ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

6 ทริคเเก้ปัญหาจุกจิกของใช้ในบ้าน

DREAM@ /

25 มี.ค. 63 15:33

1,001

6 ทริคเเก้ปัญหาจุกจิกของใช้ในบ้าน

ขึ้นชื่อว่า "ปัญหาจุกจิกในบ้าน" ก็น่าจะมีเเต่เรื่องเล็กๆเเต่ลองเอาปัญหาเล็กๆ เหล่านั้นมารวมกันซิค่ะก็คงยากต่อการรับมือหรือแก้ปัญหาได้เหมือนกัน ยิ่งถ้าเป็นเรื่องข้าวของเครื่องใช้ในบ้านเเล้วล่ะก็ทำเอาคุณพ่อบ้านเเม่บ้านเสียอารมณ์กันไปเลยทีเดียว คงจะดีกว่ามากเลยนะคะ หากมีทริคเด็ดๆ ไอเดียดีๆ ในการช่วยให้คุณก้าวข้ามปัญหาจุกจิกเหล่านั้นไปได้ วันนี้เราเลยนำเอา  6 ทริคแก้ปัญหาจุกจิกของใช้ในบ้านมาฝากทุกคนกัน พร้อมเเล้วก็ลุยโลดจ้า

1. รอยสติกเกอร์ติดภาชนะ


ซื้ออุปกรณ์ภาชนะต่างๆ มาใหม่ พอถึงขั้นตอนทำความสะอาดทีไรก็ต้องมานั่งปวดใจกับปัญหาเรื่องคราบสติกเกอร์ที่ยังติดอยู่บนภาชนะ พยายามขูดออกเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งจริงๆ เเล้ววิธีการกำจัดคราบสติกเกอร์นั้นก็ไม่ได้ยากเลยนะคะ เพียงเเค่ลงใช้น้ำมันอเนกประสงค์สำหรับหล่อลื่นไล่ความชื้น ลงบนสติกเกอร์เเล้วก็ใช้ฟองน้ำล้างจานถูออก เเละล้างทำความสะอาดอีกครั้งคราบสติกเกอร์ก็หายไปเเล้วล่ะค่ะ

2. สนิมจับเครื่องมือเครื่องใช้ในบ้าน
คราบสนิมนี่ล่ะค่ะปัญหาในบ้านที่จัดการยากเป็นลำดับต้นๆ โดยเฉพาะเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทำมาจากเหล็ก หากเก็บรักษาไม่ดี ความชื้นจากภายนอกอาจทำให้สนิมจับเอาได้ง่ายๆ เพียงคุณนำไปเเช่ในน้ำโค้กเเล้วทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง เพียงเเค่นี้คราบสนิมก็หายไปเเล้วล่ะค่ะ

3. รอยปากกาเปื้อนฝังบนเเผ่นเฟอร์นิเจอร์หนัง


สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กอยู่ในวัยกำลังซนอาจเจอปัญหารอยขีดข่วนจากปากกาบนผนัง ลองใช้สเปรย์ WD-40 ที่ช่วยกำจัดปากกา หรือคราบดินสอบนเฟอร์นิเจอร์ พ่นสเปรย์ลงไปบนคราบเปื้อนนั้นจากนั้นก็เช็ดออกด้วยผ้า เเล้วก็ล้างออกด้วยน้ำให้สะอาดเรียบร้อย เพียงเท่านี้ผนังสะอาดใสกิ๊งก็กลับมาเหมือนเดิมเเล้วล่ะค่ะ

4. คราบรอยดำบนอุปกรณ์สเเตนเลส


คุณเเม่บ้าน หรือพ่อบ้านทั้งหลายที่ต้องทำอาหารรับประทานบ่อยๆ ก็จะพบว่าอุปกรณ์สเเตนเลสนั้นมีรอยดำอยู่ วิธีการแก้ไขปัญหาก็คือ โรยเกลือบนพื้นผิวที่ต้องการกำจัดคราบดำหรือรอยดำต่างๆ เเล้วก็เทน้ำส้มสายชู 9% ตามลงไปขัดออกด้วยน้ำยาล้างจาน สเเตนเลสเหล่านั้นก็จะกลับมาเงางามเหมือนใหม่เเล้วล่ะค่ะ

5. มีคราบตะกรันในฝักบัวอาบน้ำ


สำหรับฝักบัวที่อาบน้ำหากมีคราบตะกรันจากภายในทำให้รูฝักบัวอุดตันนั้น วิธีการจัดการก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงเเค่ลองนำฝักบัวไปแช่น้ำส้มสายชูไว้สักประมาณ 2 ชั่วโมง เพียงเท่านี้คราบตะกรันอุดตันก็หายไปเเล้วล่ะค่ะ

6. หมากฝรั่งติดเสื้อผ้า


มากันที่ปัญหาคราบหมากฝรั่งยอดฮิตที่เมื่อไหร่ที่มันมาติดเสื้อผ้าของเราเเล้วก็ ขอบอกเลยนะคะว่าวิธีการนั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงเเค่คุณนำก้อนน้ำเเข็งบดกดไว้บนหมากฝรั่งจนหมากฝรั่งจับตัวเเข็งจากนั้นก็ให้ดึงก้อนหมากฝรั่งออกอย่างง่ายดาย เห็นไหมค่ะว่าไม่ยากเลย

เป็นยังไงบ้างค่ะทุกคนสำหรับ 6 ทริคแก้ปัญหาจุกจิกที่เกิดขึ้นในบ้านของเราเชื่อว่าปัญหาเหล่านี้คุณก็อาจพบเจอได้ง่ายในทุกวันเพียงเเต่ยังไม่รู้จะแก้ปัญหาเหล่านั้นยังไงยังไงก็ลองนำทริคดีๆเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะเมื่อเรื่องในบ้านเบาลงชีวิตของคุณก็จะสะดวดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะส่วนคราวหน้าเราจะนำเรื่องราวอะไรมาเเบ่งปันกันอีกอย่าพลาดเลยนะคะ 

ขอบคุณข้อมูล : decor.mthai.com