ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

เทคนิคช่วยลดอาการหิวบ่อย ไม่กินจุบจิบ

DREAM@ /

12 มี.ค. 63 10:35

1,936

เทคนิคช่วยลดอาการหิวบ่อย ไม่กินจุบจิบ

คุณเคยเป็นหรือไม่ค่ะขนาดทานอาหารเช้าหรืออาหารมื้อเที่ยงไปเเล้วเเต่ก็ยังไม่รู้สึกอิ่มอยากหาโน่นหานี่กินตลอดเวลาทำให้คุณต้องคอยออกไปหาขนมหรือของกินเล่นทานจุบจิบระหว่างมื้อเสมอหรือตลอดเวลาที่หิวเสมอทำให้คนที่อยากลดน้ำหนักไม่สามารถทำได้สำเร็จผลเสียทั้งที่ในความจริงเเล้วการกินจุกจิกเองก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำห้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มขึ้นอย่างไม่ทันได้ระวังตัว วันนี้เราจะพาไปดูเทคนิคช่วยลดอาการหิวบ่อยไม่กินจุบจิบใครอยากรู้กันเเล้วก็เร่กันเข้ามาทางนี้เลยจ้า1. อันดับเเรกข้อที่คุณควรปฏิบัติเลยคือ ควรทานอาหารเช้าให้อิ่ม 
เพราะการทานอาหารที่น้อยหรือไม่เพียงพอเป็นสามารถเหตุที่ทำให้คุณหิวก่อนเวลาอันสมควร ผลการวิจัยยังระบุว่าคนที่ทานอาหารเช้าในปริมาณที่น้อยกว่าคนที่ทานมากมีเเนวโน้มที่จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะข้าวเช้าจะไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้นทำให้การหลั่งของอินซูลินสามารถทำงานได้ทั้งวันความอยากอาหารก็จะลดลงไปด้วยยึดหลักที่เรียกกันว่า"กินอย่างพระราชา"มีคนเปรียบเทียบว่าควรทานอาหารเช้าอย่างพระราชา เพราะเป็นมื้อที่สำคัญมากที่สุดเเละมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็นก็ให้ทานในปริมาณที่ลดหลั่นกันมา


2.รับประทานผักและผลไม้ให้มาก  
อย่างที่ทราบกันอยู่เเล้วนะคะว่า ผักเเละผลไม้อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่นอกจากจะเป็นตัวช่วยให้คุณได้ลดน้ำหนักลงเเล้วยังช่วยให้คุณอิ่มได้ยาวนานอีกด้วยอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเช่นพวกผักผลไม้ถั่วเหลืองถั่วเขียวอาหารเหล่านี้ถือเป็นอาหารให้พลังงานต่ำเเต่จะเป็นตัวช่วยอย่างดีที่ทำให้อิ่มนาน


3.ทานอาหารหวานได้เเละกินอย่างพอดี 
และเวลาที่ดีที่ควรรับประทานคือหลังอาหารมื้อเช้าของคุณ  หลังอาหารมื้อเช้าระดับน้ำตาลในเลือดจะยังไม่สูงมากทำให้คุณไม่เป็นคนที่หิวง่ายเพราะร่างกายมีระดับน้ำตาลที่เพียงพอจะใช้ไปในตลอดทั้งวัน แต่ที่สำคัญคือทานให้พอดีเเละเหมาะสม


4.ดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ 
วิธีการง่ายๆอย่างการดื่มน้ำเปล่านี่ล่ะค่ะที่จะช่วยให้คุณไม่เป็นคนหิวง่ายเพราะเป็นตัวช่วยลดความอยากอาการได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณเกิดความรู้สึกหิวหรืออยากรับประทานอะไรอยู่ตลอดเวลาลองหยิบน้ำเปล่าขึ้นมาดื่มหรือจิบอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยให้คุณหายหิวไปได้อย่างเเน่นอน


5.เคี้ยวอาหารให้ละเอียด 
ก่อนปล่อยมันลงไปในท้องของคุณไม่ต้องแปลกใจไปหรอกคะเพราะวิธีการนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้เป็นอย่างดีเพียงคุณเคี้ยวอาหารช้าๆเเละให้ละเอียดให้ฟันของคุณได้ทำงานอย่างเต็มที่เคยมีคนเเนะนำว่าให้เคี้ยว50ครั้งก่อนกลืนก็ถือว่ายังน้อยไปเเต่คุณลองเริ่มต้นง่ายๆด้วยการเคี้ยวสัก20ครั้งเเล้วจึงค่อยกลืน จะช่วยทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้นกว่าเดิมอีกเยอะเเยะเลยละคะดังนั้นใครที่คิดว่าตัวเองกินเร็วเคี้ยวเร็วลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของคุณดูนะคะ


6. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 
นี่ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้คุณไม่กลายเป็นคนที่หิวง่ายนะคะการที่เรานอนหลับไม่เพียงพอส่งผลต่อฮอร์โมนทำให้ร่างกายทำงานผิดปกติมิหนำซ้ำยังเป็นตัวการสำคัญที่ส่งผลให้ฮอร์โทนความหิวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เราจึงมักสังเหตได้ว่าคนที่นอนน้อยกลายเป็นคนหิวง่ายอยากกินจุบจิบอยู่ตลอดเวลาดังนั้นคุณควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยคุณให้ไม่หิวง่ายด้วยนะคะ


7.อย่าได้นึกถึงของกินหรือขนมขบเคี้ยวใดๆ 
ยอมรับมาเถอะคะว่าบนโต๊ะทำงานของคุณก็มักจะมีขนมชิ้นน้อยใหญ่วางอยู่ไว้สำหรับเราหิวเเต่นั่นไม่ใช่สิ่งดีหนักหากคุณไม่ปรารถนาจะให้น้ำหนักของคุณไม่มากเกินไปทางที่ดีวางให้ห่างไกลจากตัวของคุณให้มากที่สุดเลยนะคะยิ่งเมื่อคุณรู้ว่าไม่สามารถห้ามใจไม่ให้ทานมันได้เเล้วล่ะก็วางให้ไกลมือหรือไกลหูไกลตาไปเลยจะดีกว่านะคะ คุณจะได้ไม่ต้องหยิบฉวยมันขึ้นมาทานได้ง่ายๆอีกเมื่อคุณคุ้นเคยจนเป็นนิสัยเเล้วคุณก็จะเลิกทานจุกจิกได้เหมือนกันเเต่ก็ไม่อยากให้น้ำหนักเพิ่ม


พฤติกรรมการกินของเราสามารถปรับเปลี่ยนได้เสมอ สำหรับคนที่มีนิสัยกินเล็กกินน้อยหรือกินจุบจิบอยู่เป็นนิสัยลองนำวิธีที่เราได้บอกกล่าวไปมาใช้ดูบ้างนะคะลองดูก็ไม่เสียหายจริงไหมละคะบางคนมีความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับการกินเพราะอยากที่จะลดน้ำหนักเเต่การลดน้ำหนักก็ไม่ใช่เพียงเเต่ใส่ใจเรื่องอาหารเท่านั้นเเต่ยังต้องอาศัยพฤติกรรมการใช้ชีวิตอื่นๆของคุณร่วมกันไปด้วยเช่นการพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอหรือการออกกำลังกายเพียงเท่านี้คุณก็จะประสบความสำเร็จในการดูเเลสุขภาพตัวเองเเล้วล่ะค่ะ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ...คลิก > https://www.facebook.com/youhealth.info 
ติดตามช่องyoutubechanel...คลิก > https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health