ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

ประโยชน์เจ๋งๆ ของฟองน้ำ มีดีกว่าที่คุณคิด

DREAM@ /

15 พ.ค. 63 14:05

6,007

ประโยชน์เจ๋งๆ ของฟองน้ำ มีดีกว่าที่คุณคิด

"ฟองน้ำ" ไอเท็มสุดฮิตสำหรับทำความสะอาด ช่วยขจัดคราบสกปรกต่างๆ เมื่อเราต้องล้างจานเเต่คุณอาจไม่เคยทราบว่าจริงๆ เเล้วเราสามารถนำฟองน้ำที่หลายคนมองว่าใช้งานได้เเค่นำไปล้างจานมาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีกมากมายเลยล่ะค่ะ รวมถึงยังเป็นไอเดียสำหรับการนำไปใช้ประโยชน์เพื่อการเเก้ปัญหาเรื่องจุกจิกในบ้านได้อีกด้วย พร้อมเเล้วตามไปดูเลยดีกว่าจ้า


1.ช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นอับในตู้เย็น
นอกเหนือจากถ่านไม้จะเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นได้เเล้ว เเต่ถ้าคุณหาไม่ได้หรือบ้านไหนไม่มี ลองนำฟองน้ำมาช่วยดูซิค่ะ โดยให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆโรยเบกกิ้งโซดาลงบนฟองน้ำให้ทั่ว แล้วนำไปวางทิ้งไว้ในตู้เย็น แต่พยายามให้อยู่ห่างจากอาหาร แล้วรอให้เบกกิ้งโซดาช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอาหารตกค้างต่างๆให้หมดไป ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะค่ะ

2. ฟองน้ำช่วยกำจัดขนสัตว์เลี้ยง
บ้านไหนที่มีสัตวื์เลี้ยงโดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่ต้องผลัดขน หรือจนหลุดร่วงอยู่เสมออย่าง เเมว หรือสุนัข จะต้องเคยประสบกับปัญหาขนสัตว์เลี้ยงที่ติดอยู่ตามจุดต่างๆ ในบ้าน ยิ่งเป็นบ้านที่มีสมาชิกในบ้านเป็นโรคภูมิเเพ้ด้วยเเล้วจะยิ่งเป็นปัญหาค่ะ เพราะอาจจะก่อให่เกิดอาการภูมิแพ้ได้ เเต่คุณสามารถนำฟองน้ำมาใช้สำหรับทำความสะอาดได้  วิธีการง่ายๆเลยก็คือให้นำฟองน้ำมาปัดบริเวณที่มีขนสัตว์หลุดร่วง ฟองน้ำก็จะดูดเส้นขนติดขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว จัดการได้ไม่ยากเเบบนี้คนมีสัตว์เลี้ยงก็สบายใจขึ้นเเล้วล่ะค่ะ


3.สามารถนำมาเพาะต้นกล้าก่อนนำลงสู่กระถางใหญ่
ทำเป็นเล่นไปเเต่เคล็ดลับข้อนี้นำไปใช้ได้จริงๆ โดยเฉพาะกับมือใหม่หัดปลูกต้นไม้ทุกคน ลองเพาะต้นกล้าในฟองน้ำที่บ้านก่อน วิธีการคือนำฟองน้ำไปชุบน้ำพอให้ชุ่มแต่ไม่ต้องกับแฉะนะคะ เเล้วนำมาวางไว้บนจานหรือภาชนะแบนๆ จากนั้นโรยเมล็ดพันธุ์ลงไป เกลี่ยเมล็ดให้เรียงกันพอดี เเล้วให้นำชามหรือแก้วใสมาครอบไว้เพื่อรักษาอุณหภูมิ 
หลังจากนั้นก็นำไปตั้งไว้บริเวณหน้าต่างเพื่อรับแสงแดด เเล้วรอให้ต้นกล้านั้นเจริญเติบโตพร้อมที่จะลงกระถางเเล้วล่ะค่ะ

4. ฟองน้ำช่วยกำจัดขุยบนเสื้อผ้าได้
เสื้อตัวดโปรดดันมาขุยขึ้นเต็มไปหมด เเบบนี้จะเเก้ยังไงดี เเละยิ่งบ้านไหนที่ไม่มีลูกกลิ้งสำหรับกำจัดขุยบนเสื้อผ้าเเล้วล่ะก็ ยิ่งเป็นปัญหาเข้าไปใหญ่เเต่ปัญหานี้จะหมดไปค่ะ เพราะคุณสามารถนำฟองน้ำที่ยังไม่ได้ใช้งานมากำจัดขุยบนเสื้อผ้าได้ โดยให้ใช้ฟองน้ำด้านใยขัด (สีเขียว) ถูวนเป็นวงกลมบนเสื้อผ้าเบาๆ เน้นบริเวณที่มีขุยผ้า เพียงเท่านี้ขุยผ้าก็จะค่อยๆ หลุดออก เเต่ให้ทำอย่างเบามือด้วยนะคะ


5. ช่วยทำให้รองเท้าหลวมกลับมาใส่ได้พอดี
หลายคนเจอปัญหารองเท้าไซส์ใหญ่เกินไป ทำให้หลวมเมื่อต้องสวมใส่ ดังนั้นอย่าเพิ่งถอดใจโยนรองเท้าคู่นั้นทิ้งไปค่ะ เพราะคุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการนำฟองน้ำมายัดใส่ในรองเท้า เพื่อให้เป็นการอเติมเต็มช่องว่าง เพียงเท่านี้คุณก็จะกลับมาใส่รองเท้าคู่นั้นได้อย่างมั่นใจ สวมเเล้วเดินสบาย ไม่ต้องทนกับปัญหานี้อีกต่อไปเเล้วล่ะค่ะ

6. นำฟองน้ำมาช่วยลอกวอลเปเปอร์ได้ง่ายขึ้น
หลายคนอาจเคยประสบกับปัญหาเรื่องการลอกวอลเปเปอร์เพื่อการตกเเต่งบ้าน ถ้าอย่างนั้นต่อไปนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปเเล้วล่ะค่ะ เพียงเเค่ลองผสมน้ำยาปรับผ้านุ่มกับน้ำร้อน แล้วนำฟองน้ำมาชุบหมาดๆ จากนั้นก็นำไปเช็ดไปบนวอลเปเปอร์ที่ต้องการจะลอกออก เพียงเท่านี้ก็จะทำให้แผ่นวอลเปเปอร์หลุดออกง่ายดายเเล้วล่ะค่ะ

เเละทั้งหมดนี้ก็เป็นประโยชน์เจ๋งๆของฟองน้ำที่เราสามารถนำมาพลิกเเพลงเเละใช้ประโยชน์เพื่องานบ้านได้อย่างหลากหลาย เห็นไหมค่ะว่าบางครั้งของใช้ราคาธรรมดาก็มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ส่วนคราวหน้าเราจะนำเอาเคล็ดลับอะไรมาฝากกัน อย่าลืมติดตามเลยนะคะ