ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

จดเลย! เคล็ดลับเเบบกล้วยๆ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้!

DREAM@ /

29 พ.ย. 62 11:10

7,986

จดเลย! เคล็ดลับเเบบกล้วยๆ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้!

จะงานในครัว หรืองานในบ้านก็เป็นเรื่องที่คุณพ่อบ้านเเม่บ้านเดี๋ยวนี้ต้องให้ความใส่ใจมากเป็นพิเศษ  ถูกต้องไหมล่ะค่ะ เเต่หลายๆ ปัญหาในครัวเรือนก็เกิดขึ้นกับคุณได้บ่อยๆ เเละคงจะดีกว่านะคะ ถ้าหากเราสามารถจัดการกับปัญหาเหล่านั้นได้ด้วยเคล็ดลับเเบบกล้วยๆ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน  วันนี้เราเลยขอรวบรวม เคล็ดลับเเบบกล้วยๆมาฝากคุณคนกันค่ะ พร้อมเเล้วตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า

1. ปอกหัวหอมเเบบไม่ต้องเสียน้ำตา
อีกหนึ่งปัญหาในครัวทุกครั้งที่ต้องทำอาหารกินเอง โดยเฉพาะเมนูอาหารที่มีหัวหอมเป็นส่วนประกอบอยู่เสมอ หลายคนก็คงนั่งปอกเปลือกไป นั่งร้องไห้ไป เพราะฤทธิ์เเสบร้อนของหัวหอมนี่เเหละคือปัญหา ลองทำตามเราดูนะคะ เพียงเเค่คุณนำหัวหอมไปใว้ในตู้เย็นสักประมาณ 15 นาที เเล้วค่อยนำมาหั่น เเต่ก็ไม่ควรนำไปเเช่ตู้เย็นนานกว่านี้ รับรองว่าวิธีการนี้ช่วยคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

2. ปอกกระเทียมเเบบรวดเร็ว
ทำกับข้าวที่ต้องใช้กระเทียมทีไรก็ต้องเสียเวลามานั่งปอกกระเทียมทุกที คุณพ่อบ้านเเม่บ้านคนไหนเคยเจอสถานการณ์เเบบนี้กันบ้างค่ะ  งั้นต่อไปนี้เชื่อว่าปัญหานี้จะหมดไปเเล้วล่ะค่ะ  เพราะเพียงเเค่คุณเอากระเทียมใส่ลงไปในไมโครเวฟ เเค่ประมาณ 15 วินาทีเท่านั้น เเละคราวนี้ก็จัดการปอกเปลือกกระเทียมออกซะ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยจ้า


3. ปอกเปลือกไข่ต้มให้ง่ายขึ้น
เป็นเหมือนกันไหมค่ะ เวลาต้มใครทีไร หนึ่งปัญหาที่จะต้องตามมาเสมอก็คือ เรื่องปอกเปลือกไข่ยากเหลือเกิน เพราะปอกไม่ดีก็เสียรูปทรงเอาซะเปล่าๆ งั้นมาลองวิธีการนี้กันค่ะ  เพียงเเค่คุณฝานมะนาวเเล้วใส่ลงไปขณะที่กำลังต้มไข่ หรือบ้านไหนที่มะนาวเกิดหมดขึ้นมาเเล้วล่ะก็ จะใส่โซดาลงไปประมาณ 
1/2 ช้อนชา ก็ช่วยได้เหมือนกันนะคะ


4. หมึกเปื้อนเสื้อ..ง่ายนิดเดียว
ไม่รู้ว่าใครเคยเจอปัญหาหมึกเปื้อนเสื้อกันบ้างค่ะ เดี๋ยวก็ใส่ปากกาไว้ในกระเป๋าเสื้อ หันไปดูอีกทีหมึกก็เปื้อนกระจายเป็นวงกว้างเเล้วล่ะจ้า ส่วนวิธีการจัดการที่ดีนั้นก็เพียงเอายาสีฟันมาทาตรงรอยเปื้อนนั้น ทิ้งไว้จนเเห้งเเล้วค่อยซักออกตามปกติ ก็ช่วยได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ


5.ชุบชีวิตมันฝรั่งทอดเหี่ยวๆ ด้วยกระดาษเช็ดปากนี่เเหละค่ะ
เคยเป็นหรือเปล่าค่ะว่า เวลากินมันฝรั่งทอดไม่หมดทีไร ตั้งทิ้งไว้ก็กลายเป็นเหี่ยวเเห้งซะอย่างนั้นค่ะ  ลองดูวิธีการนี้ค่ะ เพียงเเค่วางมันฝรั่งลงบนกระดาษเช็ดปาก เเล้วนำไปเข้าไมโครเวฟสักประมาณ 30 วินาที เพียงเท่านี้มันฝรั่งของคุณก็จะกลับมากรอบอร่อยเหมือนเดิมเเล้วล่ะค่ะ


6. ป้องกันมอดขึ้นถังข้าว
สามารถป้องกันมอดขึ้นถังข้าวสารด้วยการใช้ช้อนหรือส้อมสเเตนเลสลงไปในถังข้าวสาร  เชื่อเถอะค่ะว่า เเค่นี้มอดก็จะไม่มารบกวนอีกเเน่นอนค่ะต้องลอง!