่างกายได้แก่แคลเซียมสังกะสีเหล็กทำให้เสียงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุนกระตุ้นหัวใจทำให้ความดันโลหิตสูงถ้าดื่มในปริมาณมากจะทำให้กระวนกระวายและนอนไม่หลับ

เครื่องดื่มต่างๆที่มีวางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีส่วนประกอบของน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่แถมยังมีแคลอรีค่อนข้างมากทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานเครื่องดื่มบางชนิดยังทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุนดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้จะดีที่สุด

ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ