ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

5 วิธีแก้ถุงใต้ตา ทำให้หน้าเด็ก ไม่เเก่ก่อนวัย

DREAM@ /

24 มี.ค. 63 10:43

1,208

5 วิธีแก้ถุงใต้ตา ทำให้หน้าเด็ก ไม่เเก่ก่อนวัย

"ถุงใต้ตา" คือถุงไขมันที่อยู่บริเวณใต้ตาหรือบริเวณเบ้าตาล่าง ซึ่งโดยปกติเเล้วถุงใต้ตานี้จะไม่สามารถเห็นได้จากภายนอก เเต่หากมีการคั่งค้างของของเหลวอยู่มาก จนทำให้เกิดลักษณะเหมือนถุงใต้ตาอยู่ที่ใต้เบ้าตานั่นเองค่ะ ยิ้มครั้งนึงก็เห็นเด่นชัดจนทำเอาสาวๆ หลายคนไม่ชอบใจนักเเม้มันจะไม่ได้ส่งผลต่อเรื่องสุขภาพ เเต่ก็ส่งผลต่อเรื่องความงามอย่างเห็นได้ชัดวันนี้เราเลยนำ 6 วิธีแก้ปัญหาถุงใต้ตา เพื่อทำให้หน้าเด็ก ไม่แก่ก่อนวัยมาฝากทุกคนกันค่ะ


1. นวดถุงใต้ตา
นวดถุงใต้ตาเพื่อเป็นการช่วยลดอาการบวม โดยใช้นิ้วนางกดลงไปเบาๆ บริเวณถุงใต้ตา โดยให้ปลายนิ้วอยู่บนเนินจมูก ค้างไว้ 10 วินาที เเต่อย่าทำเเรงจนเกินไปนะคะเพราะอาจจะทำให้ถุงใต้ตาช้ำได้ค่ะ

2. พักการใช้สายตา
เคยได้ยินหรือไม่ค่ะว่า "พักสายตาเถอะนะคนดี" กันหรือเปล่าค่ะ เพราะสายตาของเราก็ต้องการการพักผ่อนเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าอย่างนั้นให้สายตาของคุณได้พักผ่อน อย่าทำให้กล้ามเนื้ออ่อนล้ามากจนเกินไป เพราะจะทำให้ตาบวม ตาเจ็บ ตาเเห้ง เเละเกิดถุงใต้ตาบวมได้ การได้ใช้ตาจ้องหน้าจอนานๆ ทั้งจอคอมพิวเตอร์หรือเเม้เเต่มือถือก็เป็นการทำลายดวงตาของเราได้นะคะ ดังนั้นพยายามพักสายตาทุกๆ 15 นาที ด้วยการมองออกไปไกลๆ ก็ถือเป็นการถนอมสายตาของเราเเล้วล่ะค่ะ 


3. ประคบเย็น
เพราะการประคบเย็นช่วยให้หลอดเลือดหดตัว ซึ่งส่งผลทำให้ถุงใต้ตาเเละความหมองคล้ำลงได้ชั่วขณะ ซึ่งอาจเลือกประคบเย็นโดยใช้สิ่งที่มีอยู่เเล้ว เช่น ช้อนโลหะ เเตงกวาฝานบางๆ นำไปเเช่เย็นเเล้วนำมาประคบที่เบ้าตาใช้ถุงชาเเช่เย็น ผ้าขาวบางห่อน้ำเเข็งหรือเเม้เเต่เจลเย็นก็ช่วยลดความบวมของถุงใต้ตาได้ 


4. ทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง
เพราะเมื่ออายุเราเพิ่มขึ้น กล้ามเนื้อเเละเนื้อเยื่อรอบๆ ดวงตาก็จะค่อยๆ อ่อนล้าลง ซึ่งทำให้เกิดการเหี่ยวย่นของผิวหนังเเละชั้นไขมัน การรับประทานอาหารที่มีวิตามินซีสูงจะช่วยให้ร่างกายดูดซึม Hyaluronic Acid ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสารตัวนี้จะพบได้ในร่างกายของเราเเต่ก็จะลดลงตามวัย วิตามินซีเเละกรดอะมิโนในอาหารจะเสริมสร้างกระบวนการสร้างคอลลาเจนผ่านการกระตุ้นระดับของ Hyaluronic Acid จะทำให้ผิวพรรณของเรามีสุขภาพดี เเละดูสวยกระชับมากยิ่งขึ้น เเละอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเหล่านั้นก็ได้เเก่ ส้ม สตรอว์เบอร์รี่ กีวี บร็อกโคลี่ พริกหวาน ผักเคล เป็นต้นค่ะ


5. พักผ่อนให้เพียงพอ
ลองตั้งคำถามกับตัวเองดูสักนิดค่ะว่า ทุกวันนี้คุณพักผ่อนเพียงพอเเล้วหรือยัง? เพราะไม่เเน่นะคะว่าถุงใต้ตาที่เกิดขึ้นกับคุณนั้นอาจมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ การนอนไม่เพียงพอหรือเเม้เเต่การนอนหลับไม่สนิท มักจะไปรบกวนการทำงานของต่อมไร้ท่อได้ค่ะ เเละเเน่นอนว่าย่อมทำให้เกิดอาการถุงใต้ตาบวมเต่งได้ ดังนั้นวิธีการที่จะช่วยลดขนาดถุงใต้ตาที่บวมโตก็คือ การนอนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายนั่นเองค่ะ 


6. งดดื่มแอลกอฮอล์เเละเลิกสูบบุหรี่
รู้หรือไม่ค่ะว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลทำให้ผิวของเราขาดน้ำ ซึ่งเป็นที่มาของถุงใต้ตาที่เหี่ยวย่นเเละหย่อยคล้อย ในขณะที่การสูบบุหรี่เองก็จะไปทำลายวิตามินซี ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย  เเละเมื่อขาดคอลลาเจนความยืดหยุ่นของผิวเราก็จะลดลง การเลิกดื่มแอลกอฮลล์เเละการเลิกสูบบุหรี่จึงเป็นอีกวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตาได้นะคะ นอกจากนี้เเล้วก็ยังดีต่อสุขภาพของราโดยรวม ช่วยทำให้ผิวพรรณสวยเเละเต่งตึงอีกด้วยล่ะค่ะ 


เห็นไหมล่ะค่ะว่าไม่อยากเลยสักนิดสำหรับวิธีการแก้ปัญหาถุงใต้ตาบวมตุ๋ยที่เรานำมาฝากกันหากคุณปฏิบัติให้ได้เช่นนี้ก็น่าจะบอกลาปัญหาถุงใต้ตาไปยาวๆ เลยล่ะค่ะ เเต่ที่สำคัญที่สุดเเนะนำว่าให้เริ่มต้นจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนเลยนะคะ เพราะวิธีการนี้เป็นพื้นฐานของการมีสุขภาพดี นอกจากแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้เเล้ว ยังส่งผลให้สุขภาพโดยรวมทั้งหมดของคุณเเข็งเเรงเเละดูดีขึ้น เอาเป็นว่าเราเอาใจช่วยทุกคนนะคะ