ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

7 ไอเดียทำผมเก๋ๆ สำหรับสาวผมสั้น

DREAM@ /

21 มี.ค. 63 11:00

174

7 ไอเดียทำผมเก๋ๆ สำหรับสาวผมสั้น

สาวๆ ที่มีผมสั้นส่วนใหญ่มักจะคิดว่าทรงผมของตัวเองนั้นทำอะไรได้ไม่มากไม่เหมือนผมยาวที่จะทำทรงไหนก็ได้ ไม่ต้องมัดต้องผูกก็ออกไปข้างนอกได้เเล้ว อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ เพราะเเม้คุณจะมีผมสั้นเเต่ก็สามารถทำทรงอื่นๆให้ดูน่าค้นหา มีเสน่ห์ได้เหมือนกัน วันนี้เลยถือโอกาสชวนคุณสาวๆทุกคนไปส่อง  7 ไอเดียทำผมเก๋ๆ สำหรับสาวผมสั้นที่อยากลองเปลี่ยนลุคจากผมสั้นธรรมดาๆ มาเป็นทรงใหม่ที่สวยเก๋กว่าเดิมๆ ว่าเเล้วก็ตามเราไปครีเอทลุคในเเบบที่ไม่ซ้ำกับใครกันเลยดีกว่าค่ะ

1. ทรงงุ้มปลายเเบบนางเอกซีรีส์เกาหลี


สาวๆหลายคนน่าจะเคยเห็นทรงผมสั้นประบ่าเเล้วงุ้มที่ปลายผมเเบบที่นางเอกซีรีส์เกาหลีเขานิยมทำกัน เเถมทำตามได้ไม่ยากเลย ลุคนี้เริ่มต้นง่ายๆจากสระผมให้สะอาด เเล้วเป่าให้เเห้ง เตรียมเครื่องม้วนผมสำหรับทำทรงงุ้มปลาย เเต่อาจจะต้องใช้สเปรย์ฉีดให้ทั่วผมทั้งหมด เเบ่งผมออกเป็นส่วนๆจากนั้นนำเครื่องม้วนผมมาหนีบงุ้มส่วนปลายเล็กน้อย เมื่อเสร็จเเล้วก็ให้บีบมูสใส่ผมขย้ำให้ทั่วเพื่อเป็นการล็อคให้ผมของคุณอยู่ทรงได้นานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ สำหรับทรงนี้จริงๆเเล้วเหมาะกับทุกโอกาสทุกสถานที่ เพราะเข้าได้กับการเเต่งกายหลายเเบบหลายสไตล์ เเถมยังดูทันสมัยอีกต่างหากค่ะ

2. ผมลอนคลายสไตล์สาวผมสั้นเซอร์ๆ


สาวลุคเท่  ดูเซอร์ๆ ต้องห้ามพลาดที่จะลองทรงนี้เลยนะคะ เพราะสาวเซอร์หรือสาวติสท์ส่วนใหญ่ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูง ไม่ต้องมานั่งประณีตกับทรงผมอะไรมากมาย งั้นก็ลองทำทรงนี้ตามเราเลยค่ะ เเบ่งผมให้เท่าๆกัน จากนั้นก็ใช้เครื่องม้วนผมทำลอนผมทีละช่อ จนเสร็จครบตามที่ได้เเบ่งไว้เเล้วก็ใช้มือของสาวให้ลอนคลายๆออกมาก็จะทำให้ดูเหมือนผมเซอร์ๆที่เราไม่ได้เซต เเล้วค่อยนำมูสมาใส่ผมให้ลอนนั้นดูสวยยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ 

3. ผมทรง Half Bun กำลังมาเเรง!


มากันที่ทรง Half Bun หรือบันครึ่งหัวกันบ้างดีกว่าค่ะ ทรงนี้กำลังเป็นทรงยอดฮิตที่ทำได้ไม่ยาก เเต่สามารถเพิ่มลุคให้คุณเป็นได้ทั้งสาวเซอร์ สาวหวาน หรือสาวเปรี้ยวได้เหมือนกัน สาวๆคนไหนอยากลองทำตามก็เริ่มจากการสระผมเเล้วใช้ไดร์เป่าให้เเห้ง รวบผมครึ่งหัวเเล้วทำเป็นทรงบันกลม ยีผมให้ฟูเเล้วใช้หนังยางสีดำรัดอีกที หรือสาวๆคนไหนที่มีโดนัทสำหรับทำทรงดังโงะอยู่ที่บ้านเเล้วก็อาจนำมาใช้เป็นตัวช่วยก็ได้เหมือนกันนะคะ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ทรง Half Bun ง่ายๆ เเต่สวยเเละดูดีสไตล์สาวเกาหลีเเล้วล่ะค่ะ

4. ทรง Wet Look สไตล์สาวฝรั่ง


มาค่ะ สายฝ. ทั้งหลายต้องมาที่ทรงนี้กันเลย ทรงนี้ฮอตฮิตกันสุดๆ เพราะเป็นทรงที่เเนวเซเลปฝั่งฮอลลีวู้ดไม่ว่าจะนักเเสดงหรือนางเเบบนิยมกัน คุณสาวๆ ต้องเป่าผมให้เเห้งเเล้วใช้เจลโดยใช้ปลายนิ้วทาเจลแล้วเสยไปที่ผม หรืออาจจะเเสกข้างใกข้างหนึ่งอย่างที่คุณต้องการ ใช้หวีเป็นตัวช่วยให้เจลซึมเข้าสู่เส้นผม เมื่อเสร็จสิ้นเเล้วก็ให้ใช้ไดร์เผ่าผมเพื่อทำการเซตให้ผมอยู่ทรง พร้อมให้คุณออกไปเฉิดฉายใน Wet Look ได้เเล้วล่ะค่ะ ทรงนี้จะใช้ออกงานสำคัญ จะงานเเต่ง งานเลี้ยงก็น่าสนใจทีเดียวค่ะ

5. ผมทรงถักเปียเเนวสาวหวาน


เอาใจสาวหวานที่มีผมสั้นกันอยู่เเล้วให้หวานขึ้นไปอีก วิธีการทำก็ไม่ยากค่ะ เเค่เเสกผมออกเป็นสองข้างเท่าๆกัน เปียที่เราจะใช้จะเป็นเปียสามธรรมดา โดยถักเปียสามทั้งสองข้าง พอถักเสร็จเเล้วก็ดึงเปียออกให้หลวมๆ เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น เเล้วก็นำเปียทั้งสองข้างมาไขว้ไว้ด้านหลังติดซ่อนกันไว้ด้วยกิ๊บดำ เรียบร้อยเเล้วจ้า

6.  ทรงเปีย waterfall หรือเปียเเบบน้ำตก


ทรงผมเปียเเบบน้ำตกก็เป็นอีกทรงที่กำลังได้รับความนิยมในสาวผมสั้นเป็นอย่างมากเลยนะคะ เเละใครที่คิดว่ามันยากเกินไปเเล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่าคุณคิดผิดเเล้วล่ะค่ะ ใช้นิ้วเเบ่งผมออกเป็น 3 ช่อเล็กๆ ด้านในสุดคือส่วนบน ส่วนกลาง เเละส่วนล่างตามลำดับ โดยให้นำส่วนบนมาทับด้านบนส่วนกลาง  เเล้วนำส่วนล่างมาทับดานบนส่วนกลางอีกทีหนึ่ง เเล้วก็จะเป็นสเต็ปของการถักเปียทรงน้ำตกเเล้วล่ะค่ะ ทำเเบบนี้ไปเรื่อยๆก็จะได้ทรงผมเก๋ๆที่ไม่ซ้ำกับใครเเน่นอนค่ะ โอ๊ย!! อยากลองทรงนี้มากจ้า

7. ทรงลอนเเน่นฉบับสาวมั่น


ขอเสียงสาวมั่นผมสั้นที่กำลังหาทรงผมให้ตัวเองอยู่ ให้เป็นลุคเท่ๆ มั่นๆ กันบ้างค่ะ ทรงนี้เพียงคุณเเบ่งผมออกเป็นสองส่วน เเล้วใช้เครื่องม้วนผม ทำการม้วนผมที่เเบ่งไว้ให้เรียบร้อย โดยทำลอนเเน่นๆเเบบไม่ต้องสาง โดยใช้สเปรย์ฉีดผมเพื่อล็อคให้ผมอยู่ทรงเเละมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับ 7 ไอเดียทรงผมเก๋ๆสำหรับสาวผมสั้น เจอทรงที่ชอบกันบ้างหรือยังเอ่ยหรือใครที่ไม่รู้จะเริ่มลองทรงไหนก่อนดี จะเปลี่ยนเเต่ละทรงตามวันเลยก็ได้นะคะ เปลี่ยนผมสั้นของตัวเองให้เข้ากับโอกาส เวลา หรือสถานที่ ไม่เเน่นะคะบางคุณอาจจะเจอทรงที่ตรงกับใจของคุณก็ได้ คราวนี้ก็จะช่วยเพิ่มลุคใหม่ๆ ให้กับผมสั้นของคุณชนิดที่ลืมผมยาวไปเลยล่ะค่ะ