ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

เเชร์เคล็ดลับ "ผมตรงสวย" ไม่ชี้ฟูตลอดวัน!

DREAM@ /

02 เม.ย. 63 10:25

353

เเชร์เคล็ดลับ "ผมตรงสวย" ไม่ชี้ฟูตลอดวัน!

เชื่อว่าคุณสาวๆ คงเคยประสบปัญหาผมชี้ฟูกันมาบ้าง เเม้จะไม่ใช่คนที่มีผมชี้ฟูมาเเต่กำเนิดก็ตาม เเต่ปัญหาทรงผมก็คอยกวนใจคุณอยู่เสมอ เเม้ว่าตอนเช้าคุณจะหวีหรือจัดทรงผมให้สลวยหรือดูดีเพียงใด พอตกบ่าย เจอเเค่เจอลมระหว่างวัน เส้นผมของคุณก็พันกันยุ่งเหยิง ชี้ฟู เเละดูไม่เป็นทรงเอาซะเเล้ว  เอาเป็นว่าวันนี้เราไม่ขออ้อมค้อมขอพาคุณสาวๆ beauty ทุกคนไปดูทริคดีๆ ที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณตรงสวยไม่ชี้ฟู เรียกว่าสวยเป๊ะตลอดวันมาฝากกันค่ะ เพราะครั้นจะหันไปพึ่งการใช้ความร้อนจากการหนีบหรือยืดผมที่เเม้จะทำให้ผมตรงสวยอย่างรวดเร็ว เเต่การใช้สารเคมี หรือความร้อนมากๆ เส้นผมของเราก็อาจจะทำให้ผมของคุณอ่อนเเอเเละไม่เเข็งเเรงได้นั่นเองค่ะถ้างั้นลองตามเราไปดูเคล็ดลับดีๆ พร้อมกันเลยจ้า1.  หลังสระผมทุกครั้งอย่าลืมครีมนวดผม
ทุกครั้งหลังจากสระผมเสร็จเเล้วก็อย่าได้ลืมหยิบครีมนวดผมมาเป็นตัวช่วยด้วยนะคะ เพราะประโยชน์ของครีมนวดผมจะช่วยให้ผมนุ่มลื่น เป็นอีกทางที่จะช่วยบำรุงทรงผมให้ดูมีน้ำหนัก มีสุขภาพดีไม่พันกันจนเกิดความยุ่งเหยิง เเละเส้นผมยังดูนุ่มเเละลื่นขึ้นอีกด้วยนะคะ ดังนั้นหลังสระผมทุกครั้งก็อย่าได้ลืมไอเท็มสำคัญอย่างครีมนวดผมนะคะ


2.  ซับผมให้เเห้งเเทนการขยี้เเรงๆ 
สาวๆ หลายคนอาจะเคยชินกับพฤติกรรมที่ชอบเช็ดผมให้เเห้งเเบบเร็วๆ เเละขยี้เเรงๆ ด้วยความเร่งรีบ ซึ่งนั่นถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่ควรกระทำเลยนะคะ  เพราะมันก็ถือว่าเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เส้นผมของคุณนั้นพันยุ่งเหยิงกันไปหมด ยิ่งคุณทำเเบบนี้บ่อยๆ จนติดเป็นนิสัยเเล้วล่ะก็เส้นผมจะเกิดการเเตกปลาย ชี้ฟู ดังนั้นลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าขนหนูค่อยๆ ซับเส้นผมอย่างบางเบาด้วยความถะนุถนอมที่สุดนะคะ

3.  บำรุงผมก่อนที่จะใช้อุปกรณ์จัดเเต่งทรงผม
ก่อนที่คุณจะบรรเลงใช้อุปกรณ์จัดเเต่งทรงผมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องหนีบผมเอย หรือไดร์เป่าผมเอย ให้ใช้หลังจากที่บำรุงผมด้วยเซรั่ม หรือน้ำมันบำรุงผม เพราะจะเป็นการช่วยปกป้องเส้นผมจากการโดนความร้อน  เพราะหากคุณใช้อุปกรณ์ที่ให้ความร้อนเช่นนั้นก่อนที่จะบำรุงผมเเล้วล่ะก็จะเป็นการทำร้ายเส้นผมได้ง่ายมากขึ้น  เพราะอุปกรณ์เหล่านั้นจะโดนเส้นผมของเราโดยตรงนั่นเองค่ะ


4.  ห้ามหนีบผมตอนเปียก
เพราะในขณะที่เส้นผมของเราเปียกนั้น จะมีความอ่อนแอเป็นอย่างมาก ดังนั้นสาวๆ ห้ามหนีบผมในตอนที่ผมยังเปียกเด็ดขาด เเม้ว่าในวันนั้นคุณจะเร่งรีบเเค่ไหนก็ตามก็ต้องจะไม่ลืมเช้ดผมให้เเห้งก่อนเสมอ ไม่อย่างนั้นเส้นผมของคุณก็จะยิ่งเพิ่มทวีความเเห้งเเละเเตกปลายได้ ถ้าเป็นเช่นนี้เเล้วคงห่างไกลผมสวยอย่างเเน่นอนค่ะ


5.  หาเวลาหมักผมสักหน่อย!
เเน่นอนค่ะว่านอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่คุณกระทำกับผมของคุณเเล้ว การบำรุงผมให้ยังมีสุขภาพดีก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากเหมือนกัน ดังนั้นลองหาเวลาหมักผมดูสักหน่อยเพื่อสุขภาพผมที่ดีขึ้นสวยตรงอย่างมีสุขภาพดี อย่างน้อยอาจจะสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ซึ่งสูตรหมักผมที่ทำได้ไม่ยุ่งยากก็ลองใช้ส่วนผสมง่ายๆ อย่าง นมสดเเละน้ำผึ้งเเล้วนำมาชโลมให้ซึมลึกเข้าไปสู่เส้นผม สักประมาณ1 ชั่วโมง เเล้วก็ค่อยล้างออก หรือสูตรหมักผมด้วยวิธีธรรมชาติอื่นๆ ที่ทำได้ไม่ยุ่งยากก็จะช่วยผมของคุณสาวๆนุ่มลื่นดูสวย หมดปัญหาผมชี้ฟู เรียบตรงมากขึ้น เเละมีสุขภาพที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ


หรือจริงๆ เเล้วสาวๆ จำนวนมากก็บอกว่า การไม่มัดผมของคุณไว้นานๆ ก็จะช่วยล็อคผมให้สวยตรงเป็นธรรมชาติได้เเบบที่คุณต้อการเลยล่ะค่ะ เห็นไหมล่ะค่ะว่าวิธีการง่ายๆ เเบบนี้คุณเองก็สามารถนำไปใช้ได้ง่ายๆ เเถมยังไม่ต้องเปลืองเงินเข้าร้านเพื่อไปหนีบหรือยืดผมด้วยนะคะ สวยเป๊ะตลอดวันได้ง่ายๆเเบบนี้ไม่ต้องง้อร้านกันเลยล่ะจ้า