Facebook Twitter Google plus Line
7 เคล็ดลับ Exercise! ลดหุ่น ‘ช่วงเช้า’
Post by : Wizz   Date : 13 ม.ค. 61 06:00   Views : 4,308
Facebook Twitter Google plus Line
7 เคล็ดลับ Exercise! ลดหุ่น ‘ช่วงเช้า’
7เคล็ดลับExercise!ลดหุ่น‘ช่วงเช้า’ 


 ไม่ว่าใครก็อยากจะมีหุ่นเป๊ะสุขภาพดีกันใช่มั้ยล่ะคะก็คงมีหลายคนที่สัญญากับตัวเองว่าจะต้องเปลี่ยนตัวเองให้ได้ต้องออกกำลังกายทุกวันแต่สุดท้ายก็ได้แค่ฝันเพราะทำได้แค่2-3วันก็ต้องล้มแผนไปเพราะว่าถึงแม้เราตั้งใจจะทำให้ได้แต่ด้วยกิจวัตรประจำวันหน้าที่การงานที่เวลาไม่แน่นอนทำให้เราต้องผลัดไปเรื่อยๆจนท้ายที่สุดก็เลยล้มเลิกแล้วล้มเลิกอีกจนขี้เกียจจะเริ่มใหม่แล้วจริงมั้ยจ๊ะ?เอาล่ะถ้าสาวๆเป็นหนึ่งในคนที่มีงานยุ่งต้องเลิกงานมืดกลับมาถึงบ้านก็เหนื่อยจนอยากนอนลองย้ายมาออกกำลังกายตอนเช้าด้วยการออกกำลังกายง่ายๆแบบ7อย่างนี้ดูมั้ยล่ะ!  7Exercise!ลดหุ่น‘ช่วงเช้า’เบิร์นทุกวันสวยทุกวัน!  

1เดิน

พอบอกว่าเป็นการเดินหลายคนถึงกับหลุดมาว่า‘อ๋อออนึกว่าอะไร’เพราะการเดินใครๆก็เดินเป็นปกติอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะเดินกันทุกวันหุ่นก็ไม่เห็นจะดีขึ้นเลยแต่เชื่อเถอะว่าทุกคนไม่เคยสังเกตว่าถึงแม้เราหุ่นจะไม่ได้ดีขึ้นแต่หุ่นเราก็ไม่ได้แย่ลงนี่แค่เดินกันธรรมดาแบบไม่ได้ออกกำลังอะไรนะ!การเดินถือว่าเป็นการออกกำลังที่เหมาะกับช่วงเช้าที่สุดเพราะว่าทำได้ง่ายๆทำที่ไหนก็ได้เพียงแค่ต้องเดินให้ถูกวิธีเดินก้าวเท้ายาวๆต่อเนื่องอย่าให้ช้าเกินไปอย่างน้อยสัก30นาทีทำทุกวันรับรองหุ่นดีๆจะมาแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะจ้า 

  

2โยคะ

ถ้าบอกว่าเป็นการออกกำลังกายที่เหมาะกับช่วงเช้าที่สุดก็คงจะไม่ถูกเพราะโยคะก็เป็นท่าออกกำลังกายที่เหมาะสุดสำหรับตอนเย็นเช่นกันดูเพอร์เฟกต์ครบครันดีเนอะก็เพราะว่าการโยคะจะช่วยกระชับหุ่นให้Fit&Firmพร้อมๆกับทำให้เรามีสติและมีสมาธิมากขึ้นถ้าเราทำตอนเช้าก็จะทำให้เราสามารถเริ่มต้นวันใหม่ได้ดีมีสมาธิและรู้สึกปลอดโปร่งแถมยังทำให้เราเคลื่อนไหวตัวได้นุ่มนวลอ่อนช้อยบุคลิกดีมากขึ้นอีกด้วยทั้งหุ่นดีและลุคดีแบบนี้ไม่ทำได้เหรอ?  


3เวทเทรนนิ่ง

คนส่วนใหญ่มักจะโฟกัสไปที่การคาร์ดิโอกันเป็นส่วนใหญ่จนลืมที่จะสร้างกล้ามเนื้อโดยไม่ได้นึกถึงเล้ยยยว่าถึงจะผอมลงแต่กล้ามเนื้อไม่มีมันก็ดูไม่น่าดึงดูดเอาซะเลยนะ!ถ้าอยากเป็นคนที่เรียกได้ว่า‘หุ่นดี’ได้เต็มปากก็อย่าลืมเล่นเวทเทรนนิ่งด้วยนะจ๊ะดูหลากหลายท่าเวทเทรนนิ่งได้ที่บทความนี้เล้ย  

4CRUNCHESสิรออะไร

หนึ่งในรูปร่างในฝันที่สาวๆต้องการคือการมีหน้าท้องที่เรียบแบนไม่ว่าจะใส่ชุดอะไรก็สวยโชว์หน้าท้องได้อย่างมั่นใจซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดในการได้หน้าท้องเรียบแบนคือการCrunchesหรือที่เราเรียกกันว่าซิตอัพนี่แหละนอกจากจะทำง่ายๆได้ท้องแบนง่ายๆแล้วยังไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากทำที่ไหนก็ได้เหมาะกับช่วงเช้าที่เร่งรีบที่ซู้ดดด  

5JumpingJacksช่วยเผาผลาญ

ท่าJumpingJacksหรือกระโดดตบอาจจะดูง่ายๆแต่ใช้ได้จริงนะเนื่องจากมันไม่ต้องใช้พื้นที่มากและออกกำลังได้ทั่วทั้งตัวกระโดดตบให้ได้อย่างน้อย5นาทีกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวในตอนเช้าและเบิร์นแคลอรี่ไปพร้อมๆกัน  


6Squatsท่อนล่างสวย

อะไรจะดีไปกว่าการได้เป็นเจ้าของต้นขาเฟิร์มๆบั้นท้ายฟิตใส่กางเกงทรงไหนกระโปรงอะไรก็ดูดีไปซะหมดจริงมั้ยล่ะจ๊ะ?การSquatsจะทำให้เราได้เป็นเจ้าของขาสวยเซ็กซี่ทรงนี้ได้อย่างแท้จริงสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือการทำให้ถูกวิธีซึ่งวิธีที่ถูกคือแยกขาทั้งสองข้างให้ห่างกันประมาณหัวไหล่ยื่นมือไปด้านหน้าขนานกับพื้นค่อยๆงอเข่าจนต้นขาขนานกับพื้นแต่ก้นห้ามเลยส้นเท้าค้างไว้ประมาณ30วินาทีนับเป็น1ครั้งทำ3เซ็ต  

7Stretchesยืดร่างกาย

มีการออกกำลังกายก็ต้องมีการยืดการยืดจะช่วยให้กล้ามเนื้อเราได้ผ่อนคลายสามารถออกกำลังกายได้ดีขึ้นเราสามารถทำก่อนออกกำลังกายเพื่อวอร์มอัพหรือทำหลังออกกำลังกายเพื่อคูลดาวน์และผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้แถมยังเป็นจุดเริ่มต้นของความสวยในทุกๆวันด้วยนะไม่เชื่อลองเข้าไปดูบทความนี้ได้เลย  

ต่อจากนี้การออกกำลังกายในตอนเช้าก็คงจะเป็นเรื่องง่ายและสนุกมากขึ้นนะคะขยันทำเพื่อตัวเองเพื่อผลลัพธ์ที่คุ้มค่ากันนะสำหรับใครที่กำลังท้อก็ดูรูปภาพหุ่นสวยๆไว้เป็นแรงบันดาลใจกันหรือลองดูวิธีทำให้ตัวเองตื่นมาออกกำลังตอนเช้าได้แบบสบายบรื๋อไม่ผลัดวันกันได้ที่บทความนี้เล้ยสู้ๆนะคะทุกคน  


ขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com
แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ