ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ส่องเคล็ดลับดับกลิ่นในห้องน้ำด้วยของใช้ใกล้ตัว

DREAM@ /

18 มี.ค. 63 17:05

883

ส่องเคล็ดลับดับกลิ่นในห้องน้ำด้วยของใช้ใกล้ตัว

โอ๊ย!!! เหม็นเเบบนี้ไม่ไหวเเน่ๆ ห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นทำไงดี?
เเน่นอนค่ะว่ากลิ่นเหม็นในห้องน้ำคงไม่ใช่สิ่งที่คุณปรารถนาเป็นเเน่  เพราะกลิ่นของห้องน้ำก็เหมือนเป็นสัญญาณข้อเเรกว่าห้องน้ำในบ้านหรือในห้องของคุณนั้นไม่สะอาดพอ นี่ถือเป็นปัญหาสร้างความหนักใจให้คุณพ่อบ้านเเม่บ้านเป็นลำดับเเรกๆ เลยมั้งค่ะเนี่ย  ที่เเม้เราจะหมั่นทำความสะอาดห้องน้ำอยู่บ่อยๆ เเต่กลิ่นไม่พึงประสงค์มันก็ยังคงส่งกลิ่นอยู่ เพราะจริงๆ เเล้วสาเหตุของกลิ่นเหม็นของห้องน้ำ อาจเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การอุดตันของท่อ  หรือกลิ่นของเสียของคนในบ้านเองในเมื่อแก้เท่าไหร่ดูเหมือนปัญหายังไม่คลี่คลายไปซะที วันนี้เรามีเคล็ดลับดับกลิ่นในห้องน้ำเเบบเจ๋งๆ ให้ห้องน้ำ สถานที่ซึ่งคุณควรจะได้ใช้เวลาทำธุระส่วนตัวได้อย่างมีความสุขนั้นกลับมาสะอาดปราศจากปัญหากลิ่นเหม็นอีกครั้ง ว่าเเล้วก็ไปดูเลยจ้าาา


วิธีที่ 1 มะนาวเเละเบกกิ้งโซดาช่วยได้!
มาเริ่มต้นกันด้วยวิธีเเรกเลยนะคะ  วิธีเริ่มต้นจากการหยิบของใช้ในครัวมาใช้ก่อนได้เลย ประหยัดตังค์เเถมยังได้ห้องน้ำสะอาดมาเป็นของรางวัลอีกด้วย เพียงคุณผสมมะนาวกับเบกกิ้งโซดา ให้ได้เป็นลักษณะเนื้อสครับเเบบเข้มข้น จากนั้นก็บรรเลงนำไปถู ไปทาให้ทั่วห้องน้ำ รวมถึงโถชักโครกของคุณด้วย ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หลังจากนั้นก็ให้เปิดเเทงก์น้ำหลังชักโครกออก เทน้ำส้มสายชูลงไปประมาณ 1/2 ถ้วยตวง ทิ้งไว้อีกประมาณ 15 - 20 นาที เเล้วค่อยกดน้ำทิ้งออกไปซัก 2 - 3 ครั้ง เทน้ำส้มสายชูลงไปอีก 1/2 ถ้วยตวง ใช้แปรงขัดให้ทั่วโถชักโครก กดน้ำทิ้งไปอีกครั้ง เท่านี้ก็เป็นการช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำได้เเล้วค่ะ


วิธีที่ 2 ให้เกลือเข้ามาช่วย
รู้ไหมค่ะว่าจริงๆเเล้วเราสามารถดับกลิ่นในห้องน้ำด้วยเกลือได้เหมือนกัน วิธีการก็ง่ายๆเลยค่ะเพียงเเค่คุณเทเกลือลงไปในน้ำ เเละผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำไปราดทิ้งไว้ที่ชักโครกประมาณ30นาทีหรือ 1 ชั่วโมง เเล้วก็ค่อยกดน้ำทิ้ง คุณสมบัติของเกลือนี่ล่ะค่ะจะช่วยกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุสำคัญของกลิ่นเหม็นในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี เพียงเเค่นี้กลิ่นไม่พึงประสงค์กวนใจคุณก็จะลดน้อยลงเเล้วล่ะค่ะ


วิธีที่ 3  เบกกิ้งโซดา เกลือ เเละน้ำส้มสายชู ก็เป็นตัวช่วยที่เวิร์กอยู่
หรือจะลองวิธีนี้ดูก็ได้เหมือนกันค่ะ เพียงคุณนำเบกกิ้งโซดา น้ำส้มสายชู เเละเกลือในปริมาณอย่างละ 1 ถ้วยตวง มาผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็นำส่วนผสมไปโรยไว้บนพื้นห้องน้ำ เเละใช้แปรงเกลี่ยให้ทั่วพื้น เเละอย่าลิมจุดสำคัญคือบริเวณชักโครกด้วยนะคะ ทิ้งไว้ประมาณ 20 - 30 นาที เเล้วค่อยจัดการล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรผสมนี้จะเป็นการช่วยลดคราบสกปรก เชื้อเเบคทีเรีย หรือเชื้อจุลินทรีย์ต่างๆ ที่เกาะเเน่นอยู่ตามพื้นห้องน้ำให้หลุดออกไป ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีเลยล่ะค่ะ


วิธีที่ 4 ดับกลิ่นห้องน้ำด้วยมะกรูด
สำหรับวิธีเด็ดดวงข้อนี้ก็ไม่ยุ่งยากใช้วัตถุดิบเพียงอย่างเดียว นั่นก็คือ มะกรูด นั่นเองค่ะ เพราะการดับกลิ่นด้วยมะกรูดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำได้โดยง่าย เเค่คุณผ่ามะกรูดให้เป็นเเว่นๆ เเล้วก็นำไปวางไว้บริเวณชักโครก  คุณสมบัติของมะกรูดจะช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นที่อาจมาจากปัสสาวะหรือของเสียจากการทำธุระของเราได้  เเถมยังเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้ห้องน้ำได้อีกด้วย เเต่วิธีข้อนี้น่าจะเหมาะกับห้องน้ำที่ไม่ได้ส่งกลิ่นรุนเเรงมากจนเกินไปหนัก ดับกลิ่นเเบบเบาๆ รับรองว่าเวิร์กเเน่นอนค่ะ


วิธีที่ 5 กำจัดกลิ่นเหม็นในห้องน้ำด้วยสมุนไพรเเห้ง
หลายบ้านอาจกำลังใช้วิธีการนี้กันอยู่ใช่ไหมค่ะ กับการนำถุงบุหงาดอกไม้เเห้งไปเเขวนหรือวางในในห้องน้ำ เพราะจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมเเละดับกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี เเต่หากบ้านไหนที่หาไม่ได้หรือไม่อยากต้องเสียเงินเสียทองไปหาซื้อมาเเล้วล่ะก็ ลองรวบรวมสมุนไพรที่คุณมีอยู่ในครัวมาช่วยดับกลิ่นได้เหมือนกันนะคะ สมุนไพรที่พอจะมีอยู่ในครัวบ้านเราก็อย่างเช่น มะนาว มะกรูด เปลือกส้ม ตะไคร้ หรือเเม้เเต่ใบเตยหอม จากนั้นก็นำไปตากเเดดให้เเห้ง หรือใครจะใช้วิธีการนำไปอบให้เกิดความเเห้งก็เเล้วเเต่ความสะดวกกันเลยนะคะ เมื่อได้สมุนไพรเเห้งมาเเล้วก็นำมาบรรจุลงไปในขวดโหลเเละปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 1 - 2 วัน ค่อยเปิดฝาออกมา เเล้วนำมาวางไว้ในห้องน้ำ คุณก็จะได้รับกลิ่นอะโรม่าเเบบสมุนไพรบ้านเรา นอกจาก่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เเล้วก็ยังช่วยให้ผ่นคลายอีกด้วยนะคะเนี่ย 


เห็นไหมล่ะค่ะทุกคนว่ามีวิธีตั้งมากมายที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหากลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำของคุณได้ คราวนี้ก็คงเเล้วเเต่คุณพ่อบ้านเเม่บ้านเเล้วล่ะค่ะว่าถนัด หรือสะดวกจะนำวิธีไหนไปลองใช้กัน  เเต่มีเคล็ดลับดีๆ กันเเล้วก็อย่าลืมว่าคุณยังต้องหมั่นทำความสะอาดเเละรักษาความสะอาดของห้องน้ำไว้ให้สะอาดอยู่เสมอด้วยนะคะ ก็จะทำให้ห้องน้ำของคุณหมดปัญหาเรื่องกลิ่นอย่างเเน่นอนค่ะ