ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

เคล็ดลับ ซักรองเท้าผ้าใบให้ขาวสะอาด ไร้คราบเหลือง

DREAM@ /

12 พ.ค. 63 15:40

14,344

เคล็ดลับ ซักรองเท้าผ้าใบให้ขาวสะอาด ไร้คราบเหลือง

"รองเท้าผ้าใบ" กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชาย เพราะถือเป็นไอเท็มรองเท้าพื้นฐานที่ทุกคนน่าจะมีติดบ้าน จะใส่ไปเนื่องในโอกาสไหน งานอะไรขอเเค่ชุดที่เเมทซ์กันได้ สาวๆ หนุ่มๆ ก็พร้อมลุยเเล้วล่ะค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่เมื่อใส่เเล้วนอกจากจะได้ลุคที่ดูทะมัดทะเเมงเเละคูลเเล้ว ก็ยังพร้อมที่จะออกเดินทางไปไหนต่อไหนได้เลยล่ะค่ะ  เเต่ก็เป็นธรรมดาของรองเท้าผ้าใบ โดยเฉพาะสีขาวที่อาจจะเปรอะเปื้อนได้ง่าย ครั้นจะเอาไปซักทั้งที จากสีขาวที่ควรจะได้รับกลับมา ดันกลายเป็นสีเหลืองซะเเทนเเบบนี้มันก็ไม่ไหวน่ะคะ ถ้าอย่างนั้นมีเคล็ดลับในการซักรองเท้าผ้าใบอย่างไร? ให้กลับมาขาววิ๊ง  จนคนทักมาเพิ่งซื้อใหม่มา  วันนี้เรามีมาบอกเด้อ 


1.  น้ำมะนาวช่วยขจัดคราบสกปรก
เข้าครัวเเล้วไปหยิบมะนาวมาจัดการเลยค่ะ เพราะมะนาวนี่ถือว่าสารพัดประโยชน์เลยจริงๆ เลยนะคะ  เพียงเเค่คุณลองนำมะนาวมาผสมกับน้ำ เเล้วก็เอาเเปรงมาขัด จุ่มๆ น้ำมะนาวเยอะๆ น่ะ  จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 2 - 3 ชั่วโมง เเล้วก็ค่อยมาเช็ดคราบส่วนผสมออกจากรองเท้าของเราอีกครั้ง รองเท้าของคุณกลับมาสะอาดขึ้นเเล้วล่ะค่ะ


2.  ใช้น้ำส้มสายชูกับผงฟู
อีกหนึ่งวิธีที่เราอยากนำเสนอคุณผู้อ่านทุกคนเลยนะคะ สำหรับสูตรน้ำส้มสายชูกับผงชูมาจัดการสร้างปฏิบัติการรองเท้าให้ขาววิ๊งกันเลยค่ะ ส่วนวิธีการนั่นก็คือ เตรียมส่วนผสมอย่างน้ำส้มสายชู ผงฟู ชามเเก้ว น้ำร้อน เเละแปรงสีฟันอันเก่าๆ ที่คุณไม่ใช้เเล้ว เตรียมชามแก้วขนาดพอเหมาะเเล้วผสมผงฟูหนึ่งส่วนลงในน้ำส้มสายชูสองส่วน เติมน้ำอุ่นเข้าไปสักเล็กน้อยเเต่คุณก็อาจเพิ่มปริมาณของส่วนผสมได้ตามความต้องการของคุณเลยนะคะ  หลังจากนั้นก็อย่ารอช้า ใช้แปรงสีฟันอันเก่าถูให้ทั่วรองเท้าสักสองถึงสามนาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเเละตากให้เเห้ง เพียงเท่านี้ก็รับรองว่ารองเท้าของคุณจะกลับมาสวยไฉไลเเล้วล่ะค่ะ


3.  ลองใช้ผงฟูกับน้ำยาซักผ้า
สำหรับเคล็ดลับข้อนี้ขอบอกเลยนะคะว่า เพียงเเค่คุณเตรียมผงชูเเละผงซักฟอกเเละแปรงสีฟันเก่าๆ  มาใช้ได้เลยค่ะ ส่วนวิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยนะคะ เพียงใช้ผงชูเเละผงซักฟอกมาในอัตราส่วนที่เท่ากัน หลังจากนั้นเติมน้ำเล็กน้อยเพื่อให้ส่วนผสมนั้นมีความเหลว เเล้วนำมาทาให้ทั่วรองเท้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที เเล้วก็ล้างรองเท้าของเราด้วยน้ำเเละเเขวนให้เเห้งเพียงเท่านี้เรียบร้อยเเล้วล่ะค่ะ
4.  ยาสีฟันก็ช่วยได้
หลายคนเเทบไม่อยากเชื่อกันเลยใช่ไหมล่ะค่ะว่าเเค่ยาสีฟันก็ช่วยเสกรองเท้าขาวให้กลับมาเหมือนใหม่ได้เเล้วล่ะค่ะ เพียงเเค่ทายาสีฟันกับรองเท้าผ้าใบสีขาวของคุณที่เต็มไปด้วยคราบสกปรกหลังจากนั้นก็ปล่อยยาสีฟันของคุณไว้สักประมาณ 15 นาที เเล้วก็นำรองเท้าไปเเช่ในน้ำเย็น เเละเเขวนไว้ให้เเห้งเเละทำขั้นตอนนั้นซ้ำหากรองเท้าของคุณยังไม่สะอาดนะจ๊ะ  เเถมสำหรับผู้ที่มีรองเท้าผ้าใบเเบบหนังก็สามารถนำยาสีฟันมาประยุกต์ใช้กับรองเท้าผ้าใบได้เหมือนกันนะคะ 


5.  ซักเชือกรองเท้าในน้ำอุ่น
หลายคนอาจเกิดความคิดที่ว่า สามารถนำเชือกรองเท้าที่แกะออกมาจากรองเท้าเเล้วไปซักในเครื่องซักผ้าได้ เพราะนั่นอาจจะทำให้รองเท้าของคุณยืดเเละเสียทรงเอาได้ง่ายๆ เเล้วก็นำมาซักด้วยน้ำอุ่นที่ผสมผงซักฟอก หลังจากนั้นค่อยๆ ขยี้ให้คราบสกปรกหลุดออกไป ซักด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งเเล้วก็ค่อยนำไปตากลมให้เเห้ง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นเรียบร้อยเเล้วนะคะ


 6.  ขัดรองเท้าด้วยสครับสบู่
หยิบของใช้ใกล้ตัวมาใช้ประโยชน์ได้เลยนะคะ  ส่วนใหญ่รองเท้าผ้าใบสีขาวมักจะเกิดปัญหาเรื่องคราบเหลือง ดังนั้นลองผสมสบู่เนื้อสครับกับน้ำเปล่า เเล้วถอดเชือกรองเท้าออกเเล้วนำไปซักโดยใช้แปรงสีฟันขนนุ่มที่คุณไม่ได้ใช้เเล้วมาชุบกับน้ำสบู่ที่ผสมไว้ เเล้วก็นำไปขัดรองเท้าให้ทั่ว โดยเฉพาะจุดที่เกิดคราบสกปรก อย่าลืมล้างออกให้สะอาดทั้งด้านในเเละด้านนอกอาจจะใช้กระดาษทิชชู่มายัดในรองเท้าเพื่อเป็นการดูดน้ำส่วนเกินออก เเละผึ่งลมให้เเห้ง เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นเเล้วล่ะค่ะ 


7.  ปิดท้ายให้รองเท้าขาวด้วยกระดาษทิชชู่
เชื่อไหมค่ะว่าคนร้อยทั้งร้อยต้องรู้จักเคล็ดลับข้อนี้เป็นอย่างดี เหมือนการได้คืนชีพรองเท้าให้กลับมาขาวสะอาดขึ้นอีกครั้ง เพียงเเค่คุณนำรองเท้าผ้าใบไปตากเเดด เเต่มันก็จะทำให้รองเท้าเกิดปัญหาเหลืองได้ง่ายๆ ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาสุดฮิตก็คือ การนำกระดาษทิชชู่ห่อรองเท้าเอาไว้ เเล้วก็นำไปตากเเดดตามปกติ คราบเหลืองซึ่งอาจจะติดอยู่กับรองเท้าก็จะมาติดรองเท้าของเราซะเเทน เมื่อเเห้งเเล้วก็นำกระดาษทิชชู่ออกให้หมด เท่านี้ก็เริ่ดเเล้วล่ะค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างค่ะกับเคล็ดลับในการซักรองเทาผ้าใบให้ขาววิ้๊งเหมือนเพิ่งซื้อใหม่ ถูกอกถูกใจกันบ้างหรือเปล่า คราวนี้ก็ช่วยให้คุณมั่นใจพร้อมออกไปผจญภัยกับรองเท้าผ้าใบคู่เก่งเเล้วล่ะค่ะ