ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

5 วิธีทำงานที่ออฟฟิศ ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด-19

DREAM@ /

19 มี.ค. 63 14:25

2,175

5 วิธีทำงานที่ออฟฟิศ ให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด-19

ในสถานการณ์วิกฤตสุขภาพที่กำลังเกิดขึ้น ณ ขณะนี้กับโควิด-19 ต้องบอกเลยนะคะว่าน่าเป็นห่วงจริงๆ ค่ะ เพราะมันส่งผลกระทบไปทั่วไปทั่วด้านจริงๆ เเละที่สำคัญมากก็คือ การดำรงชีวิตประจำวันของเรานี่ล่ะค่ะ จะเดินทางไปไหนก็ต้องดูเเลเเละป้องกันตัวเองให้ดีมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะคนวัยทำงานทั้งหลายที่ยังคงต้องออกไปทำงานเหมือนเดิมเเละนั่นก็อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายขึ้น หากไม่ดูเเลเเละป้องกันให้ดี เเม้ว่าหลายบริษัท หลายองค์กรจะเริ่มมีมาตรการ  "work from home" โดยให้พนักงานทำงานจากที่บ้านเเทนเพื่อเป็นการลดความเสี่ยง เเต่ในขณะเดียวกันก็มีบริษัทอีกหลายเเห่งที่อาจไม่สามารถดำเนินการเช่นนี้ได้ ถ้าอย่างนั้นในช่วงวิกฤตสุขภาพเช่นนี้คนที่ยังต้องไปทำงานตามปกติ โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศทั้งหลายจะรับมือกับเรื่องนี้อย่างไรได้บ้าง วันนี้เราเลยนำ  5 วิธีทำงานที่อออฟิศอย่างไรให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ลองตามเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


1.ทำความสะอาดโต๊ะทำงาน
เพราะในสำนักงานหรือออฟฟิศมีจุดเล็กๆน้อยๆ หลายเเห่งที่กลายเป็นเเหล่งสะสมไวรัสเเละเเบคทีเรีย ไม่ว่าจะเป็นซอกเล็กๆ บนแป้นพิมพ์ ปุ่มกดเวลาขึ้น-ลงลิฟต์ หรือเเม้เเต่ที่พื้นผิวอื่นๆที่เป็นที่จับส่วนกลางที่ต้องใช้ร่วมกัน บนโต๊ะทำงานก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นลองหาใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาดโต๊ะทำงานหรือบริเวณรอบๆโต๊ะทำงาน เช่น คอมพิวเตอร์ แป้นพิมพ์ เมาส์คอมพิวเตอร์ วัตถุหรือพื้นผิวอื่นๆที่ต้องสัมผัสเเตะต้องอยู่เป็นประจำ


2.หมั่นล้างมือบ่อยๆ
ในช่วงที่ต้องดูเเลสุขภาพร่างกายให้มากกว่าเดิม การล้างมือบ่อยๆ จึงเป็นอีกวิธีการป้องกันไวรัสหรือเชื้อโรคอื่นๆที่คุณมองไม่เห็น  ดังนั้นจึงต้องหมั่นล้างมือบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นควรล้างมือหลังจากการรับประทานอาหาร การจับที่จับประตู สั่งน้ำมูก เเละอื่นๆ อีกมากมาย ควรล้างมือให้บ่อยเท่าที่จะพอมีโอกาสล้างได้ เเละต้องล้างให้ถูกต้องด้วยนะคะ


3.ไม่ลืมที่จะทำความสะอาดมือถือ
นอกเหนือจากการล้างมือทำความสะอาดเรียบร้อยเเล้ว เเต่หากคุณล้างมือเเละการฆ่าเชื้อจะไม่มีประโยชน์เลยนะคะ หากโทรศัพท์ของคุณยังสกปรกเเละไม่เคยได้ทำความสะอาด คุณสามารถทำความสะอาดโทรศัพท์ด้วยการใช้ผ้าไฟเบอร์ที่เปียกหมาดๆ ทำความสะอาดหน้าจอโทรศัพท์เเละด้านหลังของโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็น iPhone เเละ Android เเละควรทำความสะอาดให้ได้ทุกวันก็จะยิ่งดีมากเลยนะคะ


4.งดทักทายด้วยวิธีการจับมือ
สำหรับเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ถือเป็นโรคติดต่อระหว่างมนุษย์ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสทางกายที่ไม่จำเป็น ดังนั้นในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาดก็ควรหลีกเลี่ยงเเละปฏิเสธไปก่อนโดยอาจใช้วิธีการยกมือไหว้ หรือใช้วิธีการโบกมือทักทายเเทนไปก่อนนะคะ

5.มีสบู่หรือน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับทำความสะอาด
ในออฟฟิศหรือสำนักงานของคุณควรมีสบู่สำหรับล้างมือ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือที่ผสมน้ำยาฆ่าเชื้อเเทน เเต่ก็ควรจะล้างมือทำความสะอาดด้วยสบู่เเละน้ำเสมอหลังจากที่ใช้เจลทำความสะอาดมือไปเเล้ว เพราะลำพังเพียงเจลอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้หมดจดเท่ากับการล้างมือนะคะ


เเละนี่ก็เป็น  5 วิธีทำงานที่ออฟฟิศให้ปลอดภัยเเละห่างไกลโควิด-19  ที่เชื่อว่าน่าจะพอเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ยังไงก็ลองนำไปปฏิบัติในขณะที่คุณยังต้องเดินทางไปทำงานที่ออฟฟิศหรือสำนักงานดูนะคะ นอกเหนือจากนี้เเล้วในขณะที่ต้องเดินทางหรือสัญจรกับคนจำนวนมาก ก็อย่าลืมป้องกันเเละดูเเลตัวเองให้ดีเสมอ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงนั่นเองค่ะ 

ขอบคุณข้อมูล : www.voathai.com