ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

Beauty Tip! ผิวหน้าเเพ้ง่าย ต้องดูเเลอย่างไร?

DREAM@ /

22 พ.ย. 62 14:00

955

Beauty Tip! ผิวหน้าเเพ้ง่าย ต้องดูเเลอย่างไร?

เชื่อว่าใครหลายๆ คนในทีนี้ก็ต้องเคยประสบปัญหาเรื่องผิวหน้าเเพ้ง่ายกันบ้างเเหละใช่ไหมค่ะยิ่งปัญหาผิวเป็นสิ่งบอบบางเราก็ต้องใช้ความประณีตเเละอ่อนโยนกับมันให้มากๆเข้าหน่อย เเต่จะทำยังไงได้ล่ะค่ะเรื่องเเบบนี้บางทีต่อให้ดูเเลผิวหน้าดีเเค่ไหน ก็ต้องประสบปัญหาผิวหน้าไม่เป็นดั่งใจกันบ้างเเม้คุณใฝ่ฝันอยากจะมีผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใสไร้สิว บางคนก็ยังไม่วายต้องเจอกับสภาพผิวหน้าบอบบางเเพ้ง่ายเเถมปัญหาสิวยังงอกเงยซะเเบบนี้ วันนี้เราเลยขอนำเสนอทริคเคล็ดลับดีๆในการดูเเลผิวหน้าเเพ้ง่าย มาฝากกันจ้าพร้อมเเล้วลุยไปสำรวจกันโลด!!

1.สาวๆ ผิวหน้าเเพ้ง่ายเเละมีความบอบบางต้องล้างหน้าให้ถูกวิธี
เพราะการล้างหน้าเเบบเดิมๆที่คุณเคยทำอาจไม่เป็นผลดีกับผิวหน้าที่บอบบางของคุณดังนั้นการล้างหน้าที่ถูกต้องเเละดีที่สุดของคนผิวหน้าเเพ้ง่ายก็คือการล้างหน้าตามเเนวขน เพราะจะไม่ทำให้สิ่งสกปรกบนผิวหน้าของคุณวกกลับเข้าไปในรูขุมขนเพียงคุณสาวๆจดจำการล้างหน้า2ทิศนั่นก็คือบริเวณหน้าผากให้ล้างหรือลูบออกไปทางด้านข้างทั้งสองข้างส่วนบริเวณจมูกแก้ม เเละคางให้ลูบลงด้านล่างโดยไม่ต้องวนซึ่งแก้มนั้นให้ลูบลงตามเเนวใบหน้าเป็นทางด้านเฉียงเล็กน้อย เเละที่สำคัญที่สุดก็คือการกระทำอย่างเบามือ เเละให้อ่อนโยนกับผิวของคุณมากที่สุดอย่าลืมข้อนี้เลยนะคะ


2.หยุดซะ!!พฤติกรรมที่ทำร้ายผิวหน้าทั้งหลาย
ก็ลองไล่มาเลยค่ะเพราะวันทั้งวันบางคนก็ทำร้ายผิวเอามากๆเเบบไม่รู้ตัวไม่ว่าจะเป็นการเเคะเเกะเกาคันตรงนั้นขยี้ตรงนี้สารพัดถ้าใบหน้าของคุณพูดได้มันก็คงจะตะโกนออกมาว่า"ฉันก็มีหัวใจเหมือนกันนะ" นั่นก็เพราะพฤติกรรมที่นั่งเเกะๆเกาๆหน้าตอนไม่มีอะไรทำยิ่งเป็นการทำให้ผิวหน้าของคุณระคายเคืองมากยิ่งขึ้น หรือเเม้เเต่การเเกะสิวที่อาจทำให้ผิวหายช้าลงเเละคุณอาจจะได้ของเเถมมาทั้งการอักเสบเเละปัญหาหนองมาอีกด้วยเเบบนี้เเย่เเน่ค่ะ หลีกเลี่ยงไปเลยดีกว่าค่ะ!!


3.หลีกเลี่ยงเเสงเเดดเเละอย่าลืมทาครีมกันเเดดกันด้วยนะเออ!
เเสงเเดดประเทศไทยนี่เคยเห็นใครที่ไหนนอกจากนี้ก็ยังให้รังสียูวีซึ่งเป็นวายร้ายตัวฉกาจที่ทำให้ผิวของเราเสียอย่างเเท้จริง เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้าของคุณหมองคล้ำเเล้วยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดสิวมากกว่าเดิมทีนี้ปัญหาริ้วรงริ้วรอยก็เดินขบวนเข้ามาทักทายกันเลยค่ะ ดังนั้นคุณสาวๆก็ต้องหาวิธีการป้องกันจะพกร่มใส่หมวกก็ทำได้เลย เเละทางที่ดีที่สุดคือการทาครีมกันเเดดค่ะซึ่งมีค่าป้องกันเเสงเเดดหรือSPFที่มีค่า30ขึ้นไป เป็นประจำก่อนออกไปเจอเเสงเเดดเสมอ


4.เลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช่กับผิวหน้า
เมื่อสาวๆรู้กันอยู่เเล้วว่าตัวเองมีผิวหน้าบอบบางเเพ้ง่ายเป็นต้นทุน ดังนั้นทางออกของสภาพผิวหน้าเช่นนี้ก็คือการดูเเลเเละบำรุงให้ถูกต้องเหมาะสมกับกับผิวหน้าของคุณ เช่น การเลือกใช่สกินเเคร์ที่ดีเเละอ่อนโยนกับผิวนอกจากช่วยบำรุงผิวเเล้ว ก็ยังเป็นการลดการระคายเคืองของผิวได้เป็นอย่างดี อีกด้วย ดังนั้นคุณจึงควรเลือกใช้สกินเเคร์ที่อาจจะมาจากส่วนประกอบของธรรมชาติหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มาจากสเตียรอยด์น้ำหอมแอลกฮอล์ หรือกรดสบู่ เเละอย่าลืมถะนุถนอมทำอย่างเบามือมากที่สุดกับผิวหน้าของคุณนะคะ


5.หลีกเลี่ยงอาหารบางชนิดหรือบางประเภทที่ทำให้เกิดสิวหรืออาการเเพ้ง่าย
หลายคนอาจมองข้ามเรื่องนี้ไปซะงั้นเเต่ขอบอกเลยนะคะ ว่าปัจจัยเรื่องการทานอาหารก็สัมพันธ์กับการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าของคุณเช่นเดียวกัน หรือการย่อยอาหารที่ทำงานได้อย่างไม่เต็มที่ก็ส่งผลไผถึงระบบการขับถ่ายทางผิวหนังอาจทำให้เกิดการอุดตันของต่อมไขมันหรือทำให้เกิดอาการท้องผูก เช่น ไข่ นม ถั่ว อาหารทะเล  หรือการรับประทานอาหารที่มีรสจัด เค็ม หวาน หรือมันจัด หรือบรรดาเหล่าอาหารสำเร็จรูปเหล่านี้ก็ไม่ดีต่อผิวเช่นเดียวกัน


เพียงดูเเลให้ถูกวิธีเเละไม่ทำร้ายผิวหน้าบอบบางเเพ้ง่ายของคุณทางอ้อมด้วยพฤติกรรมที่คุณไม่รู้ตัวก็จะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าบอบบางให้มีสุขภาพดีขึ้นได้ค่ะ


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์