ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

วิธีทำความสะอาดอุปกรณ์เเต่งหน้า ด้วยวิธีง๊ายง่าย

DREAM@ /

31 มี.ค. 63 11:03

427

วิธีทำความสะอาดอุปกรณ์เเต่งหน้า ด้วยวิธีง๊ายง่าย

ทุกวันนี้สาวๆทั้งหลายดูเเลอุปกรณ์เเต่งหน้าของตัวเองดีเเล้วหรือยังค่ะ? 
นอกจากการรู้เทคนิค วิธีการหรือทริคต่างๆ เกี่ยวกับการเมคอัพที่สาวๆเเล้ว สาวๆทุกคนก็ควรจะต้องรู้จักวิธีในการทำความสะอาดอุปกรณ์เพื่อความสวยความงามกันด้วยหลายคนไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญในจุดนี้สักเท่าไหร่ โดยอาจลืมคิดไปว่าของใช้เหล่านี้ก็อาจกลายเป็นเเหล่งกักเก็บสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคต่างๆได้เมื่อเป็นเช่นนั้นก็อาจส่งผลต่อใบหน้าของคุณได้ วันนี้เราจึงขอรวบรวมวิธีทำความสะอาดอุปกรณ์เเต่งหน้าด้วยวิธีง๊ายง่ายที่สาวๆไม่ควรมองข้ามมาฝากกันจ้าพร้อมเเล้วก็ลุยโลดเราพร้อมนำเสนอเเล้วจ้า

1.ลิปสติก


สำหรับลิปสติกถือว่าเป็นของที่สาวๆไม่มีไม่ได้ค่ะเเต่ถ้ามีเเล้วใช้อย่างเดียวเเบบไม่ทำความสะอาดเเละดูเเลอย่างนี้ก็ไม่เวิร์กเหมือนกันเพราะลิปสติกที่ใช้ทาบนริมฝีปากอยู่ทุกวันก็อาจกลายเป็นเเหล่งรวบรวมเชื้อโรคเอาได้ง่ายๆโดยเฉพาะเชื้อโรคเเละเเบคทีเรียต่างๆนานาเเต่สาวๆหลายคนก็อาจเกิดความสงสัยว่าเเล้วเจ้าลิปสติกเเท่งมันจะทำความสะอาดได้ยังไงวันนี้เรามีทริคดีๆที่เวิร์กมาบอกต่อกันค่ะเพราะเพียงคุณนำลิปสติกไปแช่ในตู้เย็นเพียงข้ามคืนก็เป็นทริคเเละเทคนิคดีๆที่ช่วยให้สะอาดเเละลดความเสี่ยงเรื่องเชื้อโรคได้นั่นเองค่ะ

2.แปรงเเต่งหน้า


แปรงเเต่งหน้า ไอเท็มเมคอัพที่จะไม่พูดถึงเสียไมได้เด็ดขาดคุณสาวๆอาจจะคุ้นเคยกับการหยิบมันขึ้นมาโบกๆปัดใบหน้าของคุณโดยลืมคิดเรื่องความสะอาดไปเเต่วันนี้เมื่ออ่านเเล้วต้องลุกขึ้นไปหนิบเเปรงเเต่งหน้าของคุณเเล้วทำไปพร้อมกับเราเลยค่ะรับรองว่าวิธีก็ไม่ยุ่งยากเริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์อย่างน้ำยาเพื่อทำความสะอาดซึ่งมีคุณสมบัติอ่อนโยนเช่นเเชมพูเด็กเพราะไม่มีกลิ่นเเรงเเละอ่อนโยนกับผิว เเละน้ำมันมะกอกที่เชื่อได้ว่าสาวๆอาจต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งกันอยู่เเล้วมาผสมเข้าด้วยกันหลังจากนั้นก็นำแปรงเเต่งหน้าที่เปียกไปจุ่ม

3.ที่ดัดขนตา


สำหรับที่ดัดขนตาวิธีการทำความสะอาดในเบื้องต้นให้คุณเตรียมอุปกรณ์ง่ายๆค่ะอย่างสำลีเเผ่น อายรีมูฟเวอร์ปิดท้ายด้วยแอลกฮอลเช็ดเเผลที่คุณเคยใช้กันวิธีการทำความสะอาดง่ายๆเลยนะคะวิธีการคือคือให้คุณถ่างที่ดัดขนตาออกเเล้วใช้สำลีเช็ดลงไปตรงบริเวณที่เป็นยางด้วยอายมูฟเวอร์เพื่อเป็นการขจัดคราบมาสคาร่าที่สะสมอุดตันอยู่ซึ่งอาจทำให้ไปสะสมเเละเปื้อนขนตาของเราได้เเละล้างบริเวณที่เราดัดขนตาด้วยน้ำอุ่นเสร็จเเล้วค่อยเช็ดที่ดัดขนตาให้ทั่วด้วยเเอลกฮอล์ถือเป็นการปิดงานทำความสะอาดที่ดัดขนตาที่สมบูรณ์เเบบเเล้วล่ะค่ะ

4.ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้น 


สำหรับฟองน้ำที่ใช้สำหรับเกลี่ยรองพื้นของคุณสาวๆหรือที่คุณอาจจะเรียกว่า"ฟองน้ำไข่"อะไรก็เเล้วเเต่ค่ะยิ่งเป็นอุปกรณ์เมคอัพที่ต้องทำความสะอาดให้ได้อย่างน้อย1ครั้งต่อสัปดาห์เลยค่ะโดยเฉพาะเหล่าสาวๆที่กำลังประสบปัญหาเรื่องผิวหน้าเเพ้ง่ายหรือผิวหน้าบอบบางให้เลือกใช้เป็นสบู่ก้อนหรือสบู่เหลวมาล้างทำความสะอาดเเต่ต้องเลือกเป็นสบู่ที่ปราศจากสารซัลเฟตไม่ต้องเน้นที่เป็นฟองเยอะมากนักเพราะยิ่งฟองมากคุณก็ต้องเสียเวลาในการล้างเอาฟองออกเผลอๆล้างฟองออกไม่หมดก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าตามมาเเทนได้นั่นเองค่ะวิธีการง่ายๆก็คือนำฟองน้ำของคุณไปจุ่มน้ำเปล่าให้พอเปียกเเบบหมาดๆเเล้วนำไปนวดเข้ากับสบู่ที่คุณเตรียมไว้บ้างฟองออกให้หมดเเละให้เกลี้ยงพยายามบิดน้ำออกเรื่อยๆจนไม่หลงเหลือคราบรองพื้นที่ติดฝังอยู่ปล่อยทิ้งไว้ให้เเห้งก็เป็นการทำความสะอาดได้เเล้วล่ะค่ะ 

5.กบเหลา 


กบเหลาที่คุณสาวๆนิยมใช้เพื่อเกลาดินสอเขียนคิ้วก็ไม่ควรมองข้ามไปอีกเหมือนกันสิ่งที่คุณต้องเตรียมสำหรับการทำความสะอาดกบเกลาก็คือคอนตอลบัตเเละแอลกฮอล์นั่นเองค่ะส่วนวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากมายเริ่มต้นจากการเอาไส้ผลด้านในของกบเกลาออกให้เกลี้ยงเสียก่อนหลังจากนั้นให้ใช้คอตตอนบัตจุ่มแอลกอฮอล์แล้วเช็ดให้สะอาดทุกร่องทุกซอกมุมเช็ดขอบใบมีดให้ทั่วเพื่อขจัดเศษหรือคราบต่างๆซึ่งควรทำสัปดาห์ละครั้งเป็นอย่างน้อยค่ะ  

เมื่อรู้กันเช่นนี้เเล้วสาวๆคงได้ไอเดียในการทำความสะอาดอุปกรณ์เสริมความงามกันเเล้วเอาเป็นว่าสวยเเล้วเป๊ะเเล้วก็เเบ่งเวลาสักนิดมาเพื่อใส่ใจสุขอนามัยที่ดีต่อสุขภาพความงามของคุณสักนิดเถอะนะคะโดยเฉพาะใครที่ไม่สามารถลาขาดจากการเมคอัพหรือเเต่งหน้าได้หรือเเต่งหน้าบ่อยเเล้วล่ะก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ให้มากเป็นพิเศษอย่าได้ละเลยเชียวนะคะ

คือให้คุณถ่างที่ดัดขนตาออกเเล้วใช้สำลีเช็ดลงไปตรงบริเวณที่เป็นยางด้วยอายมูฟเวอร์เพื่อเป็นการขจัดคราบมาสคาร่าที่สะสมอุดตันอยู่ซึ่งอาจทำให้ไปสะสมเเละเปื้อนขนตาของเราได้เเละล้างบริเวณที่เราดัดขนตาด้วยน้ำอุ่นเสร็จเเล้วค่อยเช็ดที่ดัดขนตาให้ทั่วด้วยเเอลกฮอล์ถือเป็นการปิดงานทำความสะอาดที่ดัดขนตาที่สมบูรณ์เเบบเเล้วล่ะค่ะ