ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 ทริคลดฝุ่นในห้องนอน ให้สะอาดอยู่มัด!

DREAM@ /

22 พ.ย. 62 16:00

7,187

5 ทริคลดฝุ่นในห้องนอน ให้สะอาดอยู่มัด!

เคยลำบากใจที่จะจัดห้องนอนครั้งใหญ่ของคุณไหมคะ หรือเวลานึกว่าจะต้องจัดห้องให้เข้าที่เข้าทางเเล้วจะเป็นลมบ้างหรือเปล่า ก็เเน่สิคะห้องนอนของคุณส่วนใหญ่ถ้าไม่ได้จัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยเเล้วล่ะก็ ตอนที่นึกจะต้องจัดก็เเทบเข่าทรุดกันเลยทีเดียว เพราะไหนจะความรกขั้นรุนเเรงของห้องเเล้ว ไหนจะฝุ่นไรที่เกาะเต็มห้องไปหมด เเละนั่นอาจเป็นสาเหตุให้ใครหลายๆคนต้องตกเป็นเหยื่อของโรคภูมิเเพ้ไปตามๆกัน เเเต่หลังจากนี้คุณไม่ต้องกังวลกันไปเเล้วคะ เพราะวันนี้ตอนนี้เราขอนำเอา5ทริคดีๆมาบอกเล่าให้คนที่กำลังอยากจะเปลี่ยนโฉมห้องนอนของตัวเองใหม่ลองมาดูกันเลยคะ

1. ทำความสะอาดผ้าห่มผ้าปูที่นอนหมอนมุ้งของคุณเป็นประจำทุกสัปดาห์
เพราะนี่คือสถานที่ที่ไรฝุ่นจะเข้ามาอาศัยอยู่ได้ง่ายๆเเต่ถ้าคุณหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอเเละทางที่ดี คือควรนำไปทำความสะอาดด้วยน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิมากกว่า60องศา เพื่อทำการจัดการกับไรฝุ่นหรือเเบคทีเรียต่างๆ ที่หมักหมมอยู่ในเครื่องนอนของคุณเเล้วอย่าลืมนำไปตากแดดให้เเห้งสนิทความร้อนจะช่วยฆ่าเจ้าเเบคทีเรียให้อีกรอบหนึ่ง


2.นอกจากการทำความสะอาดเครื่องนอนเเล้ว คุณก็อย่าลืมทำความสะอาดห้องนอนของคุณให้ทั่วทั้งห้องห้องเป็นประจำ หรือทางที่ดีพยายามทำความสะอาดให้ได้ทุกวันตามซอกเล็กซอกน้อย
พยายามเข้าไปปัดกวาดเช็ดถูให้ทั่วถึงนะคะ เพื่อไม่ให้ฝุ่นเครอะอยู่ในห้องของคุณได้อีกเเละหลีกเลี่ยงการปูพรมไว้ในห้องนอน เพราะนั่นคือสถานที่รวมฝุ่นไรไว้ได้มากที่สุด โดยในตอนที่คุณทำความสะอาดหรือถูพื้นห้องอาจใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดไปในตัว ก็ช่วยกำจัดไรฝุ่นได้เหมือนกัน 


3.พยายามทำให้เตียงของคุณให้โล่งเเละวางของบนเตียงให้น้อยที่สุด
โดยเฉพาะใครที่ชอบประดับตกเเต่งเตียงของคุณด้วยตุ๊กตานานาชนิดเเล้วล่ะก็ จงรู้ไว้ว่าสิ่งของเหล่านั้นอาจเป็นบ่อเกิดของไรฝุ่นทำให้คุณเกิดอาการภูมิเเพ้ได้โดยง่าย เพราะเตียงนอนคือสถานที่ชวนฝันทำให้เวลานอนหลับพักผ่อนของคุณเต็มไปด้วยความสุข เเต่ถ้าจะต้องมีเพื่อนบ้านอย่างเจ้าไรฝุ่นมานอนกับคุณด้วยคุณคงไม่อยากจะให้เป็นเช่นนั้นเเน่ใช่ไหมคะ ทางที่ดีควรวางของไม่จำเป็นให้น้อยที่สุด เพื่อลดปริมาณฝุ่นที่จะเกาะตามสิ่งของเหล่านี้ได้พอขึ้นชื่อว่าเตียงนอนคุณก็ต้องใช้ไว้สำหรับนอนนะคะ 


4.เสื้อผ้าทุกชิ้นในห้องนอนของคุณให้เก็บใส่ตู้ไว้อย่างมิดชิด หรือเก็บไว้ในลิ้นชักให้เรียบร้อย
ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไรฝุ่นที่จะเข้าไปสะสมอยู่ในเสื้อผ้าที่คุณมักถอดตั้งหรือทิ้งไว้โดยเก็บไว้ไม่ถูกที่ อย่าปล่อยให้ความพลั้งเผลอเป็นบางทีของคุณทำร้ายตัวคุณเองนะคะ

5.เตียงนอนของคุณพยายามเลือกใช้เตียงนอนที่ไม่มีขาเตียงเเต่ควรเป็นเตียงที่ขอบเตียงเเนบสนิทไปกับพื้น
ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการปิดกั้นโอกาสไม่ให้ฝุ่นไรเข้าไปเกาะขังอยู่ใต้เตียง เพราะนอกจะยากแก่การทำความสะอาดเเล้วก็ยังสร้างปัญหาเรื่องฝุ่นไรในห้องคุณเเบบไม่จบสิ้นเสียที ที่สำคัญคุณผู้อ่านที่มีสัตว์เลี้ยงคู่ใจ เเละชอบพามันมานอนเล่นด้วยในห้องนอนควรหลีกเลี่ยงเลยนะคะ เเม้ว่าคุณจะรักมันมากเพียงไหนเเต่ก็ควรจัดสรรปันส่วนให้มันมีพื้นที่จำเพาะเจาะจงของมันก็จะช่วยให้ห้องนอนของคุณสะอาดมากขึ้นนั่นเอง 


ปัญหาเรื่องไรฝุ่นที่มักคั่งค้างอยู่ในห้องนอนของใครหลายๆคนก็ลองนำเอาวิธีต่างๆเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะเปลี่ยนห้องของคุณใหม่ให้สะอาด เเละปราศจากไรฝุ่นซึ่งเป็นปัญหากวนใจของคุณด้วยกันนะคะ อย่าได้มองข้ามเรื่องนี้ไปเลยเชียวเเม้ไรฝุ่นจะเป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆ เเต่ผลเสียของมันใหญ่กว่าตัวหลายร้อยหลายพันเท่าเลยละคะ จะว่าไปไปลิสต์รายการจัดห้องครั้งใหม่ไว้ในปฏิทินของคุณกันเลยคะ