ติดต่อโฆษณา 
menuสุขภาพแบ่งปัน

6 ทริคลดน้ำหนัก ไม่ต้องอดอาหาร ก็มีหุ่นเพรียวได้ แถมไม่โยโย่เอฟเฟกต์

Wizz /

14 มี.ค. 61 06:00

8,687

6 ทริคลดน้ำหนัก ไม่ต้องอดอาหาร ก็มีหุ่นเพรียวได้ แถมไม่โยโย่เอฟเฟกต์

6ทริคลดน้ำหนักไม่ต้องอดอาหาร 
ก็มีหุ่นเพรียวได้แถมไม่โยโย่เอฟเฟกต์


ใครบอกว่าการลดน้ำหนักที่ดีจำเป็นต้องอดอาหารรู้หรือไม่ว่าการทำเช่นนั้นจะส่งผลให้ระบบเผาผลาญของร่างกายเกิดความเสียหายและตามมาด้วยการเกิดโยโย่เอฟเฟกต์ที่ทำให้เราอ้วนมากขึ้นกว่าเดิมหากต้องการลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพจริงๆก็อาจต้องใช้เวลา3-6เดือนด้วยเทคนิคดังต่อไปนี้

1.ออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ

ในส่วนนี้ให้แบ่งการออกกำลังกายออกเป็น2รูปแบบคือการคาร์ดิโอ(เช่นการวิ่งว่ายน้ำกระโดดเชือก)เพื่อให้ร่างกายได้มีการเผาผลาญไขมันออกไปอีกส่วนหนึ่งก็คือการเล่นเวทเทรนนิ่งเพื่อเปลี่ยนไขมันส่วนเกินให้กลายเป็นกล้ามเนื้อแทนลองหาตารางเล่นที่แจกกันในอินเตอร์เน็ตหรือจะลองจัดตารางขึ้นมาเองก็ได้ในช่วงแรกๆอาจจะเป็นเรื่องยากไปสักหน่อยแต่เมื่อคุณเริ่มชินกับมันแล้วการออกกำลังกายจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในชีวิต

2.หยุดงานปาร์ตี้ทุกอย่างไว้ชั่วคราว

ถ้าต้องการลดน้ำหนักจริงๆต้องใจแข็งจะปาร์ตี้หมูกระทะปาร์ตี้เหล้าเบียร์อะไรต้องหยุดให้หมดหรือถ้าปฏิเสธไม่ได้จริงๆก็ให้เลี่ยงไปทานผักหรือผลไม้แทนส่วนแอลกอฮอล์ก็ให้จิบสัก1-2จิบพอเป็นพิธีแล้วก็อาศัยการนั่งคุยไปแทนจนจบงาน

3.เลี่ยงการทานขนมหวานไปก่อน

สาเหตุสำคัญที่ทำให้น้ำหนักขึ้นก็คือเรื่องของการทานอาหารโดยเฉพาะเค้กและขนมชนิดต่างๆเพราะฉะนั้นแล้วในระหว่างที่มีการลดน้ำหนักอยู่ควรลดอาหารเหล่านี้ไปก่อนหรือถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆก็ให้แทนแค่1คำในช่วงเช้าก็พอแล้วไปชดใช้กรรมที่ทานเข้าไปด้วยการออกกำลังกายมากขึ้นทำแบบนี้ทุกครั้งสุดท้ายคุณก็จะหยุดขนมหวานได้ไปเอง

4.ดื่มน้ำให้เยอะ

การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญในร่างกายได้ดีซึ่งองค์การอนามัยโลกได้คิดค้นสูตรที่เหมาะสมกับการดื่มน้ำคือ(น้ำหนัก)/2x2.2x30=?C.C.วิธีคิดก็เช่นถ้าน้ำหนักตัว55ก็ให้แทนด้วย(55)/2x2.2x30=1815C.C.หรือคิดเป็น9แก้วต่อวัน


5.แบ่งมื้ออาหารออกเป็น5มื้อ

โดยจะต้องเฉลี่ยจากอาหารปกติคือจาก3ให้กลายเป็น5ซึ่งก็จะทำให้ปริมาณอาหารน้อยลงการทำแบบนี้จะช่วยยืดระยะความอิ่มได้มากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ต้องไปหาของจุกจิกมาทานให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นไปอีก

6.ทำทุกอย่างให้ต่อเนื่องอย่างน้อย1เดือน

ทั้งข้อ1-5นั้นถ้าต้องการจะให้ผลที่ดีที่สุดต้องทำต่อเนื่องอย่างน้อย4สัปดาห์หรือ1เดือนขึ้นไปเพื่อที่ร่างกายจะได้มีการปรับตัวและช่วยให้ร่างกายมีการเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น

ถ้าหากอยากให้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักก็ลองถ่ายรูปและจดบันทึกน้ำหนักสัดส่วนของตัวเองไว้ก่อนลดน้ำหนักดูแล้วลองเอามาเปรียบเทียบกันเรื่อยๆจะทำให้คุณมีแรงฮึดสู้ที่จะลดได้มากกว่าเดิมขอขอบคุณที่มา:www.sanook.com


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์