ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เคล็ดลับการใช้คุชชั่นเเต่งหน้า ให้เมคอัพสวยเป๊ะ

DREAM@ /

11 มี.ค. 63 10:00

171

เคล็ดลับการใช้คุชชั่นเเต่งหน้า ให้เมคอัพสวยเป๊ะ

เทรนด์แฟชั่น อุปกรณ์เครื่องสำอางของสาวๆสมัยนี้ขอบอกว่ามีมากมายหลากหลายรูปแบบจริงๆนะคะเเต่ถ้าถามถึงไอเท็มเพื่อความสวยความงามสักอย่างที่สาวๆต้องมีติดโต๊ะหรือต้องมีพกติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเสมอก็เห็นจะเป็นสิ่งที่เรียกว่า "คุชชั่น" (cushion) เนี่ยล่ะค่ะ  เพราะตอนนี้ความนิยมในการใช้คุชชั่นนวัตกรรมเพื่อความสวยความงามที่กำลังมาเเรงเเซงทุกทางโค้งที่สามารถเปลี่ยนคุณให้เนียนฉ่ำเหมือนสาวเกาหลี ซึ่งคุชชั่นที่วางขายอยู่ตามห้างร้านในทุกวันนี้ก็ขอบอกว่ามีมากมายเเละหลากหลายเเบรนด์อย่างมากเลยล่ะค่ะเเต่ถ้าคุณยังเป็นอีกคนที่ไม่ได้รู้จักสิ่งที่เรียกว่า"คุชชั่น"เเล้วล่ะก็วันนี้เราขอขันอาสาพาทุกคนไปเปิดกรุทำความรู้จักกับสุดยอดไอเท็มยอดฮิตอย่างคุชชั่นกันพร้อมเปิดประโยชน์ว่าคุชชั่นมีประโยชน์อย่างไรบ้างว่าเเล้วก็ตามเราไปดูกันเลยจ้าคุชชั่นคืออะไร? 
สำหรับคุชชั่นก็คือรองพื้นอีกประเภทหนึ่งที่อยู่ในรูปแบบตลับหรืออธิบายง่ายๆก็คือเบสเมคอัพ เเบบน้ำที่เหลวกว่ารองพื้น ภายในตลับคุชชั่นจะมีฟองน้ำที่คอยทำหน้าที่เก็บกักเนื้อรองพื้นเอาไว้ไม่ให้เลอะหรือซึมออกมานั่นเองค่ะ เเละพัฟพ์สำหรับใช้กับคุชชั่นโดยเฉพาะที่ไม่เหมือนกับพัฟพ์โดยทั่วไปซึ่งมีวิธีการใช้ที่ไม่ยุ่งยากเพียงเเค่ใช้พัฟพ์ที่มาพร้อมกับตลับกดลงบนฟองน้ำในตลับเเล้วเเตะๆให้ทั่วใบหน้าให้เรียบเนียนนั่นเองค่ะ 

>>เเละทราบไหมค่ะว่าคุชชั่นมีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศเกาหลีใต้โดยผู้ผลิตเครื่องสำอางAmor Pacific จากนักวิจัยเเละพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอย่าง คยองโฮชเว ที่มีการเริ่มต้นมาจากการรวมเอาจุดเด่นของผลิตภัณฑ์รองพื้นเเต่ละประเภท เช่น บีบีครีม รองพื้นชนิดที่เป็นเนื้อลิควิคเเละเเป้งผสมรองพื้นเข้าไว้ด้วยกันจึงเกิดมาเป็นผลิตภัณฑ์รองพื้นเเบบใหม่ที่ใช้งานได้ง่ายเเเละสามารถพกพาได้ง่ายมากขึ้นนั่นเองล่ะค่ะซึ่งปัจจุบันไม่ได้คุชชั่นก็ได้รับการพัฒนาออกมาในรูปแบบใหม่ๆที่มีการตอบโจทย์เเละให้เราสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นเช่นคุชชั่นสำหรับการเขียนคิ้วคุชชั่นที่เป็นไฮไลเตอร์ หรือคุชชั่นที่เหมาะสมกับสีผิวของเราอีกด้วยนะคะเพื่อลูกเล่นที่น่าใช้งานมากขึ้นนั่นเอง

เราใช้งานคุชชั่นอย่างไร?
วิธีการใช้งานคุชชั่นฉบับง่ายๆก็ขอบอกว่าไม่ได้ยุ่งยากเเต่อย่างใดเลยนะคะหลังจากคุณเตรียมผิวคุณด้วยการบำรุงด้วยสกินเเคร์ต่างๆเรียบร้อยเเล้วนั้นก็ใช้พัฟพ์ที่มาพร้อมกับตลับคุชชั่นกดลงไปเบาๆบนฟองน้ำที่หุ้มเนื้อรองพื้นอยู่เเล้วก็ใช้พัพฟ์ตบเบาๆลงบนผิวหน้าของเราเพราะถ้าหากใช้มากเกินนอกจากสิ้นเปลืองเเล้วก็ยังต้องทำให้คุณปกปิดมันมากขึ้นไปเรื่อยๆอีกด้วยดังนั้นค่อยๆกดเน้นเฉพาะจุดอย่างทะนุถนอมนะคะ 

**ทริคที่สำคัญอีกอย่างของการใช้คุชชั่นก็คือการเกลี่ยให้เนื้อรองพื้นเนียนสวยเสมอกันไม่ต้องลงน้ำหนักมือเเรงเเต่พยายามควบคุมจังหวะมือให้มีความสม่ำเสมอกันไม่ลากปาดเพราะจะทำให้หน้าไม่เป็นคราบนั่นเองค่ะ

ใช้คุชชั่นเเล้วดีอย่างไร?
อะไรนะเหรอค่ะที่ทำให้ไอเท็มเพื่อความงามอย่างเจ้าคุชชั่นเเตกต่างจากรองพื้นธรรมดาทั่วไปตามท้องตลาดสาวๆหลายคนก็คงอยากจะมีใบหน้าที่เนียนฉ่ำดูเเล้วมีออร่าเหมือนสาวๆเกาหลีกันใช่ไหมล่ะค่ะถ้าอย่างนั้นก็ถือว่า  คุชชั่นตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเลยละค่ะเพราะคุชชั่นจะช่วยทำให้ผิวหน้าของคุณดูฉ่ำเนียนเเละยังสามารถปกปิดผิวด้วยคุณประโยชน์ของรองพื้นที่ได้รับให้มีการออกเเบบมาให้มีอณูที่เล็กมากเพื่อใบหน้าที่เบาบางเเละเปล่งปลั่งกว่าที่เคยนอกเหนือจากนี้เเล้วนะคะยังมีประโยชน์ข้ออื่นๆที่ทำให้คุณต้องหลงรักคุชชั่นจนต้องไปหาซื้อมาไว้ในครอบครองไม่ว่าจะเป็นจุดเด่นของพัฟพ์ที่มีมาพร้อมในตลับเเละใช้สำหรับคุชชั่นโดยเฉพาะเป็นพัฟพ์ที่มีเนื้อเเน่นเเละละเอียดกว่าพัฟพ์ทั่วไปนี่จะส่งผลดีให้คุณสามารถลงคุชชั่นได้อย่างเสมอทั่วกันทั้งหน้านั่นเองล่ะค่ะ


-คุชชั่นที่ดีก็จะต้องมีสารกันเเดดสารคุมความมันหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์รวมไปถึงครีมบำรุงผิวไปในตัวเเม้ในวันที่คุณเร่งรีบออกจากบ้านก็สามารถจัดหารใบหน้าได้อย่างรวดเร็วค่ะ

-คุณยังสามารถควบคุมปริมาณการใช้งานได้จากคุณสมบัติพิเศษของพัฟพ์เนี่ยล่ะค่ะ

-ใช้คุชชั่นเเล้วจะช่วยให้คุณดูเป็นธรรมชาติเเละไม่หนักหน้าหรือหนาโบ๊ะช่วยให้ใบหน้าดูฉ่ำวาวเเละเนียนสวยนั่นเองค่ะ

-จะหยิบมาเติมระหว่างวันก็สามารถทำได้ง่ายเเละสะดวกมากอีกด้วย

-อยู่ในรูปแบบของตลับที่หยิบจับได้สะดวกง่ายพกพาไปไหนก็ไม่ยุ่งยากเเละไม่หกเลอะเทอะอีกด้วยนะคะทุกคน


จะเรียกคุชชั่นว่าเป็นนวัตกรรมความงามที่มาเเรงที่สุดในตอนนี้เห็นทีก็คงไม่ผิดนะคะเพราะเพียงเเค่ตลับเดียวก็สามารถเอาอยู่หมัดได้หมดจนกลายเป็นเทคโนโลยีที่ทำให้คุณลืมการลงรองพื้นเเบบเดิมๆไปซะหมดสิ้นเลยอีกทั้งยังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆชนิดที่ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเเต่อย่างใด เเถมคุณยังสามารถเลือกซื้อหรือเลือกใช้ได้ตามเเบบหรือสไตล์ที่เข้ากับความเป็นตัวคุณได้มากที่สุดอีกด้วยจะว่าไปเเล้วเทรนด์เพื่อความสวยความงามก็ไม่เข้าใครออกใครจริงๆเลยนะคะ เพราะในอนาคตคุชชั่นก็คงได้รับการพัฒนาปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพเเละตอบโจทย์กับตัวเรามากยิ่งขึ้นไปอีกเเล้วคุณล่ะค่ะสนใจไอเท็มเพื่อความงามนี้กันบ้างหรือเปล่า?


เรื่องฮอตในรอบสัปดาห์

บทความ ข่าว อัพเดทล่าสุด