ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

MAKE UP Cute look โทนชมพูสวยใสสไตล์สาวหวาน

DREAM@ /

25 มี.ค. 63 13:45

172

MAKE UP Cute look โทนชมพูสวยใสสไตล์สาวหวาน

อัพลุคโทนชมพูเป็นสิ่งที่เข้ากันกับสาวๆ เป็นอย่างมากเลยนะคะ ไม่รู้จะเเต่งหน้าโทนไหนก็ขอลองสีชมพูเอาไว้ก่อนเพราะถือว่าเป็นสีเบสิกที่สุดเเล้ว เเถมยังเป็นโทนสีที่สามารถออกงานได้หลายหลายงาน ช่วยปรับลุคให้สาวๆ ดูหวาน สวยสดใสมากขึ้น เเต่เชื่อสาวๆ หลายคนยังไม่มีความมั่นใจว่าตัวเองจะสามารถเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานๆ ได้หรือเปล่าค่ะ หรือจะต้องเริ่มเเต่งหน้าอย่างไร วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเเต่งหน้าเเนว Cute look น่ารักๆ สาวหวานมาฝากกัน พร้อมเเล้วก็เตรียมอุปกรณ์เเล้วตามเราไปดูพร้อมกันเลยจ้า 


1. เริ่มต้นที่ผิวหน้าก่อนเลยเป็นอันดับเเรก
เริ่มต้นกันด้วยงานผิวก่อนเป็นอันดับเเรกเลยค่ะ ซึ่งเราก็อยากเเนะนำว่าไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ บีบีครีม ก็ให้เลือกให้เหมาะสมเเละเข้ากันกับผิวตัวเอง เลือกให้ถูกกับเฉดสีผิวด้วยนะคะเเละควรลงในปริมาณที่พอดีไม่หนาจนเกินไปมันก็จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

2. เติมคิ้วให้ฟุ้งกว่าเดิมนิดหน่อย
สำหรับสาวๆที่มีคิ้วค่อนข้างหน้าอยู่เป็นทุนเดิมอยู่เเล้ว ก็เเค่เติมตรงส่วนหางลงไปอีกนิดนึงก็ใช้ได้เเล้วล่ะค่ะ โดยจะเลือกใช้เเบบฝุ่นหรือเเบบดินสอก็ได้ หรือถ้าคิ้วของสาวๆ เข้มอยู่เเล้วก็อาจจะไม่ต้องเขียนเลยก็ได้นะคะ เเต่ถ้ากลัวว่ามันจะดูดุไปสักหน่อยก็ลองใช้ที่เขียนคิ้วเเบบฝุ่นมาเบลนด์ให้ฟุ้งอีกนิดหน่อย เเล้วใช้ที่ปัดคิ้วสีอ่อนปัดทับลงไปก็จะช่วยให้ดูละมุนมากยิ่งขึ้นนะคะ 

3. งานตาเพิ่มความกลมโตให้ดูน่ารักมากยิ่งขึ้น
ตาก็ถือเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่เราไม่ควรละเลยนะคะ การเมคอัพดวงตาให้ดูเป็นโทนสีชมพูธรรมชาติ ให้ลุคความหวานก็ต้องให้ดวงตาดูกลมโต น่ารักมากยิ่งขึ้น ดังนั้นควรลงอายเเชโดว์โทนสีชมพูอ่อนๆ ให้ทั่วเปลือกตา เพิ่มความเเบ๋วด้วยการทากลิตเตอร์ใต้ตานิดนึงเเละปัดด้วยมาสคาร่าสีน้ำตาลเข้มจะช่วยให้ตาดูหวานมากขึ้นเเล้วล่ะค่ะ 

4. ใช้บลัชออนสีส้มสีชมพู 
มากันที่งานเเก้มบ้างค่ะ หากต้องการเปลี่ยนเป็นลุคเเบบหวานๆ ก็ให้ใช้สีโทนอ่อนอย่างสีส้มชมพู ชมพูเข้ม เเล้วใช้วิธีการปัดบางๆ หน้าเเก้ม อาจจะปักพาดลงไปจมูกสักหน่อย เพื่อเป็นการเพิ่มความน่ารัก ในส่วนนี้คุณสามารถเลือกใช้บลัชออนเเบบฝุ่นหรือเนื้อครีมได้เลย


5. ใช้ลิปสติกสีชมพูสไตล์สาวหวาน
มาปิดท้ายความสวยเเบบครบเซ็ทด้วยลิปสติกสำหรับทาปากกันบ้างดีกว่าค่ะ ในส่วนนี้คุณสาวๆ สามารถเลือกสีลิปสติกในสีที่ชอบได้เลยนะคะ โดยอาจจะเน้นไปที่สีชมพูจะทาเเบบสีเดียว หรือทาผสมเเบบออมเบรเพื่อเพิ่มลุคเกาหลีเเบบใสๆก็ได้เหมือนกันนะคะ 


เพียงเท่านี้คุณสาวๆ ก็จะได้เมคอัพลุคเเบบคิวท์ๆ สวยใส สไตล์สาวหวานเเล้วล่ะค่ะ เอาเป็นว่าสาวๆคนไหนอยากลองเปลี่ยนลุคเป็นสาวใสๆ เเล้วล่ะก็เริ่มต้นตามวิธีเหล่านี้ได้เลยนะคะ เเต่งตามได้ไม่ยากเเถมยังเข้ากับสาวๆ ทุกลุดอีกด้วยนะคะเนี่ย