ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

7 ทริคเเต่งหน้าง่ายๆ ให้สวยเป๊ะปัง!

DREAM@ /

25 พ.ย. 62 11:00

1,770

7 ทริคเเต่งหน้าง่ายๆ ให้สวยเป๊ะปัง!

ได้เวลามาเเบ่งปันเคล็ดลับความงามดีๆ กันเช่นเคยนะคะ วันนี้ที่เราจะขอเปลี่ยนโหมดกลับมาที่เรื่องการเเต่งหน้าอีกครั้ง อย่างสาวๆหลายคนก็บ่นหนักหนาว่าขนาดเเต่งหน้าจัดเต็มขนาดไหนเเล้วทำไมไม่เห็นปั๊วะปังเหมือนคนอื่นบ้าง ในทางกลับกันสาวๆบางคนเเต่งหน้าเพียงเล็กน้อยทำไมจึงปังเอาซะง่ายๆวันนี้ไม่ต้องกังวลเเล้วค่ะ เพราะเราขอนำเสนอเทคนิคการเเต่งหน้าง่ายๆ เเต่สวยปังได้มาฝากคุณกันค่ะพร้อมเเล้วตามเราไปดูกันเลยจ้า

1. บำรุงหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ 
โดยเฉพาะสาวๆที่ประสบปัญหาผิวหน้าแห้ง การลงมอยเจอร์ไรเซอร์ก็จะเป็นการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณได้อย่างง่ายดาย เป็นไปได้เเนะนำว่าให้สวยๆลงตัวนี้ก่อนทุกครั้งที่จะเเต่งหน้า ทั้งยังช่วยป้องกันรอยเหี่ยวย่นร่องรอบแห่งความหมองคล้ำเเละช่วยยึดให้เครื่องสำอางที่คุณกำลังจะลงติดทนนานอีกด้วยนะเออ


2.จัดการปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าด้วยคอนซีลเลอร์
ขาดไปไม่ได้เลยค่ะ สำหรับไอเท็มเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาวๆต้องนำมาใช้เพื่อจัดการกับปัญหารอยด่างดำ หรือสารพัดรอยสิวริ้วรอยเเละความหมองคล้ำทั้งหลาย เเต่เจ้าคอนซีลเลอร์ก็มีหลากหลายเฉดสีซึ่งมีหน้าที่ในการช่วยปกปิดจุดบกพร่องเเตกต่างกัน เอาเป็นว่าเหล่าสาวๆก็เลือกใช้ให้เหมาะสมล่ะกันนะคะ


3.ลง Foundation
งานรองพื้นก็ต้องมาค่ะ เเต่เราอยากเเนะนำให้คุณสาวๆทุกคนลองใช้รองพื้นเเบบที่มีเนื้อบางเบาโดยไม่ต้องลงหนาจนเกินไป เเต่ให้ลงเเบบบางๆเเล้วให้แปรงหรือฟองน้ำรองพื้นเกลี่ยให้ทั่วเเละเรียบเนียน เเล้วทาแป้งฝุ่นเเบบโปร่งเเสงที่สามารถช่วยควบคุมความมันได้ดี


4. ปัดแก้มด้วยบรัชออนสักหน่อย
จะขาดขั้นตอนนี้ไปก็ไม่ได้อีกเหมือนกัน การเลือกบรัชออนสำหรับการเเต่งหน้าเเบบง่ายๆ
หรือซอฟท์ไม่ดูหนักหรือบางมากจนเกินไป ควรเลือกที่เป็นสีเเบบธรรมชาติเเบบครีม เพราะจะช่วยเนื้อครีมกลืนลงไปบนผิวลุคเเบบนี้ช่วยให้มองดูเป็นสีเเบบธรรมชาติ หรือมีเลือดฝาดหน่อยๆแก้มระเรื่อๆเรียกได้ว่าเบาๆ เเต่ก็ปังได้เเล้วล่ะค่ะเเนะนำให้เลือกใช้เป็นสีพีชก็สวยไปอีกเเบบนะคะ


5.ใช้อายเเชโดว์
ลุคเเบบเบาๆไม่เเต่งหน้าเยอะจนเกินไป เเต่จะสร้างคุณให้ปังได้อย่างไรมาลองดูอายเเชโดว์กันดีกว่าค่ะจริงๆเลือกเเบบที่เป็นเฉดสีธรรมชาติหรืออาจจะเข้มกว่าสีเปลือกตาสักหนึ่ง หรือสองเฉดถ้าอยากให้หน้าของคุณดูกระจ่างใสเป็นประกายลองเลือกสีชิมเมอร์อ่อนๆ เเต่ถ้าอยากได้ลุคเเบบธรรมชาติสีเนื้อเเมตซ์ก็ช่วยได้อีกเหมือนกันค่ะ


6.เลือกใช้ลิปสติกสีนู้ดเบบเก๋ๆ 
สาวๆอยากได้ลุคที่ไม่ต้องเเต่งอะไรมากมาย ก็เลือกเป็นลิปสติกสีชมพูนู้ดสีนู้ดหรือพีชก็ดูเป็นธรรมชาติอีกเหมือนกัน เมื่อบรรจงทาลิปสติกของคุณลงบนริมฝีปากเเล้ว เราขอเเนะนำให้ใช้ลิปกรอสทาทับบางๆอีกทีก็ปังเเล้วล่ะค่ะ


7.ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าอีกสักหน่อย
เเต่ปัดเพียงเล็กน้อยไม่ดูหนาจนเกินไป เพราะใบหน้าโดยรวมอาจดูไม่สมดุลกันเท่าไหร่ให้ลองปัดมาสคาร่าเเบบเบาๆยิ่งถ้าสาวๆคนไหนที่มีขนตาสวยหนาเป็นต้นทุนเดิมอยู่เเล้ว อาจไม่จำเป็นต้องปัดมาสคาร่าอักก็ได้


เห็นไหมล่ะค่ะว่า ไม่ได้ยากเลยสักนิด เเถมเเต่ละวิธีก็ไม่ต้องจัดเยอะจัดเต็มเราก็สามารถสวยสะพรั่งเเบบปังๆได้ เเล้วยังไงคุณสาวๆที่อยากลองเปลี่ยนลุคตัวเองจะเอาไปทำตามก็ได้นะคะรับรองว่าไม่มีผิดหวังเเน่นอนคอนเฟิร์มจ้า!!