ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

HOW TO ใช้คอนซีลเลอร์เเต่ละเฉดสี

DREAM@ /

19 มี.ค. 63 11:07

69

HOW TO ใช้คอนซีลเลอร์เเต่ละเฉดสี

สำหรับสาวๆเเล้วเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ไม่สามารถขาดได้เลยนะคะ เเละเครื่องสำอางเเต่ละชนิดเเต่ละชิ้นก็มีฟังก์ชั่นที่ไม่เหมือนกันอันโน่นไว้เติมตรงนี้อันนี้ไว้เติมตรงโน้นสีนี้ต้องใช้ทำตรงนี้โน่นนี่นั่นเต็มไปหมด เเละก็มีไอเท็มเครื่องสำอางอย่าง"คอนซีลเลอร์"ก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ขาดไปไม่ได้เลยเพราะคอนซีลเลอร์มีหน้าที่สำคัญในการช่วยปกปิดจุดบกพร่องที่เราไม่ปรารถนาจะให้ใครเห็นเเต่สาวๆทราบกันหรือไม่ค่ะว่าคอนซีลเลอร์หลากหลายสีที่วางขายอยู่ตามร้านเครื่องสำอางมันต่างกันยังไงหรือมีประโยชน์ต่อใบหน้าของเราอย่างไร วันนี้เรามีเคล็ดลับความงามเกี่ยวกับเฉดสีของคอลซีลเลอร์มาบอกกันจ้าพร้อมเเล้วก็ลุยโลด


1.คอนซีลเลอร์สีผิวหรือสีธรรมชาติ:ปกปิดจุดบกพร่องทั่วไป


ต้องขอบอกว่าคอนซีลเลอร์สีนี้เป็นสีเบสิคที่สาวๆหลายคนคงพกติดกระเป๋ากันอยู่เเล้วซึ่งสีผิวปกตินี้จะทำหน้าที่ปกปิดผิวที่ไม่สม่ำเสมอหรือจุดด่างดำอื่นๆให้กลมกลืนไปกับผิวหน้าของคุณสาวๆเเต่ใครอยากเอามาไฮไลท์ก็เเนะนำให้เลือกที่ที่สว่างกว่าใบหน้าของเราสัก1-2เฉดก็เริ่ดเเล้วค่ะ

2.คอนซีลเลอร์สีขาว:นำมาไฮไลท์เริ่ดๆ


เพราะคอนซีลเลอร์เฉดสีขาวเหมาะที่จะนำมาใช้ในการไฮไลท์เสียมากกว่าสำคัญอย่างมากในการช่วยเพิ่มเเสงสว่างบนใบหน้าของสาวๆไม่ให้ดูหมองคล้ำดูไม่มีมิติสีขาวก็ช่วยได้เเต่คอนซีลเลอร์สีขาวก็เหมาะกับสาวๆที่มีผิวขาวอมชมพูไปจนถึงขาวเหลืองมากกว่าเพราะถ้าสาวๆผิวสีอื่นใช้ก็อาจดูหน้าลอยๆไปก็ได้นะเออ

3.คอนซีลเลอร์สีเหลือง :ปกปิดรอยช้ำบนใบหน้ารอยเเดงเเละสิวผด


เพราะสาวๆหลายคนที่ใบหน้ามักจะมีรอยเเดงๆอยู่เสมอหรือมีปัญหาสิวผดคอนซีลเลอร์สีเหลืองจึงเข้ามาทำหน้าที่ช่วยคุณได้เพราะคอนซีลเลอร์สีเหลืองจะช่วยปกปิดรอยช้ำเเละกลบรอยเเดงต่างๆได้เรียกได้ว่าปรับสภาพผิวหน้าของสาวๆได้เริ่ดไปเลยค่ะ

4.คอนซีลเลอร์สีส้ม:ปกปิดจุดด่างดำ


นั่นก็เพราะคอนซีลเลอร์เเบบปกติไม่อาจปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้าได้ดีการมีคอนซีลเลอร์สีส้มที่ช่วยปกปิดรอยเหล่านั้นให้เนียบกริ๊บจึงเป็นสิ่งจำเป็นของสาวๆหลายคนนอกจากช่วยปกปิดรอยด่างดำบนใบหน้าได้เเล้ว สีส้มยังช่วยทำให้ผิวหมองคล้ำเเลดูกระจ่างใสอีกต่างหากเเถมยังนำมาทำเป็นเฉดดิ้งได้ดี๊ดีซึ่งจะเหมาะสำหรับสาวๆผิวเเทนหรือคล้ำเขาล่ะค่ะสำหรับคอนซีลเลอร์สีส้ม

5.คอนซีลเลอร์สีเขียว:กลบรอยดำรอยเเดงให้หายไป


บอกลาปัญหาเรื่องใบหน้าเต็มไปด้วยรอยดำรอยเเดงส่งผลให้ผิวหน้าของคุณดูเเล้วไม่สม่ำเสมอคอนซีลเลอร์สีเขียวก็เอาอยู่เลยล่ะค่ะใช้ลงบนผิวหน้าก่อนที่ลงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์สีผิวธรรมชาติทับลงอีกทีเพื่อให้รอยของเราปกปิดได้ดีและเรียบเนียนมากขึ้น

6.คอนซีลเลอร์สีชมพู : ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา


ถึงเวลาของคอนซีลเลอร์สีชมพูพิงค์ที่ต้องของเมาท์มอยเลยค่ะว่าสายคอหนังนอนดึกจนถูกทักว่าเป็นหมีเเพนด้าอย่าได้เเคร์เพราะคอนซีลเลอร์สีชมพูช่วยทำหน้าที่ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้เป็นอย่างดีหรือเเม้เเต่รอยกระก็เริ่ดสะเเมนเเตนไปเลยจ้า

7.คอนซีลเลอร์สีม่วง:ลบรอยช้ำเเละช่วยให้ผิวหน้ามีสุขภาพดี


ปิดท้ายสวยๆด้วยคอนซีลเลอร์สีม่วงสาวๆถึงกับร้องห๊ะ!เอางี้เลยจริงดิคือเอาสีม่วงมาใช้เลยจริงอ่ะเราก็ไม่อยากพูดมากขอบอกเลยว่าถ้าคุณสาวๆเจอปัญหาเรื่องใบหน้ามีรอยช้ำ(ไปทำอะไรมาค่ะเนี่ย?)หรือผิวไม่สม่ำเสมอกัน สีม่วงก็ช่วยแก้ปัญหานี้ได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูดีขึ้นเพราะสีม่วงช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสอีกต่างหาก

ทีนี้สาวๆก็หมดห่วงสารพัดปัญหาเกี่ยวกับใบหน้าของคุณได้เเล้วนะค่ะ เพราะคอนซีลเลอร์เเต่ละเฉดสีก็มีประโยชน์ในการช่วยปกปิดจุกบกพร่องหรือข้อผิดพลาดของคุณเเตกต่างกันเอาเป็นว่าสาวๆต้องการจะใช้เฉดไหนเพื่อเเต่งสวยก็อย่าลืมเลือกใช้ให้ถูกต้องนะเออ เเล้วคราวหน้าอย่าลืมมาติดตามเรื่องราวดีๆกันใหม่นะจ้า