ติดต่อโฆษณา 
menu

ความงาม

"สิว" แต่ละจุด บอกอะไรได้บ้าง?

DREAM@ /

18 พ.ค. 63 15:00

183

"สิว" แต่ละจุด บอกอะไรได้บ้าง?

เห็นหัวข้อเเล้วอย่าเพิ่งเบื่อหรือเเยกย้ายกันไปไหนก่อนค่ะเพราะหลายครั้งที่เรานำเสนอหัวข้อต่างๆเกี่ยวกับสิวจนทำให้หลายครั้งเราก็เเทบไม่อยากกดเข้าไปอ่านอีกเเล้วก็คงจะอารมณ์ประมาณว่าโอ๊ยยยยไม่เอาเเล้วเบื่อจริงๆกับเรื่องสิวเเต่เราก็อยากบอกคุณนะคะว่าหยุกพักความเบื่อหน่ายทั้งหมดไปก่อนเพราะเรื่องสิวๆยังมีอีกมากมายที่เราอาจยังไม่รู้ค่ะเช่นคุณเคยสังเกตกันหรือเปล่าค่ะว่าทำไมสิวจึงเลือกขึ้นเเค่บางที่หรือทำไมต้องมาขึ้นตรงนี้นั่นเพราะจริงๆ เเล้วสิวในเเต่ละจุดอาจเป็นบ่งบอกความผิดปกติได้ว่าเเต่จะเกิดมาจากเหตุผลอะไรลองตามเราไปดูกันเลยค่ะ


สิวที่หน้าผาก 
ปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารเเละกระเพาะปัสสาวะพยายามทานอาหารพวกธัญพืชถั่วโยเกิร์ตเเละควรดื่มน้ำมากๆ 


สิวที่คิ้ว
อาจเกิดจากการทานหรือได้รับเกลือโซเดียมในปริมาณที่มากเกินความจำเป็นของร่างกายหรือเกิดจากการเเพ้ครีมหรือยาสระผมให้ลดอาหารเค็มเเละทานอาหารที่บำรุงไตเช่นกระเทียมหัวหอม

สิวที่คาง
อาจเกิดจากปัญหาการทำงานของลำไส้เล็กหรือาการอาหารรสจัดเกินให้พยายามทานผักผลไม้อย่างเช่น
กระเพรากระเทียมลูกพรุนเเละให้ดื่มน้ำมากๆ 


สิวที่จมูก
เกิดจากปัญหาเรื่องความดันโลหิตเเละฮอร์โมนพยายามรับประทานอาหารประเภทผักเเละผลไม้ให้มากๆ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

สิวที่แก้ม 
อาจมีปัญหาในเรื่องของระบบทางเดินหายใจหรือคนที่เป็นโรคภูมิเเพ้ให้รับประทานอาหารที่ให้วิตามินซีสูงเช่นส้มสตรอเบอร์รี่มะเขือเทศเเละดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ8- 10แก้ว


สิวที่ขมับ
ร่างกายอาจมีปัญหาเรื่องการทำงานของตับเเละการหลับไม่เพียงพอให้พยายามหลีกเลี่ยงของมันของทอดเเละควรพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ

  
สิวอาจจะไม่ใช่โรคอะไรที่ร้ายเเรงเป็นเรื่องธรรมดาที่อาจจะเกิดสิวเเต่ถ้าสิวของคุณเกิดขึ้นในตำแหน่งหรือบริเวณเดิมซ้ำๆกันหลายครั้งก็ไม่ควรนิ่งนอนใจเหมือนกันนะคะเอาเป็นว่าดูเเเลตัวเองให้ห่างไกลจากโรคภัยต่างๆเเละพยายามไม่ให้เกิดสิวก็เป็นเเนวทางที่ดีมากๆเเล้วล่ะค่ะ