ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

"สิวผด" เราแก้ไก้ ง่ายนิดเดียว!

DREAM@ /

26 พ.ย. 62 10:11

1,320

"สิวผด" เราแก้ไก้ ง่ายนิดเดียว!

ปัญหาสิวผด เม็ดเล็กๆ ที่สร้างปัญหาใหญ่โตให้กับผิวหน้าของเรา ปล่อยไว้ไม่ได้เด็ดขาด!

เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงเคยประสบปัญหา "สิวผด"กันมาบ้างใช่ไหมล่ะค่ะสิวผดหรือสิวเทียมสิวประเภทนี้จะมีความเเตกต่างจากสิวทั่วไป โดยจะมีลักษณะเป็นผดผื่นเล็กๆเเละเเหลมมักจะเกิดขึ้นบ่อยในช่วงหน้าร้อนใครที่เป็นสิวผดบ่อยๆก็จะทราบดีว่าอาการของสิวจะดูเรียบเเลดีขึ้นในตอนเช้าเเต่ในช่วงบ่ายๆก็จะกลับมาเป็นอีก นอกจากนี้ยังรวมไปถึงพฤติกรรมอื่นๆที่คุณเผลทำลงไปโดยไม่ทราบว่าอาจส่งผลให้เกิดสิวผดได้วันนี้เรา5วิธีจัดการกับปัญหาสิวผดมาบอกต่อคุณสาวๆกันค่ะ

1. พอกหน้าของคุณด้วยมะเขือเทศ
ต้องบอกเลยค่ะว่าเจ้ามะเขือเทศนั้น มีประโยชน์มากมายเเละยังกลายมาเป็นอีกหนึ่งวิธีแก้ปัญหาสิวผดได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยล่ะคะ เพียงเเค่คุณนำมะเขือเทศสดมาบดให้ละเอียดเเล้วนำมาพอกไว้บริเวณที่เกิดสิวผด หรือจะพอกให้ทั่วทั้งหน้าก็สามารถจากนั้นก็พอกทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมง  หลังจากนั้นจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นก็จะช่วยแก้ปัญหาสิวผดได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะสาวๆ 


2.สูตรโยเกิร์ต เเละมะเขือเทศ
สองส่วนผสมของสูตรนี้ต้องบอกว่า อกจากจะลงตัวเเละอุดมไปด้วยคุณประโยชน์เเล้วส่วนใหญ่เราก็นิยมนำเอาโยเกิร์ตมาพอกหน้ากันเสมอ วันนี้ลองเพิ่มมะเขือเทศเข้าไปอีกสักหน่อยวิธีการง่ายๆเพียงคุณนำใช้โยเกิร์ต 2 ช้อนมาผสมเข้ากับมะเขือเทศที่นำมาบดละเอียดเสร็จเเล้ว จากนั้นจึงค่อยนำมาพอกไว้บริเวณที่เกิดสิวผดพอกทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เเล้วสาวๆ ค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพียงเท่านี้ก็ช่วยได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ


3.ใช้ไข่ขาวแก้ปัญหาสิวผด
ใครที่เคยทดลองรักษาปัญหาสิวผดด้วยไข่ขาว ก็พอจะทราบเลยค่ะว่าไข่ขาวเองก็ช่วยรักษาสิวผดได้เป็นอย่างดี วิธีการง่ายๆ เลยเพียงคุณล้างหน้าให้สะอาดเเล้ว ทำการเเยกไข่ขาวออกจากไข่เเดงหลังจานั้นนำเพียงไข่ขาวมาพอกไว้ให้ทั่วทั้งใบหน้าเเล้วทิ้งไว้ประมาณ 10 
- 15 นาที  เเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด รับรองว่าได้ผลดีจริงๆ เลยล่ะค่ะ ไม่เชื่อสาวๆที่มีปัญหาสิวผดต้องลองเเล้วล่ะค่ะ


4.พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง
เเน่นอนว่าต้องเป็นหนึ่งในสูตรของสาวๆหลายคนที่ใช้สำหรับพอกหน้า เพราะน้ำผึ้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวรับรองว่าช่วยลดปัญหาการเกิดสิวผดเพียงนำน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มาทาบริเวณที่เกิดสิวผด หรือจะพอกให้ทั่วทั้งหน้าก็สามารถทำได้เหมือนกันประมาณ10-15นาที เเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณประโยชน์ของน้ำผึ้งนอกจากจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูมีความชุ่มชื้นมากขึ้นเเล้วก็ยังช่วยแก้ปัญหาสิวผดได้อีกด้วยนะคะ


5.สครับหน้าด้วยน้ำมะนาว
เราขอนำเสนอเคล็ดลับการขจัดปัญหาสิวผดด้วยน้ำมะนาว เพราะภายในน้ำมะนาวมีกรด AHA ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้ว ให้หลุดออกไปรวมถึงปัญหาสิวผดได้ดีขึ้นนั่นเอง โดยให้สาวๆ ลองนำน้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น เพื่อเป็นการลดความเป็นกรดของน้ำมะนาวเเล้วนำมาทาทิ้งไว้บริเวณที่เกิดสิวผดประมาณ 10-15นาที เเล้วค่อยล้างออกให้สะอาด


เเม้ปัญหาสิวผดจะไม่ได้ร้ายเเรงอะไรมากมายเหมือนปัญหาสิวทั่วๆไปที่สาวๆนิยมเป็นกัน เเต่ก็สร้างปัญหากวนใจเอาได้ง่ายๆเหมือนกันเพียงคุณใส่ใจเเละไม่ลืมที่จะทำความสะอาดใบหน้าอยู่เสมอเเละเมื่อหายเเล้วก็อย่าได้ทำให้มันกลับไปเป็นอีก เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดการเกิดปัญหาสิวผดได้เเล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : saroop.net/topic-2550