ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

รอยดำจากสิว รักษาได้ง่าย

DREAM@ /

13 มี.ค. 63 11:05

378

รอยดำจากสิว รักษาได้ง่าย

"รอยสิว" หนึ่งในปัญหากวนใจที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเจอ เพราะลำพังเป็นสิวเเค่เรื่องเดียวก็เป็นเรื่องยากเเก่การรักษาอยู่เเล้ว นี่พอสิวหาย หลายคนก็ต้องมาเผชิญกับปัญหารอยดำจากสิวกันอีกเเละดูท่าทางเเล้งรอยดำต่างๆ เหล่านี้จะรักษาหายยากกว่าสิวซะด้วยนะคะเนี่ย เเต่อย่าเพิ่งเป็นกังวลกันไปค่ะทุกคนเพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการช่วยรักษารอยดำจากสิวที่ทำได้ไม่ยากมาฝากกันพร้อมเเล้วตามเราไปดูกันเลยจ้า

- มะนาว

ว่าเเล้วก็ลุกขึ้นไปหยิบมะนาวในครัวมาจัดการรอยดำกวนใจกันได้เลยค่ะเเม้เราจะทราบกันดีว่ามะนาวมีประโยชน์สารพัดเเต่คุณอาจยังไม่ทราบว่ามะนาวก็ช่วยเรื่องรอยดำบนใบหน้าได้เหมือนกันนะคะเเค่นำน้ำมะนาวสดๆมาทาทิ้งไว้บนรอยดำทิ้งไว้สักพักเเล้วค่อยล้างออกรอยดำต่างๆก็จะค่อยๆจางลงไปเเล้วล่ะค่ะเเต่สำหรับคนที่มีผิวหน้าเเพ้ง่ายวิธีนี้ก็อาจไม่เหมาะเท่าไหร่นะคะเพราะมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย

- หัวไชเท้า

ทราบหรือไม่ค่ะว่าหัวไชเท้ามีประโยชน์ในการช่วยลดรอยดำให้กับผิวหน้าได้ รวมไปถึงฝ้า กระ หรือจุดด่างดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เเต่อาจมีปัญหาเเสบๆคันๆ บ้างเล็กน้อย เเต่ก็ได้ผลดีไม่เบาเลยนะคะมาดูวิธีการใช้กันบ้างดีกว่าค่ะ เพียงคุณนำหัวไชเท้าไปล้างให้สะอาด เเล้วนำไปปั่นให้ละเอียด เเล้วให้นำไปเเต้มบริเวณที่เป็นรอยดำ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีเเล้วค่อยล้างออก เมื่อทำบ่อยๆ ก็จะสังเกตได้ว่ารอยดำนั้นดูจางลงไปอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

- ว่านหางจระเข้


อีกหนึ่งสมุนไพรที่มีฤทธิ์ น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคนเลยล่ะค่ะ เพราะวุ้นใสๆของว่านหางจระเข้นั้นมีสรรพคุณในการช่วยลดรอยดำรอยเเดง หรือเเม้เเต่รอยเเผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวกได้เป็นอย่างดี วิธีการคือ นำวุ้นจากว่านหางจระเข้มาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เเล้วล้างออกก็จะช่วยให้รอยสิวหมดไปได้เเล้วล่ะค่ะ 

- มะขามเปียก

"มะขามเปียก" อีกหนึ่งสมุนไพรใกล้ตัวที่เราอยากเเนะนำให้ลองนำมารักษารอยดำจากสิวกันค่ะ เพราะมะขามเปียกมี AHA ที่จะมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ได้ผิวหน้าใหม่ที่ค่อยๆ กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น วิธีการง่ายๆก็คือ เพียงนำมะขามเปียกมาพอกให้ทั่วทั้งหน้าเเล้วพักทิ้งไว้ เเล้วค่อยล้างออก ทำสัปดาห์ละ 2 -3 ครั้งก็จะได้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจเเล้วล่ะค่ะ

- ไข่ขาว


ได้ยินมาหนาหูว่าไข่ขาวช่วยรักษารอยดำจากสิวได้เช่นเดียวกัน เเละวิธีการง่ายๆเลยนะคะ เพียงคุณเเยกไข่ขาวออกจากไข่เเดง เเล้วนำมาพอกหน้าจนรู้สึกได้ว่าหน้าเเห้งตึงเเล้ว ก็จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูกระจ่างใส กำจัดรอยดำได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ 

เป็นยังไงบ้างค่ะกับทีเด็ดเคล็ดลับในการช่วยกำจัดรอยดำบนใบหน้าที่เรานำมาฝากกัน ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมค่ะ เเถมยังเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่รับประทานกันได้ว่าจะไม่เป็นการทำร้ายผิวหน้าของคุณให้เเย่ลงกว่าเดิมเด็ดขาด เมื่อทราบกันเช่นนี้เเล้วก็อย่ารอช้าไปจัดการรอยดำของคุณกันได้เลยจ้า