ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

วิธีดูเเลผิวหน้า ยามกักตัวสู้โควิด-19

DREAM@ /

03 เม.ย. 63 11:05

1,266

วิธีดูเเลผิวหน้า ยามกักตัวสู้โควิด-19

ในเวลานี้การเเพร่ระบาดของโควิด-19 ถือว่าต้องคอยติดตามสถานการณ์อยู่เสมอเลยนะคะ ด้วยจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นในเเต่ละวัน ซึ่งนอกจากจะเราจะต้องดูเเลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพให้มากขึ้นเเล้ว  เรื่องสุขภาพผิวหน้าก็สำคัญไม่เเพ้กันเลยนะคะ เอาเป็นว่าในช่วงที่เราต้องกักตัวเเละพยายามออกจากบ้านให้น้อยมากที่สุดมาบำรุงสุขภาพผิวหน้าให้ดีมากขึ้น ไม่ต้องวิตกกังวลจนเกิดเหตุไม่อย่างนั้นจะเกิดปัญหาริ้วรอยเเละตีนกาตามมาได้ ว่าเเล้วตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ


- สูตรกากกาเเฟ ผงกาเเฟ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง มะนาว
นำกากกาเเฟบดละเอียด ตามด้วยผงกาเเฟ ผสมเข้ากับโยเกิร์ต น้ำผึ้ง เเละมะนาว นำมาขัดหน้าเบาๆเพราะจะช่วยขัดเซลล์ผิวออกไปบ้าง หรือพอกหน้าไว้จนเเห้งประมาณ 30 นาทีเเล้วล้างออกเพียงเเค่ทำสัปดาห์ละครั้งก่อนนอนเพียงเเค่นั้นเองค่ะ

- นมสดจืด มะนาว
สำหรับสูตรนี้นะคะ ให้นำสำลีมาแปะหน้าหรือจะพอกก็ได้เเล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สูตรนี้จะช่วยให้ผิวหน้าใสไร้สิวอย่างเเน่นอนค่ะ


- โยเกิร์ตธรรมชาติ 
น้ำผึ้ง
นำส่วนผสมทั้งโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เเละน้ำผึ้งมาผสมให้เข้ากันเเล้วนำไปเเช่ตู้เย็นก่อนพอกหน้าประมาณ 20 นาที เเล้วล้างออก หลังจากนั้นก็บำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ จะช่วยให้ผิวหน้าของเรานุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นเเล้วล่ะค่ะ


- น้ำมะเขือเทศ
มาต่อกันที่น้ำมะเขือเทศต่อกันเลยค่ะ ให้นำสำลีเเล้วนำมาจุ่มน้ำมะเขือเทศเเล้วเอามาแปะที่หน้ารอจนเเห้งเเล้วล้างออก สูตรนี้ให้ทำประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์


- ว่านหางจระเข้
สูตรบำรุงหน้าที่ต้องใช้ว่านหางจระเข้เราจะใช้กันสดๆเเล้วล้างให้หมดยาง จะนำไปบดหรือให้เป็นยาง หรือปั่นให้เหลวเป็นน้ำยืดๆ เหมือนกับเมือกหอยทากเเล้วนำไปพอกหน้าเเละลำคอ ทิ้งไว้ให้แห้งสัก 20 นาที สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน


บำรุงผิวหน้าในช่วงกักตัวป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่บ้านคุณก็สามารถทำได้ไม่ยากเลยนะคะ ยังไงคุณสาวๆก็สามารถนำเคล็ดลับข้อนี้ไปใช้ได้เลยนะคะ