ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

รวม 5 ไอเท็มต้องมี! สำหรับนักวิ่งมือใหม่

DREAM@ /

10 ธ.ค. 62 15:30

7,284

รวม 5 ไอเท็มต้องมี! สำหรับนักวิ่งมือใหม่

ถ้าพูดถึงเทรนด์การออกกำลังกายที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบปีก็ยังได้รับความนิยมไม่เปลี่ยนแปลงนั่นก็คือ  การวิ่ง นั่นเองค่ะ นอกจากการวิ่งจะเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายเเล้วก็ยังเกิดผลดีต่อสุขภาพ เเละร่างกายของเราอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะมันสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยนะคะ ว่าทำไมตกเย็นทีไรสวนสาธารณะต่างๆ ก็เลยเต็มไปด้วยคนไปวิ่งออกกำลังกายกันจนชินตา เเต่สำหรับใครอีกหลายคนที่ยังไม่เคยได้จริงจังกับการวิ่งออกกำลังกาย  เเต่วันนี้อยากลองเป็นนักวิ่งมือใหม่อย่างจริงจังดูบ้าง...เเต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรหรือต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง หากจะออกไปวิ่งอย่างมีประสิทธิภาพ 


วันนี้เราเลยถือโอกาสรวบรวม 5 ไอเท็มที่นักวิ่งมือใหม่ทุกคนต้องมี จะได้ไม่พลาดกัน ว่าเเล้วก็อย่าเสียเวลา ตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. รองเท้าวิ่งเจ๋งๆ สักคู่
เเน่นอนค่ะว่าตัดสินใจเเล้วว่าจะต้องวิ่ง ก็ต้องเตรียมรองเท้าวิ่งก่อนเลยเป็นอันดับเเรก หลายคนมีความคิดว่ารองเท้าผ้าใบทั่วไป ก็สามารถนำมาใส่วิ่งได้สบายเหมือนกันไม่เห็นจะต้องเตรียมรองเท้าวิ่ง เเต่รู้หรือไม่ค่ะว่า รองเท้าผ้าใบธรรมดานั้นไม่ได้ถูกออกเเบบมา เพื่อปกป้องเท้าของเราในขณะวิ่งซึ่งนั่นอาจนำไปสู่อันตราย เเละอาการบาดเจ็บได้  ดังนั้นลงทุนกับการหารองเท้าผ้าใบดีๆ สักคู่ก็จะทำให้การวิ่งของเราเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  อีกทั้งรองเท้าวิ่งยังช่วยสร้างความสมดุลเเละความยืดหยุ่นรองรับกับเท้าของเรา ลดอาการบาดเจ็บต่างๆ ได้อีกมากโข ยังไงก็ลองเลือกรองเท้าวิ่งเจ๋งๆ สักคู่มาใส่วิ่งกันดูนะคะ 


2. เสื้อ - กางเกงกีฬาคู่ใจ!
สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับนักวิ่งมือใหม่ทั้งหลาย ก็คือ เสื้อ-กางเกงกีฬา สำหรับวิ่งนี่ล่ะค่ะ...เนื่องจากการวิ่งจะทำให้เกิดเหงื่อจำนวนมาก ดังนั้นการเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าช่วยรองรับต่อการออกกำลังกายก็จะต้องเป็นผ้าที่ช่วยในการระบายความร้อนเเละอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่อุ้มเหงื่อไว้ ส่วนกางเกงก็ควรจะเป็นกางเกงขาสั้น เพื่อช่วยในการเคลื่อนไหวอย่างคล่องตัว เเละไม่ทำให้เกิดปัญหาร้อนในช่วงท้ายๆ ของการวิ่งนั่นเองล่ะค่ะ 

3. ผ้าซับเหงื่อ
ผ้าซับเหงื่อ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่เราอยากเเนะนำผู้วิ่งมือใหม่ทั้งหลายต้องมีขณะออกไปวิ่ง  เพราะเเน่นอนว่าในระหว่างที่คุณวิ่งนั้นสิ่งที่จะออกมาให้เราเห็นชัดมากที่สุดก็คือ เหงื่อของเรานั่นเองล่ะค่ะ เเล้วยิ่งถ้าไปวิ่งในช่วงสายๆด้วยเเล้วล่ะก็ ความร้อน ความอบอ้าว มันก็จะยิ่งทวีมากขึ้นไปอีก  ดังนั้นผ้าซับเหงื่อนี่ล่ะค่ะ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่นักวิ่งมือใหม่ต้องมีเเละขาดไปไม่ได้เลย


4. อุปกรณ์หูฟังเเละเครื่องเล่น MP3 ขนาดพกพา
 ภาพของนักวิ่ง หรือคนออกกำลังกายส่วนใหญ่นอกจากผ้าซับเหงื่อที่เเขวนอยู่ที่คอเเล้วก็เห็นจะเป็นหูฟังหรืออุปกรณ์  MP3 ขนาดพกพา ติดตัวไว้ตลอด มันสำคัญอย่างไรนะเหรอค่ะ? เเน่นอนว่าถ้าใครไปวิ่งคนเดียว ความรู้สึกเหงาๆ ก็อาจจะเข้ามาอยู่เป็นเพื่อน นักวิ่งส่วนใหญ่เลยต้องพกพาหูฟังเเล้วเปิดคลอไปตลอดระยะเวลาการวิ่งก็จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินในการวิ่ง เเถมเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีหูฟังก็ทันสมัยไปอีกมากไม่ต้องมีสายยาวพรุงพรุงอีกต่อไป เดี่ยวนี้มีหูฟังเเบบไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟน ซึ่งจะช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการดื่มด่ำเสียงเพลงอีกด้วย  ฟังเพลงไปวิ่งไปสุขกายสบายใจไปอีกล่ะค่ะ


5. Smartwatch
สำหรับนักวิ่งทั้งหลายที่วิ่งมานานมากเเล้วน่าจะคุ้นเคยกับ Smartwatch หรือ นาฬิกาอัจฉริยะ กันเป็นอย่างดีนะคะ ซึ่งสำหรับไอเท็มตัวนี้ ถ้าถามว่ามันสำคัญหรือดีอย่างไรก็ต้องบอกเลยค่ะ ว่าทีเด็ดของเครื่องมือนี้ก็คือ การช่วยให้คุณตั้งเป้าหมายในการวิ่งได้ดีกว่าเดิม เเถมที่สำคัญยังเชื่อมต่อได้กับโทรศัพท์  นอกจากช่วยให้คุณตั้งเป้าหมายในการวิ่งเเล้ว มันยังเป็นเครื่องมือในการออกกำลังกายที่ช่วยบอกอัตราการเต้นของหัวใจ  ช่วยนับก้าวในการเดินเรียกว่าเป็นเทคโนโลนีที่เหมาะกับนักวิ่งมือใหม่ทุกคนเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ  อีกทั้งบางรุ่นก็มีฟังก์ชั่นในการทำงานที่พิเศษเเตกต่างกันออกไปยังไงใครอยากลองมี Smartwatch เพื่อเริ่มต้นการวิ่งที่ดีเเล้วล่ะก็จะลองสอยมาทดลองใช้ก่อนก็ได้นะคะ 


เเละนี่ล่ะค่ะก็คือ 5 ไอเท็มต้องมี!สำหรับนักวิ่งมือใหม่ที่เรานำมาฝากกัน  เเละอีกอย่างที่เราอยากเพิ่มเติมก็คือ หนุ่มๆสาวๆ นักวิ่งมือใหม่ทุกคนไม่ควรจะลืมพกขวดน้ำดื่มไปด้วยทุกครั้งนะคะ  เพราะยามที่คุณวิ่งคุณจะรู้สึกได้ว่าคอเเห้งเเละกระหายตลอดเวลา การพกขวดน้ำไปดื่มระหว่างทางก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ เเต่ไม่ควรดื่มครั้งละมากๆ อาศัยเเค่การจิบเเต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้ ไม่เช่นนั้นเเล้วจะกลายเป็นโทษต่อสุขภาพเสียเปล่าๆ เอาเป็นว่าเตรียมออกไปวิ่งสร้างเสริมสุขภาพที่ดีกันดีกว่าค่ะ....