ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 เทคนิค "แก้รอยเเตกลาย" ให้ได้ผล!

DREAM@ /

02 ธ.ค. 62 08:10

1,488

5 เทคนิค "แก้รอยเเตกลาย" ให้ได้ผล!

ไหร่ก็ดูเหมือนจะยังไม่สามารถแก้ ปัญหารอยเเตกลาย ผิวเเตกลาย  ของคุณไปได้โดยเฉพาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว หรือสุ่มเสี่ยงที่จะอยู่ในภาวะอ้วนรอยเเตกลายก็มักจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาพร้อมกันเสมอเเบบนี้ไม่เวิร์กเเน่ค่ะ วันนี้เราเลยมาเเบ่งปันเคล็ดลับดีๆในการแก้ปัญหารอยเเตกลายให้ได้ผลมาฝากกันค่ะ

1.ว่านหางจระเข้ 


อีกหนึ่งวิธีการจากธรรมชาติ "ว่านหางจระเข้" สารพันประโยชน์ประโยชน์จากวุ้นสีขาวข้างในของว่านหางจระเข้ช่วยคุณได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ เพียงคุณนำว่านหางจระเข้มาลอกเอาเปลือกออกเเล้วเอาเนื้อวุ้นที่ได้มาไปทาบริเวณที่เกิดผิวเเตกลาย จะช่วยทำให้รอยเเตกลายของคุณจางลงได้นั่นเองอาศัยการทำอย่างสม่ำเสมอเพียงเท่านี้ก็ช่วยได้เยอะเเล้วล่ะค่ะ 

2.ไข่ขาว 


จริงๆเเล้วของง่ายๆอย่าง ไข่ เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสามารถหาง่ายได้ทั่วไป เเละยังช่วยกำจัดรอยเเตกลายได้อีกด้วย วิธีการคือเพียงคุณนำไข่ไก่มา2ฟองโดยเเยกเอาเเต่ไข่ขาวออกมาเเล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นเอาสำลีแผ่นหรือจะเป็นพู่กันก็ได้นะคะ นำมาทาให้ทั่วบริเวณที่เกิดรอยเเตกลายทิ้งให้เเห้ง เเล้วค่อยล้างออกปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงลงไปอีกที จะช่วยคืนผิวหรือลบเลือนรอยผิวเเตกลายไปได้เเล้วค่ะ

3. สครับผิวด้วยมะนาว


เพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆ เเละจะมีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดเซลล์ที่ผิวที่ตายเเล้วให้หลุดลอกไป รวมถึงช่วยในเรื่องของการลดเลือนรอยจุดด่างดำรอยเเผลเป็นเเละที่สำคัญที่สุดคือช่วยลดรอยเเตกลายของคุณได้ด้วย วิธีการคือให้นำสำลีชุบน้ำมะนาวเเล้วนำมาทาบริเวณที่เกิดรอยเเตกลายจริงๆเเล้วทำเป็นประจำทุกวันก็จะเป็นการดีมากเลยนะคะ เมื่อล้างออกเเเล้วปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงผิวเเตกลายอีกครั้งรับรองว่าช่วยคืนผิวเรียบเนียนของคุณกลับมาเเล้วล่ะค่ะ

4. น้ำมันละหุ่ง


น้ำมันละหุ่ง  เป็นอีกหนึ่งสุดยอดของดีที่ช่วยแก้สารพัดปัญหาความงามให้คุณได้เหมือนกัน เเละน้ำมันละหุ่งก็ยังช่วยบรรเทาอาการรอยเเตกลายได้อีกด้วยนะคะ วิธีการคือให้คุณนำน้ำมันละหุ่งมาทาบริเวณที่เกิดรอยเเตกลายเเละลองนวดเบาๆสักประมาณ5-10นาที เเล้วค่อยเอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดพอหมาดๆเเล้วนำมาวางทาบทับไว้อีกประมาณ 20-30นาที เเล้วจึงค่อยเช็ดทำความสะอาดจริงๆเเล้ววิธีการนี้สามารถทำได้ทุกวันเลยนะคะ รับรองว่าช่วยลบเลือนรอยเเตกลายได้เเล้วล่ะค่ะ

5. น้ำมันมะกอก 


นอกจากน้ำมันมะกอกจะเป็นตัวช่วยในการบำรุงเส้นผมของคุณให้เเข็งเเรงสุขภาพดีเเล้ว ทราบอีกหรือเปล่าค่ะว่าน้ำมันมะกอกยังยังช่วยแก้รอยเเตกลายของคุณได้อีกด้วย เพียงคุณนำน้ำมันมะกอกไปอุ่นให้พอร้อน เเล้วนำมาทาบางๆบริเวณที่ผิวเเตกลายของคุณเเล้วนวดเบาๆประมาณ15-20นาที เพื่อจะได้ให้น้ำมันมะกอกซึมซับลงไปในผิว คุณสมบัติของน้ำมันมะกอกจะช่วยปรับสภาพให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นลดรอยเเตกลายบนพื้นผิวของคุณได้เป็นอย่างดี 

วิธีการง่ายๆไม่ต้องสิ้นเปลืองหรือหาซื้อวัสดุอุปกรณ์กันให้จ้าละหวั่น ก็สามารถช่วยแก้ปัญหารอยเเตกลายที่สร้างความไม่มั่นใจให้คุณได้เเล้วล่ะค่ะ เอาเป็นว่าใครอยากลองวิธีไหนหรือจะเพิ่มเติมจากสูตรที่เราเเนะนำยังไงก็ลองทำตามดูได้เลยค่ะ