ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

8 สัญญาณเตือน! ว่าคุณควรพักได้เเล้ว!

DREAM@ /

26 พ.ย. 62 15:50

12,328

8 สัญญาณเตือน! ว่าคุณควรพักได้เเล้ว!

ถึงเวลาที่คุณควรจะพักหรือยังค่ะ? พักจากอะไรนะเหรอ? 

เพราะทุกคนล้วนเเต่อยากสัมผัสกับความสำเร็จ ความโชคดีกันทั้งนั้น ทุกด้านของชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องครอบครัว หรือเเม้เเต่เรื่องราวต่างๆ ในชีวิตที่หนักหนานั้นคุณเเบกมันมานานเกินไปหรือเปล่า? เพราะร่างกายของเราล้วนเเล้วเเต่ต้องการเวลาพักผ่อน พักผ่อนที่อาจไมได้หมายถึงเเค่การนอนหลับเท่านั้นนะคะ เเต่มันยังหมายถึงช่วงเวลาที่คุณได้ใช้ชีวิตกับตัวเองออกไปไหนที่ที่ไม่เคยไป เเล้วละทิ้งเรื่องเครียดเหล่านี้ลงบ้าง เเล้วคุณล่ะค่ะเคยตั้งคำถามกับตัวเองหรือเปล่าค่ะว่า เหนื่อยเเค่ไหนนานเท่าไหร่เเล้วที่เราไม่ได้พัก  หาเวลาพักให้ตัวเองก่อนดีหรือเปล่าเเล้วค่อยลุกขึ้นสู้ ลุกขึ้นไปเผชิญกับมันมหม่ ก็อาจยังไม่สายใช่หรือเปล่า? วันนี้เลยขอนำ 8 สัญญาณ ที่บ่งบอกว่าคุณควรพักได้เเล้ว ลองไปสำรวจตัวเองพร้อมกันกับเราเลยค่ะ


1.เครียดทุกเรื่องเเม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ
ถ้าทุกเรื่องยิบๆ ย่อยๆ ที่ผ่านเข้ามาในทุกสถานการณ์ของชีวิตเเล้วคุณเป็นคนเก็บเอามาขบคิดทุกเรื่องเครียดกับมันทุกเรื่อง ไหนจะเรื่องงานล้นมือ ไหนจะเรื่องงานโน่นนี่นั่น หรือเเม้เเต่เรื่องง่ายๆ ก็ทำให้คุณเกิดความรู้สึกว่าคุณทำไม่ได้เสียเเล้ว


2. รู้สึกเหนื่อยหน่ายตลอดเวลา
คุณกำลังเหนื่อยหน่ายตลอดเวลาหรือเปล่า บางคนเเม้จะทำให้ตัวเองได้นอนหลับพักผ่อนครบ 8 - 9 ชั่วโมง อย่างที่ควรจะเป็น เเต่ก็พบว่าคุณยังรู้สึกเหนื่อย ไม่อยากตื่นเเละเพลียมากๆ ในตอนเช้าอยู่ดี 


3.ชอบอยู่คนเดียว ไม่เข้าสังคม
ลองคิดเเละตั้งคำถามกับตัวเองดูซิค่ะว่า ครั้งสุดท้ายที่คุณออกไปเที่ยวหรือไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆนั้น คือเมื่อไหร่ เพราะคุณใช้เวลาทุ่มเทไปกับงานจนอาจเเทบไม่มีเวลาให้กับตัวเองเสียเเล้ว คุณจะเริ่มปฏิเสธที่จะออกไปไหนข้างนอก เพราะคุณมัวเเต่จะคิดว่าภาระของคุณนั้นมากมาย มีงานมากมายที่คุณจะต้องรีบเคลียร์รีบทำให้เสร็จ กลายเป็น"งาน" คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคุณ โดยปฏิเสธทุกคนที่เข้ามาปฏิสัมพันธ์กับคุณลงไป


4. หลงๆ ลืมๆ โดยไม่มีสติ
คุณเป็นกันหรือเปล่าค่ะ?ที่มีพฤติกรรมขี้หลงขี้ลืมบ่อยๆ เเม้ว่าที่ผ่านมาคุณจะไม่ได้เป็นคนขี้ลืมเลยลืมเรื่องง่ายๆที่ไม่คิดว่าคุณจะลืมเช่นลืมว่าวางกุญเเจรถกุญเเจบ้านไว้ที่ไหนลืมว่าจอดรถไว้ที่ไหนคุณกลายเป็นคนไม่มีสติหรือสมาธิอยู่กับตัวซึ่งนี่ล่ะค่ะบางครั้งอาจทำให้คุณผิดพลาดได้กับเเค่เรื่องเล็กๆที่ไม่ควรจะผิดพลาด   

       
5. เเม้จะหาเวลาพักเเต่ก็รู้สึกเหมือนไม่ได้พัก!
หลายคนอาจมีเวลาพักก็จริง เเต่การพักเเบบไหนที่ทำให้คุณรู้สึกพักผ่อนได้จริงๆ หรือคุณหาเวลาพักได้เเล้วก็เหมือนว่าตัวเองไม่ได้พัก เเม้ว่าร่างกายของคุณะจะได้พักผ่อนจริง เเต่สมองของคุณกลับคิดเเต่เรื่องราวต่างๆ ในชีวิตอยู่ตลอดเวลา

6. เริ่มมองทุกอย่างในเเง่ลบ
โลกกลายเป็นขั้วลบเสมอ คุณจะเกิดความกังวล กลัวว่าตัวเองจะไม่ประสบความสำเร็จกับทุกเรื่อง หรือเมื่ออะไรที่ใฝ่ฝันไว้ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังมันก็จะทำให้คุณทำงานหนักขึ้นไปอีก


7.ไม่สบายเเละป่วยบ่อยๆ 
นอกจากความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นเหล่านี้เเล้ว  ความเปลี่ยนแปลงด้านสุขภาพของคุณก็เปลี่ยนแปลงไปอีกด้วย เช่น คุณอาจเกิดความรู้สึก หายใจลำบาก เเน่นหน้าอก  เวียนหัวเป็นลม หรือปวดหัว ซึ่งอาการเหล่านี้ก็มักจะทำให้เกิดความเครียดเเละบั่นทอนชีวิตของคุณลงได้นั่นเองล่ะค่ะ


8.สิ่งที่เคยชอบ เคยรักที่จะทำ ไม่น่าตื่นเต้นอีกต่อไปเเล้ว
ไม่ว่ากิจกรรมอะไรในชีวิตที่คุณเคยทำ หรือเคยทำมันด้วยใจรัก มีความสุขที่จะทำกลับไม่ใช่เรื่องที่น่าตื่นเต้นอีกต่อไป ซึ่งมันจะทำให้คุณรู้สึกเครียดอยู่ตลอดเวลาเช่น การได้ออกไปเที่ยว ซึ่งเมื่อก่อนคุณเคยประทับใจนั้นไม่ได้ทำให้คุณเกิดความตื่นเต้นอีกต่อไป 

ถ้าคุณกำลังเป็นหนึ่งในคนที่พบว่าตัวเองมีสัญญาณต่างๆ เหล่านี้เกิดขึ้นอยู่เเล้วล่ะก็ มันอาจกำลังหมายถึงว่าคุณเหนื่อยเกินไปเเล้ว... ถึงเวลาที่จะต้องพักผ่อนจริงๆ จังๆ เสียที เเล้วลองเดินออกมาจากงานของคุณสักนิด ถอยออกมาจากความเครียดสักหน่อย คุณจะเห็นว่ามีอะไรรอบตัวคุณอีกมากมายที่รอคอยให้คุณไปค้นหา ไปเผชิญมันมากกว่าเรื่องงานหรือความเครียดที่กองอยู่ตรงหน้าเอาเป็นว่าเราเอาใจช่วยให้ทุกคน ผละตัวเองออกจากความเครียดเเละใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกันมากขึ้นนะคะ สู้ๆค่ะทุกคน!


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์