ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

5 ปัญหาสุขภาพที่ผู้หญิงต้อ

DREAM@ /

11 มี.ค. 63 13:40

1,230

5 ปัญหาสุขภาพที่ผู้หญิงต้อ

"ผู้หญิง"นอกจากจะเรื่องความสวยความงามที่ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับเเรกๆเเล้วปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณผู้หญิงก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลยนะคะ ยิ่งส่วนต่างๆของผู้หญิงเราเป็นสิ่งละเอียดหรือเรื่องเล็กๆด้วยเเล้ว คุณก็ต้องยิ่งให้ความใส่ใจมากขึ้น เพราะนั่นอาจกลายเป็นปัญหาสุขภาพในอนาคตของคุณได้เหมือนกัน ว่าเเล้วคุณผู้หญิงอย่าพลาดตมเราไปดูกันดีกว่าค่ะ


1.พบก้อนภายในเต้านม


ปัญหาสุขภาพข้อนี้นับเป็นเรื่องความเสี่ยงที่ผู้หญิงจะเกิดขึ้นได้ง่าย โดยเฉพาะอวัยวะอย่างเต้านม ทำให้คุณเสี่ยงที่จะเป็นโรคอื่นๆตามมาได้ คุณผู้หญิงทั้งหลายจึงต้องหมั่นตรวจเช็คบริเวณเต้านมอยู่อย่างสม่ำเสมอ หรือสังเกตว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นหรือไม่ ซึ่งคุณสามาระตรวจได้เองด้วยการลูบคลำตามบริเวณเต้านมทั้งสองข้าง หากพบความผิกปกติควรรีบไปพบเเพทย์ เพราะอาจกลายเป็นเนื้อร้ายที่อาจนำไปสู่มะเร็งเต้านมที่คร่าชีวิตผู้หญิงหลายคนไปแล้ว โดยเฉพาะในผู้หญิงวัย40อัพเป็นต้นไปไม่ควรนิ่งนอนใจไปเลยนะคะ 

2. ปัญหาเรื่องกระดูก


จากการศึกษาวิจัยพบว่าผู้หญิงเป็นเพศที่มีความเสี่ยงในการเกิดปัญหาโรคกระดูกพรุนได้มากกว่าผู้ชาย  ส่วนหนึ่งก็เพราะกระดูกของผู้หญิงมีความเปราะบางมากกว่าผู้ชาย ยิ่งเมื่อกระดูกสูญเสียแร่ธาตุที่สำคัญอย่างแคลเซียมไปก็จะทำให้กระดูกอ่อนแอลงนำไปสู่โรคกระดูกพรุนเอาได้ง่ายๆเเละผู้หญิงเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยหมดประจำเดือนร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนน้อยลง  ทำให้ความแข็งแรงของกระดูกลดลงด้วยนั่นเองค่ะ

3.การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ


นี่ก็นับเป็นปัญหาสุขภาพลำดับเเรกๆที่มักเกิดขึ้นกับคุณผู้หญิงจำนวนมาก เเละการติดเชื้อที่ว่านี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายของระบบทางเดินปัสสาวะไม่ว่าจะเป็นในส่วนของท่อปัสสาวะหรือกระเพาะปัสสาวะจากการติดเชื้ออีโคไลที่อยู่ในลำไส้ใหญ่ เเละทวารหนัก เเละเเน่นอนว่าปัญหาเรื่องนี้มักเกิดขึ้นในผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ เพราะท่อปัสสาวะของผู้หญิงมีขนาดสั้นกว่าผู้ชายก็อาจส่งผลทำให้เกิดปัญหาท่อปัสสาวะอักเสบ หรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบด้วยเหมือนกัน หรือถ้าเกิดการติดเชื้อในส่วนบนก็จะทำให้เกิดผลกระทบกับไตได้ หรืออาจเป็นโรคกรวยไตอักเสบในที่สุดนั่นเองค่ะ

4.เมื่อคุณถ่ายปัสสาวะบ่อยเกินไปจนผิดสังเกต


หากคุณปัสสาวะบ่อย เพราะดื่มน้ำมากเกินไปก็อาจไม่ได้ผิดสังเกตอะไรนัก เเต่ถ้าคุณไม่เป็นคนดื่มน้ำเยอะอยู่เเล้วเเล้วเกิดอาการปัสสาวะบ่อยนี่ก็อาจไม่ปลอดภัยเพราะนั่นหมายถึงสัญญาณเเห่งความผิดปกติเกี่ยวกับไต เเละกระเพาะปัสสาวะหรือการติดเชื้อบริเวณช่องคลอดได้เหมือนกัน ยิ่งถ้าหากคุณยังปล่อยทิ้งไว้อาจเป็นปัจจัยที่นำไปสู่โรคอันตรายอื่นได้อีกด้วยนะคะ

5.เสี่ยงต่อมะเร็งรังไข่หรือเปล่า?


คุณสาวๆทราบไหมค่ะว่าโรคมะเร็งรังไข่ เป็นโรคอันดับต้นๆที่ผู้หญิงมักเผชิญกันเสมอเเละยังสามารถตรวจพบได้ยากจากการคัดกรองเบื้องต้น เเต่จำเป็นต้องตรวจจากเนื้องอกที่เกิดขึ้นทำให้ผู้หญิงจำนวนมากเมื่อเกิดอาการผิดปกติกับตัวเองขึ้นก็มักปล่อยผ่าน 

ผู้หญิงมีความเสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากนะคะ ดังนั้นเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพเหล่านี้ขึ้นเเล้วก็อย่าได้วางใจให้คุณรีบไปปรึกษาอาการเหล่านี้กับเเพทย์ เพื่อที่เมื่อเกิดโรคต่างๆขึ้นจริงๆเเล้วจะได้หาทางป้องกันเเละทำการรักษาต่อไป หรือไม่ก็ควรให้ความสำคัญกับการตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อรับมือกับปัญหาสุขภาพต่างๆนะคะคุณผู้หญิงทุกคน

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ...คลิก > https://www.facebook.com/youhealth.info 
ติดตามช่องyoutube chanel...คลิก >  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health