ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

ขั้นตอนการล้างมือป้องกันโควิด-19

DREAM@ /

20 มี.ค. 63 14:30

2,415

ขั้นตอนการล้างมือป้องกันโควิด-19

วันนี้คุณได้ป้องกันตัวเองเเล้วหรือยังค่ะ? เพราะในสถานการณ์ที่โควิด-19 กำลังเเพร่ระบาดเป็นวงกว้างเเบบนี้ เราทุกคนก็ต้องหาวิธีการรับมือเเละป้องกันเชื้อไวรัสให้ได้มากที่สุด เเละหนึ่งในวิธีปฏิบัติที่เราทุกคนสามารถทำได้ก็คือ การหมั่นล้างมือให้สะอาดบ่อยๆ นั่นเองค่ะ "มือ" ถือเป็นอวัยวะที่กักเก็บหรือสะสมเชื้อโรค เชื้อไวรัสต่างๆในร่างกายของเราได้ดีที่สุด เพราะในวันๆหนึ่งเราต้องใช้มือทำอะไรตั้งมากมาย จับโน้น ถือนี้อยู่ตลอดเวลา เเละยิ่งต้องไปสัมผัสกับของใช้ที่เป็นสิ่งจับต้องสาธารณะที่มีคนอื่นใช้ร่วมกัน เช่น ราวจับ ลูกบิดประตู ที่จับประตู หรือต่างๆ อีกมากมาย การล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์บ่อยๆ ถือเป็นวิธีการเบื้องต้นในการป้องกันเชื้อไวรัสที่สำคัญ เเต่นอกจากการล้างมืออย่างเดียวไม่เพียงพอค่ะ เเต่ต้องล้างให้สะอาดเเละถูกวิธี 

วันนี้  you-health เลยถือโอกาสชวนทุกคนมาล้างมือให้สะอาดเเละถูกวิธีใน 11 ขั้นตอนการล้างมือป้องกันโควิด-19  มาฝากกัน พร้อมเเล้วไปล้างมือให้สะอาดพร้อมกับเราเลยจ้า

1. เปิดน้ำให้มือเปียก


2.เทสบู่ในปริมาณที่เพียงพอสำหรับมือทั้งสองข้างของตัวเอง


3.ถูฝ่ามือทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน


4.ถูหลังมือด้วยฝ่ามือของอีกข้าง ทำสลับกันให้ครบสองข้าง


5.ถูร่องนิ้วมือทั้งสองข้างด้วยการประสานมือเข้าหากัน


6.ถูบริเวณหลังนิ้วมือด้วยฝ่ามือ ทำสลับกันทั้งสองข้าง


7.ใช้มือขวาหมุนถูบริเวณนิ้วโป้งซ้าย ทำสลับกันทั้งสองข้าง


8.ใช้ปลายนิ้วถูฝ่ามือเป็นวงกลม ทำสลับกันทั้งสองข้าง


9.ใช้ฝ่ามือถูรอบข้อมือ


10.ล้างน้ำสะอาด 


11.เช็ดให้แห้งด้วยทิชชู่แบบใช้แล้วทิ้ง โดยใช้ทิชชู่จับก๊อกน้ำเพื่อหมุนปิด เพียงเท่านี้มือของคุณก็จะสะอาดปลอดภัยเเล้วล่ะค่ะ


เมื่อทราบขั้นตอนการล้างมือที่ถูกต้องดังนี้เเล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติกันด้วยนะคะ เพราะการล้างมือถือว่าเป็นหลักการปฏิบัติเบื้องต้นในการป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโควิด-19ที่เราอยากให้ทุกคนปฏิบัติกันนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณนั่นเองค่ะ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ...คลิก >  https://www.facebook.com/youhealth.info 
ติดตามช่อง youtube chanel...คลิก > https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health