ติดต่อโฆษณา 
menu

วาไรตี้

วิธีเลือกใช้ผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้งาน

DREAM@ /

16 พ.ค. 63 15:32

2,606

วิธีเลือกใช้ผ้าม่านให้เหมาะสมกับการใช้งาน

คุณพ่อบ้านเเม่บ้านทั้งหลาย! มีวิธีการเลือกผ้าม่านให้กับส่วนต่างๆ ในบ้านอย่างไรบ้างค่ะ หลายบ้านอาจจะเลือกเพราะความสวยงามหรือราคาไว้ก่อนเป็นอันดับเเรก  เเต่คงจะดีกว่ามากนะคะ ถ้าหากคุณสามารถเลือกผ้าม่านที่ทั้งคุ้มราคาเเละคุ้มค่ากับการใช้งานนั่นก็เพราะว่าการเลือกผ้าม่านที่เหมาะสมกับการใช้งานในห้องต่างๆ ของบ้านนั้นมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้อื่นๆเข้าบ้านเลยนะคะ  วันนี้เราเลยงัดเอาเทคนิคการเลือกผ้าม่านให้เหมาะสมกับบ้านของคุณมาฝากกันค่ะ ลองไปดูเลยค่ะ


ห้องนอน
ห้องนอนถือว่าเป็นห้องที่คนส่วนใหญ่นิยมใช้ผ้าม่านเป็นอย่างมากเลยนะคะ นอกจากจะต้องคำนึงถึงความสวยงามอย่างที่ถูกใจสไตล์ของคุณเเล้ว  ก็ยังต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยในการบังเเดด เก็บเสียง หรือให้ความรู้สึกความเป็นส่วนตัวด้วยนะคะ  ดังนั้นผ้าม่านสำหรับห้องนอนก็ควรจะเป็นผ้าม่านหน้า ที่ช่วยบดบังเเสงเเดดในตอนเช้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย โทนสีของผ้าม่านอาจจะกลมกลืนไปกับโทนสีของห้องหรือเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะสีโทนเย็นจะช่วยให้รู้สึกสบายตา เเละช่วยให้การพักผ่อนของคุณเต็มไปด้วยความเต็มอิ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ


ห้องทำงาน
สำหรับผ้าม่านที่ใช้ในห้องทำงานนั้นควรเน้นไปที่ผ้าม่านที่มีประโยชน์ในเรื่องของการใชสอย ช่วยควบคุมเเสง หรอสามารถปรับเเดงได้ เช่น ม่านปรับเเสงหรือมูลี่ที่มีสัสันโทนสว่าง เพราะให้ความรู้สึกสบายตา ไม่อึดอัด ซึ่งอาจจะนำมาสลับกับโทนสีของห้องหรือสีที่คุนชื่นชอบ โดยที่มันต้องไม่เป็นการรบกวนสายตาของคุณมากจนเกินไปถึงจะดีมากที่สุด อย่างเช่น สีน้ำตาล หรือสีฟ้าอ่อนเป็นต้นค่ะ

 
ห้องครัว
ห้องครัว
เเล้วผ้าม่านในห้องครัวควรเลือกลักษณะเเบบใด?  ถ้าใครยังไม่มีไอเดียในการเลือกผ้าม่านสำหรับในครัวเเล้วล่ะก็ เราขอเเนะนำเลยค่ะว่าสำหรับในห้องครัวนั้นผ่าม่านส่วนใหญ่มีประโยชน์เพื่อความเป็นสัดส่วน ช่วยควบคุมเเสงเเละฝุ่น โดยเฉพาะเวลาที่ต้องทำอาหารก็อาจจะเป็นไปได้ว่ามีฝุ่นเล็ดลอดเข้ามา  ดังนั้นจึงควรเลือกผ้าม่านห้องครัวที่มีม่านปรับเเสงหรือมูลี่ที่สามารถทำความสะอาดได้โดยง่าย หรือลองเลือกสีโทนสดใสที่ช่วยกระตุ้นเรื่องความอยากอาหาร เเละทำให้ห้องครัวของคุณดูมีชีวิตชีวามากขึ้นค่ะ


ห้องรับเเขก
สำหรับบ้านไหนที่มีห้องรับเเขกก็น่าจะทราบดีนะคะว่าห้องรับเเขกถือเป็นอีกส่วนของบ้านที่เวลาใครไปใครมา ห้องนี้ก็ต้องได้ใช้งานเสมอ  ดังนั้นเคล็ดลับการเลือกผ้าม่านสำหรับห้องรับเเขกจึงเน้นเพื่อความสวยงามภายในบ้าน  รวมถึงต้องช่วยในการกันเเสงเเละกรองเสียงรบกวนภายนอกให้รู้สึกมีความส่วนตัวในการต้อนรับเเขกมากขึ้น  ผ้าม่านที่ควรเลือกใช้ก็ควรเลือกใช้เป็นผ้าม่านสองชั้น(ผ้าม่านทับผ้าม่านโปร่ง) ในโทนสีคุมโทนกับเฟอร์นิเจอร์เเละสีห้องค่ะ


เเละนี่ก็คือ เคล็ดไม่ลับที่เรานำมาฝากคุณพ่อบ้านเเม่บ้านทุกคนในวันนี้ค่ะ ได้ทราบเทคนิคในการเลือกผ้าม่านให้กับส่วนต่างๆ ของบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว  ต่อไปหากจะต้องจัดบ้านใหม่ ก็อย่าลืมมองหาผ้าม่านที่คุ้มทั้งราคาเเละตอบโจทย์กับประโยชน์ใช้สอยในบ้านด้วยนะคะ  ส่วนคราวหน้าเราจะนำเคล็ดลับอะไรมาฝากกันอีก อย่าลืมติดตามเลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : https://www.tescolotus.com/