ติดต่อโฆษณา 
menu

สุขภาพแบ่งปัน

สมุนไพรช่วยแก้ปัญหากลิ่นตัว ดับกลิ่นเหงื่อได้ดี

DREAM@ /

08 พ.ค. 63 16:25

2,275

สมุนไพรช่วยแก้ปัญหากลิ่นตัว ดับกลิ่นเหงื่อได้ดี

ถ้าพูดถึงปัญหากลิ่นตัวกลิ่นเต่าหรือกลิ่นเหงื่อขอบอกเลยว่าเป็นปัญหายอดฮิตเเบบสุดๆที่ไม่ว่าจะหนุ่มๆหรือสาวก็อาจต้องเคยประสบกันมาบ้างส่วนหนึ่งก็เกิดการสะสมของเเบคทีเรียที่มาจากเหงื่อเชื้อราเชื้อโรคหรือความอับชื้นล้วนเเต่ส่งผลให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เเล้วคุณมีวิธีการจัดการกลิ่นกวนใจเหล่านั้นอย่างไรบ้างค่ะเอาเป็นว่าคำตอบของทุกคนจะเป็นอย่างไรลองเก็บไว้ก่อนเเล้วลองมาดูวิธีการระงับกลิ่นตัวบอกลากลิ่นเหงื่อ ด้วยวิธีง่ายๆอย่างการใช้สมุนไพรไหมล่ะค่ะเเต่สมุนไพรที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างลองตามเราไปดูกันค่ะ

1.ขิง


ขิงมีสรรพคุณช่วยต้านแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดกลิ่นเหงื่อเลยนะคะ ดังนั้นขิงจึงช่วยระงับการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่อาจเกิดบนผิวกายได้โดยวิธีใช้ขิงดับกลิ่นตัวเพียงบดขิงแห้งให้เป็นผงแล้วนำมาผสมกับเบกกิ้งโซดาในปริมาณเท่าๆกันจากนั้นนำมาทาเป็นแป้งที่ใต้วงแขนข้อพับหรือส่วนอับที่ทำให้เกิดเเบคทีเรียนะคะคราวนี้ก็ไม่ต้องกังวลทั้งเรื่องกลิ่นเหงื่อเเละกลิ่นตัวไปได้เลยนะคะ

2.ใบพลู


ใบพลูที่คุณย่าคุณยายของเราใช้กินกับหมากนั่นเเหละค่ะสรรพคุณดับกลิ่นตัวชั้นดีเพราะมีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อจุลินทรีย์เเละยับยั้งการเจริญเติบโตของเเบคทีเรียได้ตั้งหลายชนิดเลยนะคะ วิธีง่ายๆในการนำมาใช้ดับกลิ่นตัวคือนำใบพลูสดมาขยี้เเล้วทาบริเวณรักเเร้หลังอาบน้ำทิ้งไว้สักครู่เเล้วจึงค่อยๆล้างออกวิธีนี้ก็ช่วยลดปัญหากลิ่นตัวได้เเล้วล่ะค่ะเพียงเเค่ทำเป็นประจำจนกว่าปัญหากลิ่นตัวของคุณค่อยๆดีขึ้นนะคะ

3.สาระเเหน่


สารสกัดจากสาระเเหน่หรือน้ำมันสาระเเหน่ก็ยังมีสรรพคุณช่วยลดกลิ่นตัวได้ดีอีกด้วยนั่นก็เพราะสารสกัดจากสะระแหน่โดดเด่นในเรื่องของการเป็นยาดับกลิ่นตามธรรมชาติอยู่แล้วเพียงคุณนำสารสกัดจากสะระแหน่หรือน้ำมันสาระเเหน่มาสักประมาณ2-3หยดใส่ลงในอ่างอาบน้ำแล้วลงไปแช่ตัวสัก5-10นาทีก็ช่วยลดปัญหากลิ่นตัวตามบริเวณต่างๆได้เเล้วก็ยังทำให้คุณผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วยนะคะ 

4.ใบฝรั่ง


ใบฝรั่งยังขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรที่ช่วยระงับกลิ่นปากได้เป็นอย่างดีใบฝรั่งยังช่วยระงับกลิ่นตัวได้เช่นกันโดยนำใบฝรั่งสดมาโขลกให้ละเอียดผสมกับน้ำแล้วนำไปทาไว้บริเวณรักแร้ตามข้อพับต่างๆที่จะทำให้เกิดเหงื่อหรือกลิ่นตัวทิ้งไว้ 10นาทีแล้วอาบน้ำให้สะอาดก็เป็นอีกช่องทางที่ช่วยลดปัญหากลิ่นตัวได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ

5.มะขามเปียก


สรรพคุณของมะขามเปียกช่วยในเรื่องความสวยความงามได้เป็นอย่างดี เเถมยังมีคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพผิวพรรณในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วหลุดลอกไป ช่วยลดการหมักหมมของเชื้อเเบคทีเรียได้ดีอีกด้วยวิธีการเลยก็คือเมื่อนำมะขามเปียกมาเเล้วก็นำไปเเช่น้ำเมื่อได้มาเเล้วก็นำมาคั้นให้ได้ครีมเนื้อข้นๆหน่อยๆเเต่อย่าลืมเเยกกากของมันออกด้วยเเล้วนำไปทาไว้บริเวณที่อาจเกิดกลิ่นเหงื่อได้จะช่วยลดกลิ่นเหงื่อเเละกลิ่นไม่พึงประสงค์จากเหงื่อได้ด้วยนะคะ

6.เปลือกมังคุด


ทานมังคุดกันเอร็ดอร่อยเเล้วก็อย่าเพิ่งรีบทิ้งเปลือกของมันซะก่อนนะคะโดยเฉพาะคนที่ประสบปัญหากลิ่นตัวยิ่งต้องรู้เลยค่ะเพราะเปลือกมังคุดก็เป็นสมุนไพรที่ช่วยลดกลิ่นตัวเเละมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อเเบคทีเรียได้ดีค่ะ วิธีการคือนำเปลือกมังคุดแห้ง1ส่วนต้มกับน้ำ3ส่วนจากนั้นเคี่ยวไปเรื่อยๆเเล้วกรองเอากากออกพอได้น้ำต้มเปลือกมังคุดแล้วก็นำไปผสมกับน้ำเปล่า20ลิตรแล้วใช้อาบน้ำจะช่วยแก้ปัญหากลิ่นตัวได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

7.มะนาว


มาถึงคิวของสมุนไพรหลากหลายสรรพคุณอย่างมะนาวกันบ้างรู้ไหมค่ะว่ามะนาวขจัดกลิ่นเต่าที่รักเเร้หรือกลิ่นเหงื่อได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะเพราะเพียงเเค่คุณใช้มะนาวผ่าซีกเเล้วนำมาถูตรงรักเเร้หรือส่วนต่างๆที่อาจทำให้เกิดกลิ่นตัว หลังอาบน้ำเเล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดรู้ไหมค่ะว่านอกจากจะช่วยลดกลิ่นตัวเเล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้รักเเร้ขาวขึ้นอีกด้วย

8.ผงขมิ้น


ในขมิ้นมีสรรพคุณในการต้านเชื้อเเบคทีเรียเเละการเกิดเชื้อราได้เป็นอย่างดีเพียงเเค่คุณทำผงขมิ้นมาทาบริเวณรักเเร้หรือบริเวณที่มักจะอับชื้นช่วยระงับกลิ่นตัวได้เป็นอย่างดีหรือคุณจะนำขมิ้นชันไปตากแห้งบดเป็นผงแล้วนำมาทาใต้วงแขนหรือบริเวณที่อับชื้นอย่างข้อพับเท่านี้ก็จะช่วยระงับกลิ่นตัวบอกลากลิ่นเหงื่อได้สบายเเล้วล่ะค่ะ

เเม้เรื่องกลิ่นตัวหรือกลิ่นเหงื่อจะไม่ได้สร้างความเจ็บปวดหรือรุนเเรงอะไรกับร่างกายเเต่ก็เป็นสิ่งที่ช่วยสะท้อนบุคลิกภาพของเราเเต่ละคนได้เเถมยังอาจสร้างความรำคาญใจให้คนรอบข้างของคุณได้อีกนะคะซึ่งเเน่นอนเเหละค่ะว่าเเต่ละคนก็มีวิธีในการกำจัดปัญหานี้เเตกต่างกันไปเอาเป็นว่าถ้าใครเบื่อวิธีเดิมๆลองหันมาใช้สมุนไพรดีๆเหล่านี้ไปเป็นตัวช่วยของคุณดูไหมล่ะค่ะ 

ติดตามเคล็ดลับเพื่อสุขภาพ...คลิก>  https://www.facebook.com/youhealth.info 
ติดตามช่อง youtube chanel...คลิก>  https://www.youtube.com/c/youhealthyou-health