ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ส่องเคล็ดลับ "ลดสิว" เเบบเร่งด่วน!

DREAM@ /

29 พ.ย. 62 13:00

2,818

ส่องเคล็ดลับ "ลดสิว" เเบบเร่งด่วน!

ถ้าพูดถึงเรื่อง"สิว"มีเหรอค่ะที่ใครจะต้องการให้มันมากเกิดบนผิวหน้าของเรา เเต่ถ้ามันเกิดขึ้นเเล้วคุณเองก็ต้องหาวิธีการรับมือกับมันให้ได้ไม่ว่าจะสิวประเภทไหน มาในรูปแบบใด หากคุณละเลยหรือไม่ให้ความสนใจเเล้วล่ะก็เจ้าสิวเหล่านี้ ก็สามารถลุกลามบานปลายกลายเป็นปัญหาใหญ่โตอย่างเเน่นอนค่ะ เเละสำหรับใครหลายๆคนก็คงหาทางออกในการดูเเลปัญหาสิวให้หมดไปด้วยนานาสารพัดวิธีเเต่ใครที่ยังไม่มีทางออก วันนี้เราเคล็ดลับจัดการปัญหาสิวกวนใจเเบบเร่งด่วน มาฝากทุกคนกันค่ะ1.กระเทียม


ขอบอกเลยค่ะว่า ใครเจอปัญหาสิวเข้ามาเยี่ยมเยียนเเล้วล่ะก็ลองใช้สมุนไพรก้นครัวอย่าง "กระเทียม"แก้ปัญหานี้กันดูไหมค่ะ เพียงฝานกระเทียมบางๆ เเล้วนำมาถูเบาๆบนสิวที่เกิดการอักเสบทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เเล้วค่อยล้างออกนะคะ สรรพคุณของกระเทียมจะเข้าไปช่วยทำหน้าที่เป็นยาฆ่าเชื้อเเละเชื้อราต่างๆได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในกระเทียมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถนำมาใช้ในการรักษาสิวอักเสบอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทริคดีๆเช่นนี้ก็จะช่วยรักษาสิวของคุณเเบบเร่งด่วนได้เเล้วล่ะค่ะ

2.มะนาว


หากสาวๆ 
คนไหนกำลังมองหาวิธีการรักษาสิวเเบบเร่งด่วนเเล้วล่ะก็เพียงเเค่คั้นน้ำมะนาวสดๆจากนั้นให้จุ่มนำสำลีมาจุ่มเเล้วมาเเต้มบริเวณที่เกิดสิวก่อนเข้านอน สรรพคุณของน้ำมะนาวซึ่งประกอบไปด้วยวิตามินซีจะช่วยลดสิวให้แห้งได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น นอกจากนี้เเล้วก็ยังเป็นการช่วยลดปัญหาหน้ามันได้อีกด้วยนะคะเนี่ย

3. ยาสีฟัน


ของใช้ใกล้ตัวที่คุณต้องหยิบจับกันทุกวันอย่างยาสีฟันจริงๆเเล้วมีมากมายสรรพคุณเลยล่ะค่ะ ดังนั้นใครที่คิดว่ายาสีฟันมีประโยชน์เเค่ใช้แปรงฟันเท่านั้น ก็อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดกันสักหน่อยเเล้วล่ะค่ะ เพราะทราบไหมค่ะว่ายาสีฟันก็เป็นอีกหนึ่งในวิธีรักษาสิวอักเสบได้เหมือนกัน ทริคง่ายๆ คือการเลือกใช้ยาสีฟันที่มีเนื้อสีขาว โดยวิธีที่นำยาสีฟันมาบอกลงบนหัวสิวอักเสบของคุณพอกทิ้งไว้ทั้งคืน เเล้วค่อยล้างออกในตอนเช้ารับรองว่าช่วยแก้ปัญหาได้มากก็น้อยเเล้วล่ะค่ะ

4. น้ำเเข็ง


คุณอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้างนะคะว่า น้ำเเข็งจะช่วยรักษาสิวได้ โดยเฉพาะใครที่่เจอปัญหาสิวอักเสบขอบอกว่าน้ำเเข็งเขาก็ช่วยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ วิธีการง่ายๆเพียงนำผ้าขนหนูมาห่อก้อนน้ำเเข็งเเล้วนำมาประคบบริเวณที่เกิดสิวหรืออาการคันได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำเเข็งมีคุณสมบัติในการลดรอยบวมเเดง เเละยังช่วยในการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดที่จะส่งไปยังบริเวณที่เกิดปัญหาสิวเป็นการช่วยกระชับรูขุมขนพร้อม ทั้งยังเป็นการขจัดสิ่งสกปรกหรือน้ำมันส่วนเกิน ที่สะสมบนผิวเหล่านี้น้ำเเข็งก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ

ยังไงสาวๆ ก็ลองนำวิธีการจากวัสดุง่ายๆเหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ ก็จะเป็นอีกหนึ่งหนทางดีๆในการช่วยลดปัญหาสิวเเบบเร่งด่วนให้คุณได้เหมือนกันนะคะเรื่องฮอตในรอบสัปดาห์