ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

ถอดสูตรความงามจาก "มะนาว"

DREAM@ /

17 มี.ค. 63 16:30

185

ถอดสูตรความงามจาก "มะนาว"

วันนี้เราขอพาทุกคนไปเปิดโลกของเคล็ดลับความงามกันอีกครั้งด้วยประโยชน์ดีๆ จากมะนาวที่คุณจะเเทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยค่ะว่ามันได้ผลดีเยี่ยมจริงๆ เพราะนอกจากคุณประโยชน์ของมะนาวจะขึ้นชื่อว่าให้วิตามินซีสูงเเละความเปรี้ยวจี๊ดเเล้ว ก็ยังสามารถนำมาดูเเลผิวหน้า ผิวกาย ของเราได้เป็นอย่างดีอีกต่างหาก เหมือนอย่างที่สาวๆหลายคนนิยมนำมะนาวไปใช้เป็นส่วนผสมของสูตรพอกหน้าเจ๋งๆ วันนี้เรารวบรวมอีก 5 สูตรสำเร็จจากมะนาวที่จะทำให้ทำให้คุณสาวๆ อยากลองทำตาม ว่าเเล้วก็ไปดูกันเลยจ้า


สูตรที่ 1  มะนาวกับกับเคล็ดลับหน้าใส ไร้สิว

วิธีการบอกลาสิวต้องมาค่ะงานนี้ เพราะถ้าพูดถึงปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าเเล้วข้ามเรื่องสิวไปก็คงไม่ถูกต้องอย่างเเน่นอน  ดังนั้นมาบอกลาสิวไปพร้อมกับเราดีกว่าค่ะเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการนำน้ำมะนาวครึ่งลูก ดินสอพองอีก 4 - 5 เม็ด เเล้วผสมส่วนผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากัน หลังจากนั้นคุณจะพบว่าสิ่งที่คุณได้ก็คือ ครีมเหนียวข้น เเล้วก็จัดการนำไปพอกใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10 - 15 นาที เเล้วค่อยล้างออก สำหรับสูตรนี้สามารถทำได้ 3 - 4 ครั้งต่อเดือนเลยนะคะ เเล้วลองมาสังเกตความเปลี่ยนแปลงไปพร้อมกัน คุณจะพบว่ารอยจุดด่างดำต่างๆ จะค่อยๆ จางหายไป ช่วยป้องกันการเกิดสิว ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย งานนี้หน้าใสขึ้นอย่างชัดเจนเเน่นอนค่ะ 


สูตรที่ 2  เพื่อผิวหน้าอ่อนเยาว์
สำหรับเคล็ดลับความงามจากมะนาวสูตรนี้  เป็นอีกหนึ่งสูตรที่เราอยากจะเเนะนำเลยนะคะ ถ้าอยากลองทำลองมาเริ่มพร้อมกันเลยค่ะ เตรียมน้ำมะนาว 1 ช้อนชา เเละน้ำผึ้งอีก 2 ช้อนโต๊ะ  นำมาผสมด้วยการคนให้เข้ากัน ทาให้ทั่วทั้งใบหน้า หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ  15 - 20 นาทีเเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เห็นไหมค่ะว่าวิธีการง่ายๆ เพียงเท่านี้ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เเถมยังช่วยเพิ่มผิวหน้าให้อ่อนเยาว์ ใสกริ๊งมากขึ้นอีกด้วย เพราะน้ำผึ้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเเลดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย


สูตรที่ 3  ผิวหน้าขาวกระจ่างใสจากมะนาว 
ลุกขึ้นไปเตรียมส่วนผสมพร้อมกับเราเลยค่ะ ก็ไม่มีอะไรมากมาย หยิบมะนาวมาใช้อีกเช่นเคย ในปริมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยหัวไชเท้า 1/2 ถ้วยตวง นำส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้มาปั่นรวมกันให้ละเอียดหรือจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เเละก็สามารถนำไปพอกบนใบหน้าของเราได้เลยนะคะ ทิ้งไว้เช่นนั้นประมาณ 20 - 30 นาทีเเล้วให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นเพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณขาวกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเองค่ะ


สูตรที่ 4  ข้อศอกดำหัวเข่าด้านมะนาวช่วยได้
อีกหนึ่งปัญหากวนใจของคุณสาวๆ ทั้งหลาย ที่แก้กันไม่ตกเลยทีเดียว เเต่เเค่มีมะนาวคุณก็จะมีทางออกสำหรับปัญหานี้เเล้วล่ะค่ะ  ง่ายๆ เพียงนำเปลือกมะนาวที่บีบน้ำออกหมดเเล้ว (บีบมะนาวทำกับข้าวเเล้วก็เอาเปลือกมาใช้ต่อได้เลยน้าา) มาขัดๆ ถูๆ บริเวณข้อศอก ตาตุ่ม หรือหัวเข่า ที่มีปัญหาดำด้านของคุณได้เลยนะคะคุณสาวๆ  มะนาวจะช่วยให้ผิวบริเวณที่เกิดปัญหานั้นชุ่มชื้นไม่ดำด้าน เเละมีผิวที่นุ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ 


สูตรที่ 5  เคล็ดลับมือนุ่มขึ้นด้วยมะนาว
แหม่!! ยังไม่เคยลองกันใช่ไหมล่ะค่ะ สำหรับสูตรเพิ่มความนุ่มนิ่มให้กับมือของเรา สาวๆ อย่างเราๆ นอกจากเรื่องหน้าตาเเล้ว มือก็ยังเป็นเรื่องสำคัญไม่เเพ้กันเลยนะคะว่าเเล้วก็ไปเตรียมส่วนผสมกัน เตรียมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ เเละน้ำตาลทรายอีก 2 ช้อนโต๊ะ เมื่อผสมเข้ากันเเล้วนั้น ก็เอาส่วนผสมมาถู หรือมาขัด กับมือทั้งสองข้างของเราได้เลยค่ะ  ทำไปสักประมาณ 15 - 20 นาที เเล้วค่อยล้างออกน้ำสบู่เเละน้ำอุ่น สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องมือหมองคล้ำเเล้วล่ะก็นำสูตรนี้ไปลองใช้เลยจ๊ะ  มะนาวมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวอยู่เเล้ว ดังนั้นนอกจากทำให้ขาวใสขึ้นมือเราก็ยังนุ่มนิ่มขึ้นอีกด้วยนะคะทุกคน


เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับสูตรเด็ดเคล็ดลับที่เรารวบรวมมาฝากทุกคนกัน เริ่มอยากลองดูเเลสุขภาพผิวหน้าของคุณกันบ้างหรือยังเอ่ยเเต่ละสูตรนอกจากจะช่วยบอกลาสารพัดปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าของคุณได้เเล้ว ก็ยังช่วยดูเเลผิวหน้าของคุณได้ดีอีกด้วย ว่าเเล้วก็ไปปรับปรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสไปพร้อมกันเถอะค่ะ